ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

พรรคประชาธิปัตย์ถามข้อตกลงด้านภาษีของโอบามา

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :42รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - แผนการของประธานาธิบดีบารัคโอบามาที่จะขยายการลดภาษีสำหรับชาวอเมริกันทุกคนประสบปัญหาในวันอังคารเมื่อพรรคเดโมแครตคนหนึ่งของเขาตั้งคำถามและนักลงทุนทิ้งพันธบัตรการคลังของสหรัฐฯด้วยความกลัวว่า

ในขณะที่นักวิเคราะห์เชื่อว่าสภาคองเกรสอาจอนุมัติข้อตกลงนี้โอบามาเผชิญกับความแตกแยกในพรรคของเขาหลายคนที่คิดว่าเขาเร็วเกินไปที่จะประนีประนอมกับพรรครีพับลิกันเรื่องภาษี

พรรคเดโมแครตพยายามลดภาษีเฉพาะชนชั้นล่างและชนชั้นกลางและการสนับสนุนข้อตกลงยังไม่ชัดเจนก่อนส่งมอบการควบคุมของสภาผู้แทนราษฎรแก่พรรครีพับลิกันในเดือนหน้า

โอบามากล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่จำเป็นอย่างมากซึ่งยังคงต้องดิ้นรนเพื่อฟื้นฟูจากภาวะถดถอยที่ลึกที่สุดในรอบ 70 ปี

“ แพ็คเกจนี้จะช่วยเสริมสร้างการฟื้นตัว ที่ฉันมั่นใจเกี่ยวกับ” เขาบอกข่าวประชุม

นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าการวางแผนภาษีประนีประนอมควรกำจัดความไม่แน่นอนเกี่ยวกับนโยบายภาษีช่วยลดอัตราการว่างงานและเพิ่มการเติบโตทางเศรษฐกิจในปี 2554

ข้อตกลงดังกล่าวเรียกร้องให้มีการยืดอายุสิทธิประโยชน์การว่างงานเป็นเวลา 13 เดือนซึ่งอาจทำให้พรรคประชาธิปัตย์สงบลงได้ แต่โอบามาก็ยอมรับกับความต้องการของรีพับลิกันเกี่ยวกับภาษีที่ดินโดยเสนอภาษีร้อยละ 35 พร้อมกับได้รับการยกเว้นระดับ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

แผนโอบามาจะมีค่าใช้จ่าย 5 แสนล้านดอลลาร์ในรายรับภาษีที่สูญหายตามรายงานของสำนักงานงบประมาณรัฐสภาที่ไม่ใช่พรรคในเวลาที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการขาดดุลงบประมาณที่ได้เข้าหา 10 เปอร์เซ็นต์ของผลผลิตทางเศรษฐกิจ ผู้ช่วยวุฒิสภาพรรครีพับลิกันคาดว่าการลดภาษีจะมีค่าใช้จ่าย 700 พันล้านดอลลาร์

ความกลัวของตลาดพันธบัตร

การผ่อนปรนครั้งแรกจางหายไปอย่างรวดเร็วในตลาดการเงินก่อให้เกิดการเทขายอย่างหนักในคลังสหรัฐเนื่องจากความกังวลว่าข้อตกลงภาษีจะทำให้การขาดดุลของสหรัฐฯแย่ลงและจะทำให้เงินเฟ้อสูงขึ้น

ดีมานด์อ่อนแอในการประมูลโน้ตสามปีและตั๋วเงินคลัง 10 ปีประสบยอดขายที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ. ย. 2552 อัตราผลตอบแทนพุ่งขึ้นสู่ 3.13% เพิ่มขึ้นจาก 2.93% ในวันจันทร์ซึ่งจะสะท้อนผ่านเศรษฐกิจด้วยการผลักดัน ขึ้นอัตราการจำนอง

หุ้นสหรัฐและยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้นจากข้อตกลงก่อนหน้านี้

มูดี้ส์อินเวสเตอร์เซอร์วิสเซสกล่าวว่าการเงินของสหรัฐอาจได้รับผลกระทบในระยะยาว

“ สิ่งนี้ช่วยลดรายได้จากการขยายผลประโยชน์ที่ไม่มีงานทำซึ่งไม่ดีต่อการขาดดุล ในระยะสั้นนี่เป็นข่าวดี แต่สองถึงสามปีข้างหน้าผู้ซื้อต่างชาติในคลังสหรัฐอาจเริ่มชะงัก” เดวิดคาร์เตอร์ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Lenox Advisors ในนิวยอร์กกล่าว

ภาษีจะเพิ่มขึ้นสำหรับชาวอเมริกันเกือบทุกคนหากไม่มีการอนุมัติการขยาย นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ามาตรการลดภาษีจะกลายเป็นกฎหมายในที่สุดเนื่องจากพรรครีพับลิกันเพียงพอที่จะกลับข้อตกลงเพื่อชดเชยพรรคเดโมแครตที่ต่อต้าน

โอบามาปรับระดับการวิจารณ์ที่รุนแรงที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบันที่ปีกซ้ายของพรรคประชาธิปัตย์โดยกล่าวว่านักวิจารณ์ของเขาได้รับตำแหน่งที่“ มีศีลธรรม”

เสียงของเขาเพิ่มขึ้นและเขาโกรธมากเมื่อเขาบอกข่าวการประชุมว่าถ้าเขาปฏิเสธที่จะประนีประนอมกับพรรครีพับลิกันในตอนนั้น“ ผู้คนจะพึงพอใจในตำแหน่งที่พิถีพิถันและไม่มีชัยชนะสำหรับคนอเมริกัน”

House Speaker Nancy Pelosi กล่าวว่าพรรคเดโมแครตจะ“ ดำเนินการเจรจาต่อไป” ในข้อตกลงในไม่กี่วันข้างหน้า ตัวแทน Steny Hoyer ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ลำดับที่ 2 กล่าวว่าเขายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะคืนหรือไม่ ยังไม่ได้กำหนดวันที่สำหรับการลงคะแนน

ทำเนียบขาวกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะบรรลุความสำคัญของพรรคเดโมแครตโดยป้องกันการเพิ่มภาษีสำหรับครอบครัวที่ทำงานซึ่งจะเฉลี่ย $ 3,000 นอกจากนี้ยังจะช่วยให้ผู้ที่ดิ้นรนในภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ทศวรรษ 1930 ด้วยการขยายผลประโยชน์การว่างงานและการลดภาษีอื่น ๆ ที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ที่มีรายได้ปานกลางมากขึ้น

นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าแผนดังกล่าวสามารถทำให้การเติบโตทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น 0.5% เป็น 1.0 เปอร์เซ็นต์ในปีหน้าและการว่างงานลดลง

Mark Zandi หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์จาก Moody's Analytics กล่าวว่า“ ในทุกโอกาสการฟื้นตัวจะทำให้มันผ่านปีหน้าโดยไม่ย้อนรอยไปสู่ภาวะถดถอย

ข้อตกลงดังกล่าวจะสร้างงานจำนวน 2.2 ล้านงานตามศูนย์เสรีเพื่อความก้าวหน้าของอเมริกาให้การสนับสนุนที่จำเป็นมากในเวลาที่สภาคองเกรสไม่สามารถผ่านมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจการคลังแบบใช้จ่าย

นายเบ็นเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐเรียกร้องให้มีมาตรการทางการคลังเพิ่มเติมเพื่อเสริมความพยายามของธนาคารกลาง 600 พันล้านดอลลาร์ในการกระตุ้นอุปสงค์โดยการซื้อพันธบัตรรัฐบาล

แต่พรรคเดโมแครตหลายคนแย้งว่าโอบามาให้ความสำคัญกับรีพับลิกันมากที่สุดนั่นคือการยืดเวลาการลดหย่อนภาษีสำหรับครัวเรือนที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐอเมริกาถึง 2 เปอร์เซ็นต์โดยไม่ได้รับผลตอบแทนเพียงพอ

บางคนกล่าวว่าโอบามาควรต่อสู้อย่างหนักเพื่อกำหนดแนวทางสำหรับการเจรจากับพรรครีพับลิกันในอนาคต

“ โดยการให้ในช่วงต้นนี้ฉันคิดว่าเราเพิ่งจะทำให้พวกเขากล้าหาญ” ตัวแทนราอูลกริชาลวาหัวหน้าพรรค Progressive Caucus กล่าวซึ่งกล่าวว่าเขาจะลงคะแนนเสียงคัดค้านข้อตกลงดังกล่าว

ผู้ช่วยของพรรครีพับลิกันเตือนว่าพรรคของเขาจะปิดกั้นการรวมพันธบัตร Build America ซึ่งเป็นโครงการพันธบัตรที่ต้องเสียภาษีซึ่งได้รับความนิยมจากรัฐเมืองและผู้ออกตราสารเทศบาลอื่น ๆ

การลดหย่อนภาษีสำหรับเอทานอลเทคโนโลยีสะอาดและนายจ้างที่จ้างแรงงานตกงานก็รวมอยู่ด้วย

เขียนโดย Andy Sullivan; รายงานเพิ่มเติมโดย Donna Smith, David Morgan, Jeff Mason, Lucia Mutikani, Thomas Ferraro, Richard Cowan, Walter Brandimarte และ Ryan Vlastelica; แก้ไขโดย Clive McKeef และ Christopher Wilson

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:57