ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ตลาดเกิดใหม่ - Lira ทำการทดสอบที่ระดับต่ำสุดซึ่งทำให้แรงกดดันลดลงที่อื่น

2019-10-08 แผนผังเว็บไซต์ :230รอง

ลอนดอน, 14 พ.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงช่วยผ่อนคลายแรงกดดันต่อตลาดเกิดใหม่ (EM) ในวันจันทร์แม้ว่าลีร่าของตุรกีจะลดลงสู่ระดับต่ำสุดหลังจากการขาดดุลบัญชีเดินสะพัดของประเทศ

สกุลเงินที่ซื้อขายอยู่ที่ 4.35 ต่อดอลลาร์เนื่องจากข้อมูลที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความกังวลว่าธนาคารกลางของตุรกีจะไม่สามารถควบคุมอัตราเงินเฟ้อเป็นตัวเลขสองหลักท่ามกลางความต้านทานทางการเมืองที่รุนแรงต่ออัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น

ลีร่าได้สูญเสียมูลค่ามากกว่า 12% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในปีนี้โดยมีแรงกดดันเพิ่มเติมจากความไม่แน่นอนทางการเมืองก่อนการเลือกตั้งรัฐสภาและการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 24 มิถุนายน

Per Hammarlund หัวหน้านักยุทธศาสตร์ตลาดเกิดใหม่ของ SEB Bank กล่าวว่าแม้ว่าผู้กำหนดนโยบายของตุรกีจะแสดงความกังวลอย่างจริงจังเกี่ยวกับการกระโดดของลีร่าพวกเขายังคงลังเลที่จะสนับสนุนมาตรการที่อาจทำให้มั่นคง

“ มันน่าทึ่งเพราะลีร่าอ่อนตัวลง (วันนี้) แม้ว่าสกุลเงิน EM อื่น ๆ จะแข็งแกร่งขึ้น” Hammarlund กล่าว “ นั่นเป็นสัญญาณสำหรับธนาคารกลางที่จะดำเนินการในทางใดทางหนึ่ง”

ประธานาธิบดีตุรกี Erdogan กำลังพูดที่ลอนดอนในวันจันทร์โดยผู้จัดการกองทุนขนาดใหญ่น่าจะฟังเพื่อดูว่าเขาย้ำความคิดเห็นที่ทำไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหรือไม่ว่าอัตราดอกเบี้ยที่สูงเป็น“ แม่และพ่อของความชั่วทั้งหมด”

การเคลื่อนไหวของจำนวนเงิน EM และเฮฟวี่เวทอื่น ๆ ในตลาดหุ้นเป็นบวกมากขึ้น

ขณะที่เงินรูเบิลของรัสเซียและเงินเปโซของเม็กซิโกต่างก็ปรับตัวสูงขึ้นหลังเสียงของการค้าระหว่างสหรัฐฯ - จีนที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้ความหวังในการเจรจาของนาฟต้าเพิ่มขึ้น

ก่อนหน้าการเจรจาการค้ากับจีนในสัปดาห์นี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ให้คำมั่นสัญญาว่าจะช่วย ZTE ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของจีนที่คว่ำบาตรจีน“ กลับเข้าสู่ธุรกิจเร็ว”

กระทรวงต่างประเทศของจีนกล่าวว่าประเทศดังกล่าวชื่นชมสถานะของสหรัฐฯใน ZTE

ตลาดหุ้นเอเชียแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือนโดยหุ้นจีนบลูชิพปิดเกือบ 1% และตลาดฮ่องกงและฟิลิปปินส์ขยับขึ้น 1.35 และ 2.4% ตามลำดับ

เงินริงกิตของมาเลเซียก็ลดลงอย่างต่อเนื่องหลังจากช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงผลักให้ราคาต่ำสุดมานานกว่าหนึ่งปีหลังจากการเลือกตั้งที่น่าตกใจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำหรับมหาธีร์โมฮัมหมัดอายุ 92 ปี

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามหาธีร์ได้แต่งตั้งลิมกวนเอ็งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังหรือที่รู้จักกันดีในนามหัวหน้าคณะรัฐมนตรีแห่งรัฐปีนังซึ่งเป็นรัฐที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศ

อินเดียอาร์เจนติน่า

รูปีของอินเดียลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2017 เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อในราคาขายส่งที่สูงขึ้น ในขณะที่อินเดียนำเข้าน้ำมันจำนวนมากราคาน้ำมันดิบที่สูงมักกระทบเศรษฐกิจ

เงินเปโซของอาร์เจนตินาที่ทารุณเริ่มต้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วใกล้ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์หลังจากที่ร่วงลง 12% ในเดือนนี้

ธนาคารกลางได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นร้อยละ 40 และได้เข้าแทรกแซงอย่างหนักในตลาดแลกเปลี่ยนล่วงหน้าในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อพยายามป้องกันไม่ให้เกิดผลตอบแทนจากวิกฤติที่เกิดขึ้น แต่แม้การเจรจาเพื่อหาแหล่งเงินทุนระหว่างประเทศกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ก็ยังไม่สงบ

ชาวอาร์เจนตินาหลายคนโทษนโยบายที่ได้รับการสนับสนุนจาก IMF ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 สำหรับวิกฤตเศรษฐกิจในประเทศ 2001/02 นักการเมืองฝ่ายค้านและนักเคลื่อนไหวบางคนแสดงความกังวลว่าข้อตกลงที่ถูกร่างขึ้นในวอชิงตันนั้นจะต้องใช้เข็มขัดรัดเข็มขัดทางการเงินที่เจ็บปวด

ผู้นำอุตสาหกรรมและเจ้าของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมซึ่งเป็นตัวแทนจากห้องที่รู้จักกันในชื่อ CAME ได้พบกับประธานาธิบดีเมาริซิโอแมครีเมื่อวันศุกร์เพื่อหารือเกี่ยวกับข้อตกลงไอเอ็มเอฟที่จะเกิดขึ้น

“ เขารับรองกับเราว่าทรัพยากรจะถูกใช้เพื่อสงบตลาดและเปิดใช้งานเศรษฐกิจอีกครั้ง” CAME กล่าวแถลงการณ์ “ ประธานาธิบดีทำให้เรามั่นใจมากในแง่ของขอบเขตและเงื่อนไขของข้อตกลงกับ IMF”

สำหรับ GRAPHIC ในตลาดเกิดใหม่ FX ประสิทธิภาพ 2018 ดูที่ สำหรับ GRAPHIC บน MSCI ดัชนีที่เกิดขึ้นใหม่ 2018 ดูที่

สำหรับข่าวเด่นยอดนิยมในตลาดเกิดใหม่

สำหรับรายงานตลาดยุโรปกลางดู

สำหรับรายงานการตลาดของตุรกีดู

สำหรับรายงานตลาดของรัสเซียดู)

รายงานเพิ่มเติมโดย Claire Milhench

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:13