ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

รัสเซียและกรีซต้องการที่จะชดเชยหลังแถวนักการทูต

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :174รอง

MOSCOW / ATHENS (รอยเตอร์) - กรีซและรัสเซียพร้อมที่จะนำความสัมพันธ์ทางการทูตที่มีปัญหาในเดือนกรกฎาคมประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin และนายกรัฐมนตรี Alexis Tsipras นายกรัฐมนตรีกรีกกล่าวหลังจากการประชุมที่กรุงมอสโกในวันศุกร์

ประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin และนายกรัฐมนตรี Alexis Tsipras ชาวกรีกเข้าร่วมการแถลงข่าวในกรุงมอสโกประเทศรัสเซียวันที่ 7 ธันวาคม 2018 REUTERS / Maxim Shemetov / Pool

เอเธนส์กล่าวว่าได้ปลดนักการทูตรัสเซียสองคนและห้ามไม่ให้คนอื่นเข้ามาในประเทศในเดือนกรกฎาคมเนื่องจากพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่และการชุมนุมประท้วงเพื่อขัดขวางข้อตกลงที่จะอนุญาตให้มาซิโดเนียเข้าร่วมนาโต

รัสเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาอย่างราบเรียบ

ในการพบกันครั้งแรกของพวกเขาหลังจากเหตุการณ์นั้นผู้นำทั้งสองปกป้องจุดยืนของประเทศของตน แต่ปรากฏว่าพร้อมที่จะพลิกหน้า

ปูตินเรียกข้อกล่าวหาว่า“ ขยะ” และกล่าวว่าหน่วยสืบราชการลับที่เกี่ยวข้องสามารถสร้างสถานการณ์เช่นนี้“ โดยไม่มีท่าทางการแสดงละคร”

“ ประการแรกจากการเริ่มต้นเราไม่เห็นด้วยและเราไม่เห็นด้วยตอนนี้ด้วยเหตุผลว่าทำไมนักการทูตของเราถูกไล่ออก” ปูตินกล่าวกับผู้สื่อข่าว

“ มันยากสำหรับฉันที่จะจินตนาการว่าทุกคนที่มีสามัญสำนึกไม่ว่าจะในกรีซหรือรัสเซียอาจคิดว่ารัสเซียจะวางแผนหรือวางอุบายกับกรีซ มันไร้สาระไร้สาระ”

“ ฉันหวังว่าหน้านี้จะเปิดจริง ๆ ” เขากล่าว

เอเธนส์และสโกเปียได้ตกลงกันว่ามาซิโดเนียจะเปลี่ยนชื่อเป็นสาธารณรัฐมาซิโดเนียเหนือเพื่อยุติข้อพิพาทที่ยาวนานหลายทศวรรษและอาจทำให้สามารถเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางทหารของนาโต้และสหภาพยุโรปซึ่งรัสเซียคัดค้าน

Tsipras กล่าวว่าเขาเชื่อว่าแถวการทูตเป็นเหตุการณ์โดดเดี่ยวและทั้งสองประเทศมีจำนวนมากที่จะได้รับจากความร่วมมือในอนาคตที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

“ เมื่อเราเห็นบางคนโดดเดี่ยวและฉันเชื่อว่าพวกเขาโดดเดี่ยวเหตุการณ์ที่รบกวนเราเราจำเป็นต้องส่งข้อความ” Tsipras กล่าว

“ ฉันเชื่อว่าเรากำลังตั้งตารอและกรณีนี้สิ้นสุดลง สิ่งที่สำคัญในวันนี้คือการใช้ประโยชน์จากศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของเราในการกระชับความร่วมมือของเราในหลายภาคส่วน” เขากล่าว

รายงานโดย Andrew Osborn ในมอสโก, Renee Maltezou และ George Georgiopoulos ในเอเธนส์; แก้ไขโดย Richard Balmforth

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:285