ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

หุ้นสหรัฐ - วอลล์สตรีทลดลง 2% เนื่องจากความวิตกกังวลทางการค้า

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :202รอง

(สำหรับบล็อกสดในตลาดหุ้นสหรัฐคลิกหรือพิมพ์สด / ในหน้าต่างข่าว Eikon)

* หุ้นเทคโนโลยีนำไปสู่การลดลงเป็นสัปดาห์ที่เป็นหลุมเป็นบ่อใกล้สิ้นสุด

* สหรัฐฯพร้อมภาษีหากจีนพูดไม่สำเร็จ - นาวาร์โร

* งานที่ไม่กระตือรือร้นรายงานว่าจะติดการพนันเพื่อลดการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

* เทคโนโลยีชีวภาพ Moderna ตกหลุมเปิดตัวในตลาด

* ดัชนีลดลง: ดัชนีดาวโจนส์ 2.13%, S&P 500 2.10%, Nasdaq 2.58% (อัพเดตเมื่อมีการซื้อขายช่วงบ่าย)

โดย Lewis Krauskopf

7 ธันวาคม (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ดัชนีหลักของวอลล์สตรีทร่วงลงกว่า 2% ในวันศุกร์ซึ่งเป็นผลมาจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและการดูแลสุขภาพที่ปรับตัวลดลงเนื่องจากนักลงทุนย่อยการต่ออายุความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนและการซื้อขายที่วุ่นวาย

ความกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนถูกห้ามโดยที่ปรึกษาทางการค้าของทำเนียบขาวปีเตอร์นาวาร์โรให้ความเห็นว่าเจ้าหน้าที่สหรัฐจะขึ้นอัตราภาษีหากทั้งสองประเทศไม่สามารถตกลงกันได้ในช่วงระยะเวลา 90 วันในการเจรจา

หลังจากการพักรบระหว่างวอชิงตันและปักกิ่งในช่วงสุดสัปดาห์ในการเจรจาที่อาร์เจนตินาหุ้นมีความผันผวนตลอดทั้งสัปดาห์เนื่องจากนักลงทุนวิเคราะห์ข่าวว่ามีสัญญาณว่าคลาวด์สร้างความตึงเครียดทางการค้าในตลาดหุ้นจะกระจายไปหรือไม่

S&P 500 ได้ดึงกลับมามากกว่า 4% ในสัปดาห์นี้โดยทำกำไรได้มากที่สุดจากสัปดาห์ที่แล้วเมื่อดัชนีมาตรฐานมีรอยบากที่ใหญ่ที่สุดประจำสัปดาห์ในรอบเจ็ดปี เช่นเดียวกับการค้าวอลล์สตรีทให้ความสำคัญกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรและทิศทางของนโยบายอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารกลางสหรัฐ

“ คุณมีสถานการณ์ที่ตลาดกำลังมองหาการช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นจากเฟดหรือจากความกังวลด้านการค้าเมื่อสิ่งที่เราต้องเห็นคือการยอมจำนน” วิลลี่เดลวิชนักยุทธศาสตร์การลงทุนของแบร์ดในมิลวอกีกล่าว “ ก้นถูกสร้างขึ้นจากความกลัวและการยอมจำนนเป็นหลักฐานของความกลัว”

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 530.51 จุดหรือ 2.13 เปอร์เซ็นต์สู่ 24,417.16 คะแนน S&P 500 ลดลง 56.59 จุดหรือ 2.10 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,639.36 และ Nasdaq Composite ลดลง 185.77 จุดหรือ 2.58 เปอร์เซ็นต์สู่ 7,002.49

หุ้นเทคโนโลยีร่วงลงโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี S&P 500 ลดลง 3.1% หุ้นด้านการดูแลสุขภาพผู้ได้รับประโยชน์มากที่สุดในกลุ่ม S&P ที่สำคัญในปีนี้ลดลง 2.5%

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วันของ S&P 500 ลดลงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วันของปรากฏการณ์ที่รู้จักกันในชื่อ“ เด ธ มรณะ” และอีกประเด็นหนึ่งที่ผู้เฝ้าดูตลาดบางรายมองว่าเป็นสัญญาณระยะสั้นหากมองผ่านใกล้

ตลาดส่วนใหญ่ยักข้อมูลรัฐบาลที่แสดงให้เห็นว่าการเติบโตของงานสหรัฐชะลอตัวลงในเดือนพฤศจิกายนและค่าจ้างเพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจบางอย่างที่สามารถรองรับความคาดหวังของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจากเฟดในปี 2562

หุ้นพลังงานมีผลขาดทุนเพียงเล็กน้อยโดยได้รับแรงหนุนจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นเนื่องจากซาอุดิอาระเบียและผู้ผลิตรายอื่นในกลุ่ม OPEC รวมถึงพันธมิตรเช่นรัสเซียตกลงที่จะลดการผลิตเพื่อระบายสต๊อกน้ำมันทั่วโลกและสนับสนุนตลาด

ในการเสนอขายครั้งแรกต่อสาธารณชนอย่างใกล้ชิดหุ้นของ บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพ Moderna Inc ลดลง 9.3% ในการเปิดตัวครั้งแรกของพวกเขา

ปัญหาที่ลดลงมีจำนวนมากกว่าที่อยู่ใกล้กับ NYSE ด้วยอัตราส่วน 1.88 ต่อ 1 บนแนสแด็กอัตราส่วนที่ได้รับการสนับสนุนต่อเดคลินเนอร์ในอัตราส่วน 2.35 ต่อ 1

S&P 500 โพสต์เสียงสูง 52 สัปดาห์ใหม่ 12 และระดับต่ำสุดใหม่ 31 รายการ Nasdaq Composite ทำสถิติสูงสุด 12 จุดและระดับต่ำสุดใหม่ 168 จุด

ในวันพฤหัสบดีที่ 1,322 หุ้นทำระดับต่ำสุดในรอบ 52 สัปดาห์ใน Nasdaq และ NYSE ในวันพฤหัสบดีมากที่สุดนับตั้งแต่มกราคม 2016 (รายงานเพิ่มเติมโดย Shreyashi Sanyal ใน Bengaluru แก้ไขโดย Shounak Dasgupta และ Nick Zieminski)

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:32