ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ข้อตกลงด้านภาษีก้าวไปข้างหน้าแม้จะมีข้อสงสัย

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :67รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ประธานาธิบดีบารัคโอบามาวางแผนขยายการลดภาษีอย่างกว้างขวางในวันพุธแม้จะมีการคัดค้านจากพรรคเดโมแครตของเขาเองและความกลัวในตลาดตราสารหนี้ที่สร้างความเสียหายระยะยาวต่อเศรษฐกิจ

ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา Harry Reid (D-NV) ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้นำใน Capitol Hill ใน Washington, 16 พฤศจิกายน 2010 REUTERS / Jim Young

แฮร์รี่เรดผู้นำพรรคเดโมแครตของวุฒิสภากล่าวว่าหอการค้าสามารถเริ่มถกเถียงข้อเสนอเพื่อขยายการลดหย่อนภาษีรายได้ทั้งหมดของบุชภายในหนึ่งหรือสองวันโดยมีสัญญาณว่าพรรคเดโมแครตอาจยอมรับข้อตกลงนี้

“ มันไกลเกินกว่าที่คนทั่วไปคิด” เรดกล่าว “ ฉันไม่คิดว่าจะมีสิ่งใดอีกมากที่ควรทำ”

โอบามาทำข้อตกลงเรื่องภาษีกับพรรครีพับลิกันในสัปดาห์นี้ซึ่งมีอิทธิพลมากขึ้นนับตั้งแต่ชนะการควบคุมของสภาผู้แทนราษฎรในการเลือกตั้งรัฐสภาเมื่อเดือนที่แล้ว

ประธานาธิบดีได้ปัดการวิจารณ์จากพรรคเดโมแครตหลายคนว่าเขากระตือรือร้นที่จะประนีประนอมกับฝ่ายค้าน เขากระตุ้นให้สภาคองเกรสอภิปรายข้อตกลงด้านภาษีและกล่าวว่าผู้ร่างกฎหมายจำเป็นต้อง“ ทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ”

ราคาพันธบัตรสหรัฐปรับตัวลงเมื่อวันพุธโดยมีอัตราผลตอบแทนมาตรฐานอยู่ในระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนเนื่องจากตลาดตราสารหนี้กังวลว่าแผนภาษีจะทำให้เงินเฟ้อและการขาดดุลงบประมาณที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

“ ข้อตกลงด้านภาษีนี้เป็นหายนะสำหรับสถานการณ์ทางการเงินของสหรัฐฯ” Howard Simons นักยุทธศาสตร์จาก Bianco Research ในชิคาโกกล่าว

อย่างไรก็ตามค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวสูงขึ้นจากการรับรู้ว่าการลดภาษีอาจเพิ่มการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐ

แผนของโอบามาจะยืดเวลาการลดหย่อนภาษีของแต่ละบุคคลซึ่งจะหมดอายุในปลายปีนอกเหนือจากการต่ออายุผลประโยชน์ผู้ว่างงานการลดภาษีเงินเดือนและมาตรการอื่น ๆ

นักเศรษฐศาสตร์หลายคนกล่าวว่าแผนดังกล่าวสามารถกระตุ้นการเติบโตจากครึ่งหนึ่งเป็นระดับเปอร์เซ็นต์ทั้งหมดในปีหน้าลดอัตราการว่างงานและลดความต้องการธนาคารกลางสหรัฐเพื่อกระตุ้นโครงการกระตุ้นการซื้อพันธบัตร

Larry Summers ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของทำเนียบขาวกล่าวว่าการล้มเหลวในการผ่านแผนจะ“ เพิ่มขึ้นอย่างมาก” โอกาสที่จะเกิดภาวะถดถอยซ้ำซ้อน

ไม่มีการปฏิเสธ BETRAYAL

ภาษีจะเพิ่มขึ้นสำหรับชาวอเมริกันที่ทำงานเกือบทุกคนหากมีการติดตั้ง gridlock ในทางการเมือง

โอบามาต้องการลดอัตราการว่างงานและชนะผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเพื่อช่วยให้เขาได้รับการเลือกตั้งใหม่ในปี 2555 เขากล่าวว่าพรรคเดโมแครตไม่ได้ถูก "ทรยศ" จากข้อตกลงด้านภาษีของเขากับพรรครีพับลิกัน

“ ฉันคาดหวังให้ทุกคนตรวจสอบอย่างรอบคอบ” โอบามากล่าว “ เมื่อพวกเขาทำฉันคิดว่าพวกเขาจะรู้สึกมั่นใจว่านี่เป็นเส้นทางที่ถูกต้อง”

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าหลังจากสองปีเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวประเทศสามารถยกเครื่องรหัสภาษีและการขาดดุลงบประมาณ

ผู้ช่วยวุฒิสภาพรรครีพับลิกันคาดการณ์ว่าการลดภาษีจะมีค่าใช้จ่าย $ 700 พันล้านเป็นเวลาสองปีถึงแม้ว่าการประมาณการอื่น ๆ จะทำให้ราคาสูงถึง $ 1000000000000 ในขณะที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีความวิตกกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการขาดดุล ปี.

นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าการเรียกเก็บเงินจะผ่านไปพร้อมกับพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตที่อนุรักษ์นิยมมากขึ้น

“ ข้อสรุปเชิงตรรกะในวันนี้คือพรรคเดโมแครตจากวุฒิสภามารวมตัวกันและดูบิลทั้งหมดและตระหนักว่านี่คือการนำเสนอบนโต๊ะ” Marc Gerson ทนายความและอดีตพนักงานในคณะกรรมการการเขียนภาษีของสภากล่าว

นอกเหนือจากการลดภาษีแล้วการเจรจาดังกล่าวยังเรียกร้องให้มีการขยายผลประโยชน์การว่างงาน 13 เดือนซึ่งอาจทำให้พรรคประชาธิปัตย์เอาใจช่วย แต่โอบามาก็ยอมรับกับความต้องการของรีพับลิกันเกี่ยวกับภาษีที่ดินโดยเสนอภาษีร้อยละ 35 พร้อมกับได้รับการยกเว้นระดับ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

พรรคเดโมแครตกำลังมองหาการเปลี่ยนแปลงแพ็คเกจรวมถึงการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอด้านภาษีอสังหาริมทรัพย์ซึ่งพวกเขามองว่าเป็นของแถมสำหรับคนรวย พวกเขายังต้องการต่ออายุโครงการ Build America Bond ที่ให้เงินทุนสำหรับโครงการโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งนี้กำลังมีการหารือกันทั้งสองด้านของ Capitol

ผู้สนับสนุนร่างกฎหมายอาจกล่าวว่าเงินอุดหนุนสำหรับเอทานอลและการลดหย่อนภาษีพลังงานอื่น ๆ

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาจัดการแถลงข่าวที่ห้องแถลงข่าวเบรดี้ที่ทำเนียบขาวในวอชิงตัน 7 ธันวาคม 2553 REUTERS / Jim Young

รองประธานาธิบดีโจเซฟไบเดนยื่นข้อตกลงกับวุฒิสมาชิกประชาธิปไตยในวันอังคารและจะกดการโต้เถียงแบบเดียวกันกับพรรคเดโมแครตในบ่ายวันพุธ

“ พรรคเดโมแครตจำนวนมากไม่พอใจกับข้อตกลงเรื่องภาษี บิเด็นจะมีอะไรหลายอย่างอธิบายให้ทำ” ผู้ช่วยประชาธิปไตยบ้านอาวุโสกล่าว

(การรายงานเพิ่มเติมโดย Lisa Lambert และ Thomas Ferraro)

รายงานโดย Kim Dixon; เรียบเรียงโดย Alistair Bell และ Philip Barbara

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:66