ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ผู้นำหัวโบราณกรีกชนะการโหวตจากสหภาพยุโรปและโพสต์ PM ในการเลือกตั้งในฤดูใบไม้ร่วง

2019-05-22 แผนผังเว็บไซต์ :6รอง

ATHENS (Reuters) - นายกรัฐมนตรีคนต่อไปของกรีซ Kyriakos Mitsotakis กล่าวว่าเขาวางแผนที่จะปลดล็อคการแปรรูปลดภาษีและออกกฎหมายปฏิรูปที่มีความหมายเพื่อดึงดูดการลงทุนเพิ่มประสิทธิภาพของรัฐและทำให้ระบบบำนาญทำงานได้

ฝ่ายค้านหลักหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมประชาธิปไตยคนใหม่ Kyriakos Mitsotakis พูดระหว่างการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่สำนักงานใหญ่ของพรรคในเอเธนส์กรีซ 8 เมษายน 2562 รูปภาพที่ถ่ายในวันที่ 8 เมษายน 2562 ภาพที่ 8 เมษายน 2562 REUTERS / Alkis Konstantinidis

ด้วยการสำรวจความคิดเห็นทำให้เขามากกว่า 10 คะแนนก่อนหน้านายกรัฐมนตรี Alexis Tsipras ผู้นำอนุรักษ์นิยมมีความมั่นใจว่าการเลือกตั้งของสหภาพยุโรปในเดือนหน้าจะพิสูจน์ให้เป็นจุดเริ่มต้นของการลงคะแนนเสียงระดับชาติที่คาดหวังในฤดูใบไม้ร่วง

“ เราจะนำพวกเขาไปใช้ (การปฏิรูป) ไม่ใช่เพราะพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ แต่เป็นเพราะเราเชื่ออย่างแท้จริงว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำให้เศรษฐกิจกรีกมีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น” Mitsotakis กล่าวกับรอยเตอร์จากสำนักงานใหญ่ประชาธิปไตยใหม่ .

โดยการดำเนินการปฏิรูปเขากล่าวว่ากรีซสามารถโน้มน้าวผู้ให้กู้ของตนซึ่งยังคงติดตามเศรษฐกิจแม้หลังจากที่ผ่านพ้นวิกฤตการเงินอย่างเป็นทางการไปแล้วถึง 280 พันล้านยูโรเพื่อลดเป้าหมายและโน้มน้าวนักลงทุนว่าอยู่นอกป่า

การปลูกถ่ายอวัยวะวัย 51 ปีของตระกูลนักการเมืองที่ทรงพลังพิจารณาว่าเป้าหมายเกินดุลเบื้องต้นหลังกรีซให้ความช่วยเหลือ“ สูงเกินไป” แต่บอกว่าพวกเขาจะต้องได้รับการเคารพ“ อย่างน้อยในระยะสั้น”

กรีซแตะตลาดตราสารหนี้ต่างประเทศด้วยพันธบัตรอายุ 10 ปีเมื่อต้นปีที่ผ่านมาซึ่งถือเป็นประเด็นแรกในรอบทศวรรษ แต่ที่อัตราร้อยละ 18 อัตราการว่างงานยังคงสูงที่สุดในยูโรโซนและเป็นหนี้ของมันยืนอยู่ที่ร้อยละ 180 ของผลผลิต

เศรษฐกิจไม่ได้เป็นปัญหาเฉพาะสำหรับผู้นำกรีกในอนาคตที่จะต่อสู้กับ

Mitsotakis ยืนยันว่ามีการจองที่ลึกล้ำโดยนายหน้าฝ่ายซ้ายของรัฐฝ่ายซ้ายซึ่งจำชื่อประเทศมาซิโดเนียได้ สโกเปียไม่ควรคาดหวังว่าการผ่านเข้าสู่สหภาพยุโรปโดยอัตโนมัติในขณะนี้จะสามารถแก้ไขข้อพิพาทเรื่องชื่อได้

กับชาวกรีกหลายคนยังคงดิ้นรนกับผลกระทบของความเข้มงวดที่ได้รับคำสั่งจากเจ้าหนี้แม้ว่าการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นจะกลายเป็นการลงประชามติอย่างไม่ต้องสงสัย Tsipras ฝ่ายซ้ายผู้ได้รับการเลือกตั้งในปี 2558 จัดการกับวิกฤติอย่างไม่ต้องสงสัย

ค่าย Mitsotakis กำลังอยู่ในช่วงสงครามก่อนการลงคะแนนในรัฐสภาของสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมผู้คนเดินทางมาจากที่ทำงานของเขาประดับด้วยภาพวาดรูปภาพครอบครัวและบิดาผู้ล่วงลับอดีตนายกรัฐมนตรีหนังสือเรือจำลอง “ ภาวะผู้นำ” และสิงโตของเล่นตุ๊กตา

คนที่รู้จักเขาพูดว่าพฤติกรรมที่ไม่น่าผิดหวังแสดงให้เห็นถึงความสนใจในรายละเอียดคนบ้างานที่เข้ามาในฐานะคนนอกเพื่อชนะการเป็นผู้นำพรรคในปี 2559

กรีซโผล่ออกมาจาก bailout ที่สามเก้าเดือนที่ผ่านมา

แต่ Mitsotakis บอกว่ามันไม่ได้เป็นมุม - มันค่อนข้างดีกว่าปี 2015 เมื่อเขากล่าวว่ากลยุทธ์การเจรจาต่อรองที่ยุ่งเหยิงโดยรัฐบาลของ Tsipras เกือบจะทำให้มันถูกโยนออกจากยูโรโซน Tsipras บอกว่าเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะยอมรับมัน

"วงจรอุบาทว์"

กรอบการตรวจสอบทางเศรษฐกิจรวมถึงการประชุมเกินงบประมาณหลักประจำปีซึ่งไม่รวมค่าใช้จ่ายในการชำระหนี้ 3.5% ของ GDP จนถึงปี 2565

“ เมื่อเราส่งมอบการปฏิรูปฉันคิดว่ามันจะเป็นเวลาที่เหมาะสมในการหารือเกี่ยวกับการทำบุญครั้งแรก” เขากล่าว

นอกเหนือจากการผลักดันอย่างหนักใน“ การลงทุนเชิงสัญลักษณ์” เช่นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่สนามบินเอเธนส์อดีตและการลงทุนของจีนที่ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดใน Piraeus ของกรีซ gameplan ของเขารวมภาษีนิติบุคคลลดลง 20% จาก 28 เปอร์เซ็นต์และภาษีเงินปันผล 5 จาก 10 เปอร์เซ็นต์ภายในสองปี

ชนชั้นกลางล้นเกินเขากล่าวว่า“ พวกเขานำเงินออกจากกระเป๋าของคนมากกว่าที่จำเป็นดังนั้นฉันวางแผนที่จะคืนเงินบางส่วนคืนให้แก่ผู้คนและองค์กร”

กรีซมีอัตราการเติบโตที่ 2.5% ในปีนี้ แต่ Mitsotakis กล่าวว่าประเทศต้องการการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างน้อยร้อยละ 4“ เพื่อโน้มน้าวให้ทุกคนเห็นว่ามันแตกออกจากวงจรอุบาทว์”

“ ในตอนท้ายของวันสิ่งที่จะทำให้หนี้ของเรายั่งยืนคือถ้ากรีซกำลังจะย้ายไปที่เส้นทางการเติบโตที่แตกต่างกัน” เขากล่าว

พรรคของ Mitsotakis ไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจนกับข้อตกลงที่ให้การยอมรับอดีตสาธารณรัฐยูโกสลาเวียเมื่อมาซิโดเนียตอนเหนือมุมมองที่หลายคนเชื่อว่าชื่อที่อ้างโดยรัฐทางเหนือนั้นเป็นการจัดสรรวัฒนธรรมและมรดกกรีก

“ แม้ว่าเราจะไม่ชอบข้อตกลงที่เราจะเคารพมัน” ผู้นำกล่าว “ แต่เราจะพยายามปรับปรุงด้านหรือผลที่ตามมาของข้อตกลงที่ไม่ได้อยู่ในความสนใจของเราในปัจจุบัน”

เป็นเวลาหลายปีที่การทะเลาะกันทำให้รัฐเล็ก ๆ ไม่สามารถเข้าร่วมกับนาโต้และสหภาพยุโรปได้

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

มาซิโดเนียตอนเหนือคาดว่าจะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรในปี 2020 แต่การเข้าร่วมสหภาพยุโรปซึ่งรวมถึงแต่ละประเทศสมาชิกที่อนุมัติการปฏิบัติตามนโยบายของผู้สมัครในด้านนโยบายต่าง ๆ นั้นเป็นกระบวนการที่ยาวนานกว่า

“ ฉันไม่คิดว่าทุกคนควรคาดหวังว่ากรีซจะเห็นด้วยที่จะเปิดและปิดบทเมื่อยังมีปัญหาที่ค้างอยู่ซึ่งยังไม่ได้รับการแก้ไขโดยข้อตกลง” มิตโตทากิสกล่าว

“ แน่นอนว่าเรามีสิทธิ์เต็มที่ที่จะปิดกั้นกระบวนการนี้หากเราคิดว่าผลประโยชน์ของชาติของเราไม่เป็นไปตามนั้น”

รายงานโดย Renee Maltezou และ Michele Kambas; แก้ไขโดย Alison Williams

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:163