ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

Moderna เทคโนโลยีชีวภาพที่ใหญ่ที่สุดสู่สาธารณชนล้มเหลวในการเปิดตัวในตลาด

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :288รอง

7 ธ.ค. (รอยเตอร์) - หุ้นของ Moderna Inc ลดลงมากถึงร้อยละ 6 ในการเปิดตัวของตลาดที่เพิ่มขึ้นในวันศุกร์โดยได้รับผลกระทบจากการเทขายอย่างกว้างขวางในตลาดสหรัฐซึ่งกระตุ้นโดยนักลงทุนที่กังวลใจจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ

หุ้นของ บริษัท เปิดที่ 22 ดอลลาร์และ 4.3% ต่ำกว่าราคาเสนอขายต่อประชาชนครั้งแรกที่ 23 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ในราคาเปิดตัวนั้น Moderna มีมูลค่า 7.32 พันล้านดอลลาร์โดยอิงจากยอดค้างชำระ 332.9 ล้านหุ้นรวมถึงการจัดสรรหุ้นเกินทำให้ บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพรายใหญ่ที่สุดเปิดตัวสู่สาธารณะ

Moderna ซึ่งเดิมมีแผนจะขายหุ้น 21.7 ล้านหุ้นในราคาระหว่าง 22 และ 24 ดอลลาร์ต่อหุ้นเพิ่มขึ้น 21% สู่ระดับ 26.3 ล้านหุ้นที่ 23 ดอลลาร์ต่อหุ้นในวันพฤหัสบดี

การเสนอขายหุ้นระดมทุน 604.3 ล้านเหรียญสหรัฐและสรุปรายรับ $ 373 ล้านที่เพิ่มขึ้นจาก Allogene Therapeutics ในเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเทคโนโลยีชีวภาพที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่การเสนอขายหุ้นของ Axovant Sciences ในปี 2558 มีมูลค่า 363 ล้านเหรียญในปี 2558

บริษัท ที่ตั้งอยู่ในเคมบริดจ์รัฐแมสซาชูเซตส์ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 พัฒนายาเสพติดโดยใช้โมเลกุลที่รู้จักกันในชื่อ messenger RNAs (mRNA) ซึ่งมีสูตรในการสร้างโปรตีนภายในร่างกาย

นักวิทยาศาสตร์ใช้ยา mRNA เพื่อรักษาโรคที่ยากต่อการรักษาตั้งแต่โรคมะเร็งไปจนถึงโรคหัวใจและไต

ไม่มียา mRNA ที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาหรือหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ ซึ่งระบุถึงเส้นทางความไม่แน่นอนของ บริษัท อย่างไรก็ตามในเดือนกันยายนปีที่แล้วยาหัวใจในการรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจพัฒนาพร้อมกับ AstraZeneca พบเป้าหมายหลักในการทดลองขั้นต้น

IPO ถือเป็นทางออกของการร่วมลงทุนที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับสามในปี 2018 ซึ่งอยู่เบื้องหลัง บริษัท สตรีมมิ่งเพลง Spotify Technology SA และการแบ่งปันข้อมูลและการจัดเก็บข้อมูลของ Dropbox Inc บริษัท ผู้เชี่ยวชาญ Renaissance IPO

โดยรวมแล้วสำหรับปีนี้หุ้น IPO ของไบโอเทคมีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งโดยกลับมาเฉลี่ยประมาณร้อยละ 14 ในปี 2561 ณ วันที่ 30 พ.ย. ตามข้อมูลของ PricewaterhouseCoopers เมื่อเทียบกับดัชนี S&P 500 แบบแบนในปัจจุบัน

Moderna ได้ระดมทุนรวมกว่า 2.6 พันล้านเหรียญสหรัฐจากผู้ทำงานร่วมกันและนักลงทุนรวมถึงผู้ผลิตยา Merck & Co Inc และ บริษัท AstraZeneca Plc ผู้ผลิตยาของอังกฤษ

บริษัท ยังได้รับรางวัลจากมูลนิธิ Bill & Melinda Gates, สำนักงานโครงการวิจัยขั้นสูงกลาโหมสหรัฐ (DARPA) และหน่วยงานวิจัยและพัฒนาด้านชีวการแพทย์ขั้นสูงของสหรัฐอเมริกา

ปัจจุบันมี 21 โปรแกรมที่กำลังพัฒนาและยังไม่ได้นำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด 10 ในจำนวนนี้อยู่ในช่วงทดลองทางคลินิกรวมถึงวัคซีนสำหรับไวรัสซิกาและยาสำหรับรักษามะเร็ง

รายรับรวมของ บริษัท ลดลง 12.5% ​​สู่ระดับ 99.6 ล้านดอลลาร์ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ ขาดทุนสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นสามัญเพิ่มขึ้นเป็น 257.8 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกันจาก 228.4 ล้านดอลลาร์ในปีก่อน

Morgan Stanley, Goldman Sachs และ JP Morgan Securities LLC เป็นหนึ่งในกลุ่มธนาคารรับประกันการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ของ Moderna (รายงานโดย Bharath Manjesh และ Mary Ann Alapatt ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Maju Samuel และ Sweta Singh)

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:235