ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 3 ปีของเยอรมันปรับตัวสูงขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเนื่องจากความต้องการความเสี่ยงฟื้นตัว

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :8รอง

* พันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีของเยอรมันเพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน

* ความเชื่อมั่นความเสี่ยงทั่วโลกฟื้นตัว บริษัท น้ำมัน

* อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอิตาลีลดลง (อัพเดทด้วยข่าว CDU ของเยอรมัน)

โดย Virginia Furness และ Dhara Ranasinghe

LONDON, 7 ธ.ค. (Reuters) - อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลของเยอรมนีปรับตัวสูงขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเมื่อวันศุกร์จากการฟื้นตัวของราคาน้ำมันและตลาดหุ้นโลกได้รับแรงกดดันจากตลาดตราสารหนี้ที่ปลอดภัยหลังจากที่ราคาดีขึ้นในสัปดาห์นี้

ตลาดหุ้นทั่วโลกได้รับผลกระทบในวันพฤหัสบดีหลังจากการจับกุมหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชาวจีนหัวเว่ยในแคนาดาทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดทางการค้าโลก

ราคาน้ำมันฟื้นตัวขึ้นจากการขาดทุนหนักในช่วงก่อนหน้านี้โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 5% เนื่องจากผู้ผลิตรายใหญ่ในตะวันออกกลางในกลุ่มโอเปคตกลงที่จะลดกำลังการผลิตเพื่อระบายสต๊อกน้ำมันทั่วโลกและหนุนตลาด

ซึ่งจุดประกายให้เกิดการขายพันธบัตรรัฐบาลที่มีอันดับสูงกว่าในขณะที่ตลาดตราสารหนี้อิตาลีที่ได้รับอันดับต่ำจะได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของสินทรัพย์เสี่ยง

“ สิ่งที่เราเห็นในวันนี้คือการพลิกกลับของการเคลื่อนไหวเมื่อวานนี้” แจนฟอนเกริชหัวหน้านักวิเคราะห์จาก Nordea กล่าว

“ การตัดสินใจของกลุ่ม OPEC ได้ขจัดความไม่แน่นอนเช่นกัน”

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของเยอรมันเพิ่มขึ้น 3.5 คะแนนที่ 0.26% เพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนที่ 0.22% เมื่อวันพฤหัสบดี มันถูกตั้งค่าสำหรับการเพิ่มขึ้นหนึ่งวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งเดือน

ตามมาด้วยการลดลงห้า bps ในวันพฤหัสบดีที่ลดลงรายวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบสองเดือน

มีปฏิกิริยาโต้ตอบเล็กน้อยในตลาดตราสารหนี้ต่อข่าวที่ว่าพรรคคริสเตียนเดโมแครตของเยอรมนีเลือกแอนเนเกรตคราม - คาร์เรนบาวเออร์เพื่อแทนที่แองเจลาเมอร์เคลในฐานะหัวหน้าพรรค

การตัดสินใจของเธอย้ายไปอยู่ในตำแหน่งที่จะประสบความสำเร็จผู้นำที่มีอิทธิพลมากที่สุดของยุโรปในฐานะนายกรัฐมนตรี

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนระดับสูงอื่น ๆ เพิ่มขึ้นระหว่างสามถึงสี่คะแนนพื้นฐาน

อัตราผลตอบแทนที่ลดลงในเวลาสั้น ๆ หลังจากที่ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการเติบโตของงานสหรัฐชะลอตัวในเดือนพฤศจิกายน แต่ในไม่ช้าก็มุ่งหน้ากลับขึ้น - สอดคล้องกับอัตราผลตอบแทนสหรัฐคลัง

รายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่จับตามองอย่างใกล้ชิดแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐสร้างงานใหม่ได้ 155,000 ตำแหน่งในเดือนที่แล้ว นักเศรษฐศาสตร์ที่สำรวจโดยรอยเตอร์คาดการณ์ว่าการจ้างงานเพิ่มขึ้น 200,000 ตำแหน่ง

หลังจากข้อมูลงานผู้ค้าของฟิวเจอร์อัตราดอกเบี้ยระยะสั้นของสหรัฐติดอยู่กับการเดิมพันที่ธนาคารกลางสหรัฐจะต้องชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วในปีหน้า

ตาอิตาลีลงคะแนนเสียง

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอิตาลีลดลงมากถึง 6 จุดโดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 bps ในวันพฤหัสบดีในการกระโดดรายวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม

ส่วนต่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของอิตาลี / เยอรมนีอยู่ที่ 288 bps หลังจากขยับขึ้นเกือบ 20 bps ในวันพฤหัสบดี อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของอิตาลีลดลง 6 bps ที่ 3.14%

ตลาดค่อนข้างสงบก่อนมีการลงคะแนนความเชื่อมั่นที่เป็นไปได้ในรัฐสภาซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลมีเสียงข้างมากเพื่อช่วยเร่งงบประมาณปี 2019

นักวิเคราะห์สองคนกล่าวว่าการโหวตนั้นมีผลกระทบต่อตลาดเพียงเล็กน้อย

“ ทั้งสองฝ่ายมีส่วนใหญ่มีความแข็งแกร่งดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบ” Daniel Lenz นักยุทธศาสตร์ด้านอัตราของ DZ Bank กล่าว

อย่างไรก็ตามรองนายกรัฐมนตรี Luigi di Maio ต้องปฏิเสธว่าพรรคของเขาได้เรียกร้องให้รัฐมนตรีเศรษฐกิจ Giovanni Tria ลาออก (รายงานโดย Virginia Furness และ Dhara Ranasinghe; แก้ไขโดย Janet Lawrence และ Gareth Jones)

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:105