ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ค่าเงินปอนด์ดีดตัวขึ้น แต่ตลาดคิดว่า PM อาจจะต่อสู้

2019-10-01 แผนผังเว็บไซต์ :51รอง

ลอนดอน (Reuters) - สเตอร์ลิงกลับมาขาดทุนอีกครั้งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในฐานะนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์พยายามที่จะยึดอำนาจของเธอหลังจากรัฐมนตรีสองคนลาออกจากพิมพ์เขียว Brexit ที่ต่อสู้อย่างหนักของเธอ

รูปถ่าย: เหรียญปอนด์ใหม่ออกมาจากสายการผลิตที่ The Royal Mint ใน Llantrisant, เวลส์, สหราชอาณาจักร, 25 มกราคม 2017. REUTERS / Rebecca Naden / ไฟล์รูปภาพ

กำไรของเงินปอนด์มี จำกัด อย่างไรก็ตามหลังจากข้อมูลผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศอย่างเป็นทางการพิสูจน์แล้วว่าสอดคล้องกับการคาดการณ์และเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นส่งผลกระทบต่อค่าเงิน

ตลาดต้อนรับแผนการ Brexit ที่เป็นทางการของ May ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันศุกร์เพราะพวกเขาเชื่อว่ามันจะทำให้ Brexit ที่เบาลงซึ่งสหราชอาณาจักรยังคงรักษาความสัมพันธ์ทางการค้าที่ใกล้ชิดกับสหภาพยุโรปหลังจากที่ออกในปีหน้า

แต่การลาออกของรัฐมนตรีต่างประเทศบอริสจอห์นสันและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Brexit เดวิดเดวิสได้จับมือกันในเดือนพฤษภาคมและพูดถึงการท้าทายความเป็นผู้นำน้อยกว่าเก้าเดือนก่อนที่อังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรป สเตอร์ลิงร่วงลงมากกว่าหนึ่งเซ็นต์

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาสกุลเงินได้กลับมาสู่ท่าทีและการเคลื่อนไหวส่วนใหญ่ถูกปิดเสียง

“ ตลาดทั้งสองมีความอ่อนเพลียหรือโง่อย่างไม่น่าเชื่อหรือพวกเขากำลังมองว่าจะมีทางออก” Savvas Savouri กล่าวในการบริหารกองทุนป้องกันความเสี่ยง Toscafund ซึ่งมีการบริหาร 4 พันล้านดอลลาร์

“ เงินปอนด์นั้นบอกเราว่ามีเช็คมากมายในนี้ที่นี่ไม่ใช่ความโกลาหลที่นำเสนอ”

แม้ว่าอาจจะปลอดภัย แต่คำถามที่สำคัญสำหรับตลาดก็คือผู้นำสหภาพยุโรปจะดำเนินการตามแผนการ Brexit ของเธอหรือไม่เนื่องจากการเจรจารอบใหม่จะเริ่มขึ้นในปลายเดือนนี้

นักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs กล่าวว่าพื้นฐานของพวกเขาคือทั้ง eurosceptics ในพรรคอนุรักษ์นิยมและผู้เจรจาต่อรอง Brexit ของสหภาพยุโรปในกรุงบรัสเซลส์จะให้แผนของพฤษภาคม“ ประโยชน์ของข้อสงสัย - สำหรับตอนนี้”

อย่างไรก็ตามพวกเขากล่าวว่าความเสี่ยงต่อฐานดังกล่าวเพิ่มขึ้น การคำนวณทางคณิตศาสตร์ของรัฐสภาอาจทำให้ความสามารถของเมย์สามารถชนะการอนุมัติทางกฎหมายสำหรับแผนของเธอและสหภาพยุโรปอาจเรียกร้องสัมปทานจากสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้น

สเตอร์ลิงพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดที่ $ 1.3301 หรือประมาณเมื่อวันศุกร์ก่อนการลาออกจนกระทั่งข้อมูลอ่อนค่าลงและดอลลาร์พุ่งขึ้นแตะที่ 1.3273 ดอลลาร์ต่อวัน

เมื่อเทียบกับเงินยูโรเงินปอนด์ที่แข็งค่าขึ้นได้รับแรงหนุนจากความอ่อนแอในสกุลเงินทั่วไป เงินปอนด์แข็งค่าขึ้น 0.3% ที่ 88.350 เพนนีต่อยูโร

ตำแหน่งสำหรับความผันผวน

สหราชอาณาจักรแลกเปลี่ยนเครดิตผิดนัดระยะเวลาห้าปีซึ่งเป็นรูปแบบของการประกันการผิดนัดชำระหนี้อยู่ที่ 24 คะแนนตามข้อมูลของ IHS Markit ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ 29 พ.ค. แม้ว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันศุกร์

ดัชนีหุ้น FTSE 100 ที่เปิดเผยในระดับสากลขยับตัวสูงขึ้น อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอังกฤษเพิ่มขึ้นหลังจากร่วงลงเมื่อวันจันทร์

“ ตอนนี้เราอยู่ในตำแหน่งที่ค่อนข้างยาว (เป็นเงินปอนด์) ส่วนใหญ่ผ่านตัวเลือกเพื่อใช้ประโยชน์จากความผันผวนในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง” มาริลีนวัตสันหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ตราสารหนี้พื้นฐานระดับโลกของแบล็คร็อคกล่าว

“ ช่วงของผลลัพธ์และความเสี่ยงท้ายทั้งสองด้าน (สำหรับ Brexit ที่อ่อนนุ่มหรือแข็ง) ตอนนี้ก็สุดขั้วมากขึ้น”

ผู้ค้ากำลังเตรียมตัวสำหรับข้อมูลทางเศรษฐกิจของอังกฤษเพิ่มเติมว่าหากดีกว่าที่คาดการณ์อาจเพิ่มความคาดหวังของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางอังกฤษ

ข้อมูลที่ได้รับการปรับปรุงและความเห็นที่ดีขึ้นจากนายมาร์คคาร์นีย์ผู้ว่าการ BoE ได้ยกระดับความคาดหวังของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคมเป็นมากกว่า 60% จากระดับต่ำกว่า 50% เมื่อสองสัปดาห์ก่อน

รายงานเพิ่มเติมโดย Claire Milhench, Saikat Chatterjee และ Maiya Keidan; แก้ไขโดย Mark Heinrich

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:211