ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

Petrobras ของบราซิลถูกต้องตามเงื่อนไขใกล้เคียงกับการขายท่อ TAG

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :187รอง

(ปรับการกำหนดศาลฎีกาในย่อหน้าแรก)

โดย Aaron Weinman

นิวยอร์ก, 7 ธ.ค. (LPC) - บริษัท น้ำมันที่ควบคุมโดยรัฐของบราซิลPetróleo Brasileiro สามารถนำเสนอข้อตกลงการซื้อขายใหม่ (SPA) ก่อนสิ้นเดือนธันวาคมสำหรับการขายท่อขนส่ง Transportadora Associada de Gás (TAG) หลังจากบราซิล คำสั่งศาลสูงในเดือนกรกฎาคมหยุดการขาย

การขาย TAG ซึ่งดำเนินการวางท่อก๊าซธรรมชาติในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิลสามารถดึง Petrobras ได้มากถึง 7 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเป็นหนึ่งในยอดขายสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ บริษัท แหล่งเงินกู้ใหม่หลายพันล้านดอลลาร์คาดว่าจะนำไปใช้ในการซื้อกิจการแหล่งข่าวสองแหล่งกล่าว

Petrobras เปิดเผยแผนการลงทุนห้าปีในวันที่ 5 ธันวาคมซึ่งสรุปแผนการที่จะเพิ่ม 26.9 พันล้านเหรียญสหรัฐผ่านการขายสินทรัพย์และการเป็นพันธมิตรและทำเงินลงทุน 84 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2566 แผนการออกแบบมาเพื่อตัดหนี้ของ Petrobras ที่ 88 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ รอยเตอร์รายงานหนึ่งในวิชาเอกน้ำมันที่ใหญ่ที่สุด

Petrobras ตั้งเป้าที่จะเพิ่มมูลค่า 21 พันล้านเหรียญสหรัฐจากการขายสินทรัพย์ในปี 2017 และ 2018 แต่ บริษัท คาดว่าจะลดลงเกือบ 10 พันล้านเหรียญสหรัฐเนื่องจากคำสั่งศาลสูงสุด

การขาย TAG จะทำให้ Petrobras ลดขนาดลงจากธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซธรรมชาติเนื่องจากมีการจัดลำดับความสำคัญของการลงทุนที่ให้ผลกำไรมากขึ้นเช่นน้ำมันน้ำลึกของบราซิลและการสำรวจและผลิตก๊าซในขณะที่การขายสินทรัพย์กลางแม่น้ำเช่นโรงกลั่นน้ำมันและท่อน้ำมัน

กิจการร่วมค้าซึ่งประกอบด้วยยูทิลิตี้ไฟฟ้าฝรั่งเศสและกองทุนบำเหน็จบำนาญชาวแคนาดา Caisse de dépôt et Place du Québec (CDPQ) กำลังเจรจากับ Petrobras เพื่อซื้อ TAG ก่อนคำสั่งห้ามของเดือนกรกฎาคมได้รับคำสั่งให้รัฐสภาของบราซิลอนุมัติการขายทรัพย์สินของรัฐ

Engie และ CDPQ ได้สั่งให้ธนาคารต่างประเทศแปดถึง 10 แห่งระดมเงินกู้เพื่อสนับสนุน TAG แหล่งข่าวทั้งสองกล่าว ธนาคารของบราซิล 3 แห่ง ได้แก่ Banco do Brasil, Bradesco และItaú BBA ซึ่งเป็น บริษัท ด้านการธนาคารและการลงทุนของItaú Unibanco - เป็นที่เข้าใจกันว่าเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรของธนาคารที่ได้รับคำสั่ง ธนาคารปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

หากคำสั่งห้ามของศาลฎีกายกขึ้นสมาคมฝรั่งเศส - แคนาดาจะต้องนำเสนอสปาใหม่สู่ตลาดและให้เวลาสำหรับข้อเสนอตอบโต้จากฝ่ายอื่น ๆ ที่สนใจซื้อ TAG จาก Petrobras แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งข่าวกล่าวว่าอย่างน้อยสองกลุ่มที่ได้รับการคัดเลือกจาก Petrobras ในเดือนกุมภาพันธ์สามารถนำเสนอข้อเสนอได้

กลุ่มประกอบด้วย EIG Global Energy Partners และ Mubadala กองทุนความมั่งคั่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Mubadala และทีมที่สองประกอบด้วย บริษัท การลงทุนออสเตรเลีย Macquarie, คณะกรรมการวางแผนการลงทุนบำนาญของแคนาดาและกองทุนความมั่งคั่ง Sovereign สิงคโปร์ GIC ก่อนหน้านี้แสดงความสนใจท่อ TAG แหล่งข่าวกล่าว

กลุ่ม บริษัท นำโดยPátria Investimentos ของบราซิลและแบล็กสโตน บริษัท หลักทรัพย์เอกชนก็มองไปที่ข้อเสนอเริ่มต้น แต่ก็ยกเลิกความสนใจเมื่อต้นปีนี้ตามรายงานข่าว

Itaú BBA ฝ่ายวาณิชธนกิจของItaú Unibanco ของบราซิลให้คำปรึกษากับ Petrobras เกี่ยวกับการขาย TAG ตามแหล่งข่าว ธนาคารปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ลำดับความสำคัญของการเปลี่ยนแปลง

Petrobras เริ่มย้ายออกจากธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซธรรมชาติในเดือนกันยายน 2559 เมื่อ บริษัท จำหน่ายท่อขนส่ง Nova Transportadora do Sudeste (NTS) ซึ่งดำเนินธุรกิจท่อส่งก๊าซธรรมชาติในบราซิลทางใต้และตะวันออกเฉียงใต้ไปยังกลุ่ม บริษัท ลงทุนโดยบรูคฟิลด์บริหารสินทรัพย์แคนาดา

Brookfield พร้อมกับ British Columbia Investment Management Corp บริษัท China Investment Corporation และ GIC ของสิงคโปร์ตกลงที่จะจ่ายเงิน 5.2 พันล้านเหรียญสหรัฐให้กับ NTS

การตัดสินใจของ Petrobras ในการขาย TAG ซึ่งดำเนินธุรกิจคล้ายกันในภาคเหนือของบราซิลเป็นส่วนหนึ่งของแผนของ บริษัท ในการจัดลำดับความสำคัญในการสำรวจและผลิตซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือสร้างมูลค่าที่สำคัญที่สุดของ Petrobras

ในเดือนตุลาคม Petrobras ตกลงที่จะขายหุ้น 50% ในแหล่งน้ำมันในไนจีเรียมูลค่า 1.53 พันล้านเหรียญสหรัฐให้กับผู้ค้าสินค้าโภคภัณฑ์ Vitol, Africa Oil และ Delonex Energy นอกจากนี้ยังมีการหักกลบประมาณ 823 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเดือนที่แล้วเมื่อมีการปล่อยสต็อกน้ำมันในแหล่งน้ำมันบนบก 34 แห่งใน Rio Grande do Norte ของบราซิลและแหล่งน้ำตื้นสามแห่งในเขต Campos Basin

Petrobras ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น (รายงานโดย Aaron Weinman. แก้ไขโดย Tessa Walsh และ Michelle Sierra)

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:188