ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

FINRA probes Merrill มากกว่าการปฏิบัติตามมาตรการต่อต้านการฟอกเงิน: แหล่งที่มา

2019-06-01 แผนผังเว็บไซต์ :299รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - องค์กรกำกับดูแลตนเองของวอลล์สตรีทได้ทำการตรวจสอบธนาคารแห่งอเมริกาเมอร์ริลลินช์เนื่องจากล้มเหลวในการตรวจสอบกิจกรรมของที่ปรึกษาทางการเงินในอดีต กล่าวถึงแหล่งที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าว

โลโก้ บริษัท ของ Bank of America และ Merrill Lynch แสดงที่สำนักงานในฮ่องกง 8 มีนาคม 2013 REUTERS / Bobby Yip

หน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน (FINRA) ซึ่งอยู่ในระหว่างการหารือกับเมอร์ริล ( ) อาจดำเนินการบังคับใช้กับธนาคารซึ่งส่วนใหญ่อ้างถึงข้อบกพร่องที่ถูกกล่าวหาว่าปฏิบัติตามกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน

แหล่งที่มาขอให้ไม่ระบุเพราะเรื่องนี้ไม่ได้สาธารณะ โฆษกหญิงของ FINRA และโฆษกของ Bank of America Merrill Lynch ต่างก็ปฏิเสธความคิดเห็น

เช่นเดียวกับหน่วยงานกำกับดูแลธนาคารและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอื่น ๆ FINRA ได้เร่งการตรวจสอบของอุตสาหกรรมหลักทรัพย์มากกว่าการปฏิบัติตามกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน

ในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว FINRA ได้ปรับ Brown Brothers Harriman เป็นจำนวนเงิน $ 8 ล้านจากความล้มเหลวในการตรวจจับการทำธุรกรรมทางการเงินที่น่าสงสัย หน่วยงานกำกับดูแลยังระงับเจ้าหน้าที่กำกับดูแลการต่อต้านการฟอกเงินทั่วโลกของ Brown Brothers เป็นเวลาหนึ่งเดือน

ในเดือนธันวาคม 2014 FINRA สั่งให้นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์สองแห่งของ Wells Fargo & Co ( ) จ่ายเงินค่าปรับ 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับการไม่ผ่านการตรวจสอบบัญชีใหม่ 220,000 บัญชีในช่วงเก้าปี

ในกรณีล่าสุดแกรีหยินอดีตที่ปรึกษาทางการเงินของเมอร์ริลช่วยให้ลูกค้าของเขาจิงหวางฟอกเงินที่ได้รับจากการค้าภายในในปี 2012 ตามที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

Wang อดีตประธาน บริษัท Qualcomm Inc ( ) ที่ทำธุรกิจทั่วโลกทำเงินหลายแสนดอลลาร์ในการทำกำไรที่ผิดกฎหมายโดยการซื้อหุ้นของ Qualcomm และ บริษัท อื่นจากความรู้ที่ได้รับจากการทำงานของเขา

วังของเดลมาร์แคลิฟอร์เนียได้สารภาพผิดเมื่อปีที่แล้วข้อหาการค้าภายในการฟอกเงินและการขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

หยินผู้บริหารสินทรัพย์กว่า 200 ล้านเหรียญที่สำนักงานเมอร์ริลล์ในซานดิเอโกสารภาพว่ามีส่วนร่วมในการสมรู้ร่วมคิดเพื่อขัดขวางกระบวนการยุติธรรมและการฟอกเงิน เขามีกำหนดจะพิพากษาในวันศุกร์ที่ศาลแขวงสหรัฐในซานดิเอโก

เหนือสิ่งอื่นใดหยินเปลี่ยนแปลงบันทึกในระบบคอมพิวเตอร์ของเมอร์ริลล์เพื่อแยกวังจากการค้าที่ผิดกฎหมายโกหกต่อพนักงานที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของเมอร์ริลและสร้าง บริษัท หอยในหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน

เรียบเรียงโดย Soyoung Kim และ Jeffrey Benkoe

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:146