ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

การวิเคราะห์: เมื่อเฟดออกพันธบัตรคนอื่น ๆ ก็น่าจะกลับมาอีก

2019-07-15 แผนผังเว็บไซต์ :291รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - รายงานว่าตลาดตราสารหนี้สหรัฐจะเผชิญกับความตายในเดือนหน้าอาจมีการพูดเกินจริงอย่างมาก

ผู้ค้าทำงานในหลุมยูโรดอลลาร์ที่กลุ่ม CME ในชิคาโกวันที่ 10 สิงหาคม 2010 ผู้เขียน / จอห์นเกรสส์

จริงธนาคารกลางสหรัฐปิดโครงการซื้อพันธบัตรมูลค่า 600 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือที่รู้จักกันในชื่อ QE2 ณ สิ้นเดือนมิถุนายนและจะดำเนินการออกในฐานะผู้ซื้อตราสารหนี้ที่ใหญ่ที่สุดในตลาด

หลายคนยังกลัวว่าจะเกิดพายุทางการเมืองที่เกิดขึ้นในระดับหนี้สหรัฐอาจสร้างความเสียหายที่ไม่อาจแก้ไขได้และจำไว้ว่า PIMCO ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นักวิเคราะห์บางคนทราบว่าผู้ซื้อกลับมาสู่ตลาดซื้อคืนหลังจากการผ่อนคลายเชิงปริมาณรอบก่อนหน้าของเฟดในปี 2552-2553 สิ้นสุดลงและคาดว่ารูปแบบนี้จะเกิดขึ้นอีกครั้งหลังจาก QE2

“ ผู้ซื้อกลับมาหลังจากสิ้นสุดโปรแกรมแรกและเราคิดว่าพวกเขาจะกลับมาอีกครั้ง” Ira Jersey นักยุทธศาสตร์ด้านอัตราดอกเบี้ยของ Credit Suisse ในนิวยอร์กกล่าว

ที่จริงแล้วชาวต่างชาติที่ถือครองตราสารหนี้ภาครัฐเกือบครึ่งหนึ่งของสหรัฐฯกลับมามีผลบังคับใช้เมื่อสิ้นสุดมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณครั้งสุดท้ายของเฟด

Aneta Markowska นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของ Societe Generale ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ ชาวต่างชาติก้าวถอยหลังอย่างมาก

“ เฟดจะเบียดเสียดพวกเขา แต่นั่นก็ทำให้เกิดความต้องการกักบริเวณจำนวนมาก”

ข้อมูลของธนาคารกลางสหรัฐแสดงให้ชาวต่างชาติและครัวเรือนรวมถึงผู้ซื้อรายใหญ่ทำธุรกรรมซื้อคืนพันธบัตรเป็นรายไตรมาสระหว่างโครงการซื้อพันธบัตรทั้งสองรายการของเฟด ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของ QE2 พวกเขาได้ลดการซื้อตั๋วเงินคลังและเพิ่มการลงทุนในเงินสด

ครัวเรือนยังเพิ่มการลงทุนในตราสารหนี้ประเภทอื่นรวมถึงหน่วยงานพันธบัตรเทศบาลและนิติบุคคล

“ ดูเหมือนว่าสินทรัพย์ตราสารหนี้อื่น ๆ นั้นเป็นผู้รับผลประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดเนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ใกล้เคียงกับสมบัติมากที่สุด” Markowska กล่าว

สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะหารายได้คงที่ที่น่าสนใจซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับคลัง

ราคาที่ระบุไว้ใน?

ระดับของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรบ่งบอกถึงความกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับการที่เฟดจะออกเดินทางและหลายคนแย้งว่าการออกของเฟดนั้นมีราคา

“ โพสต์ QE2 ฉันคิดว่าคุณจะเห็นความผันผวนเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยฉันคิดว่าสภาพคล่องจะลดลง” ริครีเดอร์หัวหน้าฝ่ายตราสารหนี้ขั้นพื้นฐานของแบล็กร็อคกล่าวซึ่งดูแลสินทรัพย์ 595 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ตัวขับเคลื่อนที่ใหญ่กว่าของอัตราเขาระบุจะเป็นก้าวของการเติบโตทางเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อ - ซึ่งทั้งสองอย่างปรากฏเงียบ

“ เราคิดว่าเราจะอยู่ในช่วงของการเติบโตทางเศรษฐกิจที่เหมาะสม แต่ไม่เติบโตอย่างมหาศาล” Rieder กล่าว “ เราคิดว่าอัตรากำลังจะสูงขึ้นผลผลิตจะมีแนวโน้มสูงขึ้น แต่เราไม่คิดว่าพวกเขาจะขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว”

เมื่อเร็ว ๆ นี้การเพิ่มขึ้นของราคาคลังสหรัฐเป็นเวลานานหนึ่งเดือนจะเพิ่มความเสี่ยงในการสำรองข้อมูลเล็กน้อยในเดือนมิถุนายนเพื่อดึงดูดผู้ซื้อรายอื่นหากอัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำ

“ พวกเขาอาจต้องการผลตอบแทนที่สูงขึ้นเพื่อดึงดูดผู้ซื้อเหล่านั้น” เขากล่าว

เขาเห็นการกระโดดอย่างมีนัยสำคัญตามที่คาดการณ์ไว้โดยตราสารหนี้ Bill Gross และ Jim Rogers แต่เป็นไปได้ยาก

เฟดซื้อพันธบัตรประมาณ 1 แสนล้านดอลลาร์ในแต่ละเดือนนับตั้งแต่เปิดตัว QE2 ซึ่งคิดเป็นประมาณ 2 ใน 3 ของยอดขายสุทธิของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ

เกณฑ์มาตรฐานอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีลดลงมากกว่าหนึ่งในสี่ของคะแนนร้อยละตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงระดับ 3.19% เพิ่มขึ้นจาก 2.50 เปอร์เซ็นต์ก่อนที่จะเริ่ม QE2 ในเดือนพฤศจิกายน แต่ต่ำกว่าระดับที่ประมาณ 3.80% เมื่อเปิดตัวโครงการซื้อพันธบัตรครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2553

พันธบัตรยังคงปรับตัวได้ดีเมื่อเผชิญกับวิกฤตงบประมาณของสหรัฐที่อาจเกิดขึ้นและข่าวที่ว่า Standard & Poor ปรับลดลงเป็นลบแนวโน้มการจัดอันดับ AAA ของสหรัฐฯ

หากอัตราผลตอบแทนเพิ่มขึ้นจนถึงสิ้นปีผู้ซื้ออาจกลับมาสู่ตลาดได้มากขึ้นเท่านั้น

“ ขณะที่พวกเขาย้ายไปพร้อมกับการสำรองข้อมูลในคลังสมบัติฉันคิดว่ามันจะหมายความว่าผู้คนจะเข้าสู่สินทรัพย์ตราสารหนี้ทั้งหมดต่อไป” Rieder ของแบล็กร็อคกล่าว

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:193