ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ฟอเร็กซ์ - ยูโรขยายผลกำไรเนื่องจากการแข็งค่าของเงินดอลล่าร์

2019-10-08 แผนผังเว็บไซต์ :46รอง

* ยูโรเพิ่มขึ้นเป็นวันที่สาม

* อิตาลีใกล้จะจัดตั้งรัฐบาลประกาศ PM

* เงินดอลลาร์ออสเตรเลียเพิ่มขึ้นจากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Tom Finn

ลอนดอน, วันที่ 14 พฤษภาคม (Reuters) - เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเป็นวันที่สามติดต่อกันในวันจันทร์เนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงช่วยชดเชยการขาดทุนในสกุลเงินเดียวเนื่องจากนักลงทุนจับตาดูเหตุการณ์ทางการเมืองในอิตาลี

ขบวนการต่อต้านระดับ 5 ดาวของอิตาลีและกลุ่มทางขวาสุดซึ่งเป็นปฏิปักษ์ต่อกฎงบประมาณของสหภาพยุโรปใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์เพื่อเจรจาเรื่องการกำหนดนโยบายร่วมกัน ฝ่ายต่างๆเป็นปฏิปักษ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนมีนาคม แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะจัดตั้งรัฐบาลชุดต่อไปของอิตาลี

เงินยูโรแข็งค่าขึ้น 0.3% ที่ 1.1972 ดอลลาร์ร่วงลงมาที่ 1.1823 ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งอ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่ 22 ธ.ค.

“ การเมืองอิตาลียังไม่เป็นปัจจัยที่สำคัญในยูโรโซน มันไม่ได้เป็นภัยคุกคามที่มีอยู่จริงและไม่ได้ผลักดันการวางตำแหน่งหรือทำให้เงินยูโรมีความเสี่ยง” Manuel Oliveri นักยุทธศาสตร์ FX จาก Credit Agricole ในลอนดอนกล่าว

“ ฉันคาดหวังว่าอัตราเงินเฟ้อจะฟื้นตัวในยูโรโซนและจะช่วยกระตุ้นให้ธนาคารกลางยุโรปคลายความกังวล "

เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับยอดสูงสุดในปี 2018 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากเทรดเดอร์ได้รับกำไรจากการพุ่งขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยได้รับแรงหนุนจากช่องว่างของอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในความโปรดปรานของสหรัฐฯ

ดัชนีดอลลาร์เทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักหกสกุลลดลง 0.1% ที่ 92.515

ธนาคารแห่งอเมริกา Merrill Lynch นักยุทธศาสตร์กล่าวว่าตัวเร่งปฏิกิริยาหลักสำหรับเงินดอลล่าร์คือการขาดข้อมูลเศรษฐกิจยูโรโซนที่ปรับตัวดีขึ้นกระตุ้นให้นักลงทุนผ่อนคลายการบันทึกการเดิมพันเงินดอลลาร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับสกุลเงินในตลาดเกิดใหม่

การสูญเสียโมเมนตัมทางเศรษฐกิจในยุโรปทำให้ผู้กำหนดนโยบายในยุโรปและสหราชอาณาจักรระมัดระวังเรื่องการสิ้นสุดนโยบายยุควิกฤตการณ์ทางการเงิน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามาริโอดรากีประธาน ECB กล่าวว่าเขตยูโรต้องการเครื่องมือทางการเงินใหม่เพื่อช่วยประเทศสมาชิกที่อ่อนแอลงหากพวกเขาถูกลงโทษอย่างหนักจากนักลงทุนในช่วงวิกฤตหนี้

ผู้ค้าผลักดันความคาดหวังของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหราชอาณาจักรถึงปลายปี 2561 และธนาคารกลางยุโรปปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครึ่งปีหลังของปี 2562

นักวิเคราะห์ของ ACLS กล่าวว่าพวกเขาคาดว่าความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะลดลงในสัปดาห์นี้เพื่อกระตุ้นความเชื่อมั่นที่อาจส่งผลบวกต่อค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียและเป็นค่าลบสำหรับเงินเยนซึ่งถือเป็นสกุลเงินที่ปลอดภัย

ดอลลาร์ออสเตรเลียปรับตัวสูงขึ้น 0.2% ที่ 0.7558 ดอลลาร์หลังจากที่ร่วงลงจากระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนที่ 0.7413 ดอลลาร์ในวันพุธ

นักลงทุนในสัปดาห์นี้มุ่งเน้นไปที่การกล่าวสุนทรพจน์ของเจ้าหน้าที่ของ Fed และ ECB รวมถึงข้อมูล GDP ของเยอรมนีที่จะประกาศในวันอังคารและคาดว่าจะมีการเติบโตที่ชะลอตัว (การรายงานเพิ่มเติมโดย Shinichi Saoshiro ในโตเกียวแก้ไขโดย John Stonestreet)

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:299