ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

หน่วยงานกำกับดูแลผลักดัน MF Global ในการเดิมพันที่มีความเสี่ยงเมื่อหลายเดือนก่อน

2019-07-29 แผนผังเว็บไซต์ :125รอง

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯเริ่มวิตกกังวลเกี่ยวกับการเปิดเผยหนี้สาธารณะในยุโรปของ MF Global ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนตามแหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้สี่เดือนก่อนที่ บริษัท จะล้มละลาย

สัญลักษณ์ที่ทำเครื่องหมายที่สำนักงาน MF Global Holdings Ltd. ที่ถนน 52 ในใจกลางเมืองแมนฮัตตันมีให้เห็นในนิวยอร์กวันที่ 2 พฤศจิกายน 2011 REUTERS / Shannon Stapleton

การเปิดเผยดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ MF Global พยายามทำเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ในบัญชีลูกค้าที่ยังขาดหายไป ในขณะที่ขนาดลดลงจาก $ 900 ล้านเริ่มต้นที่หายไปแหล่งข่าวบอกกับรอยเตอร์ว่าหน่วยงานกำกับดูแลไม่แน่ใจว่าที่ที่เงินไปและทำไมพวกเขาไม่สามารถหาได้

การล่มสลายของ บริษัท Jon Corzine หลังจากการเดิมพันที่มีความเสี่ยงสูงต่อหนี้ยุโรปควรจุดประกายการปฏิรูปเพื่อแยกการค้าปลีกออกจากการดำเนินงานธนาคารเพื่อการลงทุนตาม“ ตราสารหนี้คิง” บิลกรอสที่กล่าวว่ามันเป็นอีกตัวอย่างของวิธี Wall Street

เมื่อไม่นานมานี้ Wall Street ได้เป็นพยานในการกลับมาของ Corzine อดีตหัวหน้า Goldman Sachs และอดีตผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์เมื่อเขาเข้ารับตำแหน่ง MF Global แต่การเปิดเผยล่าสุดของตำแหน่งพันธบัตรในยุโรปที่มีมูลค่าสูงถึง 6.3 พันล้านดอลลาร์ทำให้หน่วยงานที่ให้คะแนนลดภาระหนี้สินของ MF Global เพื่อเร่งการล้มละลาย

นายเบ็นเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve ประธาน) กล่าวว่าผลกระทบต่อตลาดในวงกว้างขึ้นนั้นมี จำกัด

“ ดูเหมือนจะเป็นกรณีที่แปลกประหลาด” เบอร์นันเก้กล่าวกับผู้สื่อข่าว “ เรากำลังตรวจสอบผลกระทบที่เป็นไปได้ในตลาดทุนและที่อื่น ๆ และจนถึงขณะนี้เรายังไม่เคยเห็นผลกระทบที่มีนัยสำคัญต่อเสถียรภาพทางการเงิน”

แม้ว่าความล้มเหลวของ บริษัท จะเกิดขึ้นในไม่กี่วัน แต่ผู้ควบคุมก็เริ่มหมุนเกลียวบน MF Global เมื่อหลายเดือนก่อน

ประมาณมิถุนายนหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน (FINRA) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานกำกับดูแลจำนวนมากที่ดูแล บริษัท ได้กลายเป็นกังวลว่า MF Global มีสถานะที่สำคัญในตราสารหนี้ภาครัฐในยุโรปและไม่ได้ถือครองเงินทุนอย่างเหมาะสม

FINRA เริ่มการสนทนากับ MF Global ว่าเหมาะสมหรือไม่ภายใต้หลักการบัญชีที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปเพื่อพิจารณาว่าการเปิดเผยข้อมูลในงบดุลนั้นผิดไปจากแหล่งที่มาซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้พูดในที่สาธารณะ

FINRA รู้สึกว่าไม่คำนึงถึง GAAP แต่อย่างใด MF Global ควรตระหนักว่ามูลค่าตลาดของการถือครองที่เกี่ยวข้องกับหนี้ลดลงเท่าใดและปรึกษากับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ

หลังจากการสนทนาที่ยาวนานกับ FINRA และ ก.ล.ต. MF Global ให้ผลตอบแทนและเติมเงินทุนเพิ่มเติมที่เรียกว่าเป็นสิ่งที่ บริษัท เปิดเผยเมื่อวันที่ 1 กันยายน

ข้อตกลงเหล่านั้นน่าสนใจเพราะพวกเขาได้รับเงินทุนในตลาดซื้อคืนตามคอลัมทอมสันรอยเตอร์สเบทานีแมคลีนคอลัม บริษัท ได้รับเงินเป็นหลักโดยได้รับความสนใจในพันธบัตรมากกว่าที่จ่ายให้กับตราสารทางการเงิน

เมื่อพันธบัตรครบกำหนด MF Global วางแผนที่จะจ่ายคืนเงินที่ยืมมา ธุรกรรมซื้อคืนนั้นถือเป็นสินทรัพย์และหนี้สินในงบดุลแม้ว่า MF Global ยังคงมีความเสี่ยงที่ผู้ออกหลักทรัพย์จะผิดนัดชำระ

ความเสี่ยงต่อหนี้สาธารณะไม่ได้รวมอยู่ในการคำนวณมูลค่าที่มีความเสี่ยงของ MF Global นั่นหมายถึง MF Global รับรู้กำไรหรือขาดทุนจากการทำธุรกรรม ณ เวลาที่มีการขาย

เอกสารที่ยื่นออกมาไม่ได้บอกว่ากำไรที่ได้รับการยอมรับนั้นสูงขนาดไหน McLean เขียนไว้ แต่ถ้ามันเป็นส่วนสำคัญการทำธุรกรรมเหล่านี้จะได้รับผลกำไรของ บริษัท ล่วงหน้า ในทางกลับกันอาจช่วยได้ครอบคลุมความจริงที่ว่าธุรกิจหลักของ MF Global กำลังดิ้นรน

ทุกอย่างชี้ไปที่ความจริงที่ว่า Wall Street model นั้นแตกหักตาม Gross ของ PIMCO

“ วันนี้เรามีตัวอย่างที่ดีกว่า MF Global ในแง่ของการรวมทุนทั้งสองด้านหรือไม่?” กรอสส์ซึ่งบริหารพอร์ต PIMCO Total Return มูลค่า 242.2 พันล้านเหรียญกล่าวในการประชุม Charles Schwab Corp ในซานฟรานซิสโก

“ ดังนั้นยิ่งเราใกล้ชิดกับการแยกทั้งสองออกมามากเท่าไหร่ฉันก็คิดว่าดีขึ้นจากมุมมองของการปฏิรูป”

ล้านที่หายไป

การค้าตราสารหนี้ในยุโรปผลักดันให้ บริษัท ล้มละลาย แต่ความร้อนแรงของ MF Global อยู่ในขณะนี้เพราะเหตุใดจึงไม่สามารถบัญชีเงินลูกค้าจำนวนมากที่ควรแยกออกจากกองทุนอื่นแหล่งข่าวกล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลพยายามตรวจสอบว่านายหน้าซื้อขายใช้เงินบางส่วนเพื่อสนับสนุนการค้าของตนเองหรือไม่

คณะกรรมการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าของสหรัฐไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเปิดการสอบสวนใน MF Global หรือไม่ แต่ยังคงเป็นตัวเลือกที่หน่วยงานอาจพิจารณาได้แหล่งข่าวกล่าวกับรอยเตอร์ หน่วยงานมักจะไม่ประกาศเมื่อเริ่มทำการสอบสวน

“ เราไม่ต้องการให้ผู้คนกระโดดข้ามไปสู่ข้อสรุปใด ๆ ที่มีบางสิ่งผิดกฎหมายที่นี่และเราไม่รู้เช่นนั้น” แหล่งข่าวกล่าว

ในขณะเดียวกันโบรกเกอร์ของ MF Global เมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้หยุดการประมวลผลคำสั่งซื้อจากลูกค้าหรือโอนบัญชีไปยังโบรกเกอร์อื่น ในขณะที่มันยังไม่ชัดเจนว่าทำไมผู้ดูแลรับผิดชอบการชำระบัญชีนายหน้าเขาได้ทำการไต่สวนฉุกเฉินสำหรับปลายวันพุธเพื่อขอให้ศาลล้มละลายพิจารณาอนุมัติการโอนบัญชีลูกค้าบางรายไปยังโบรกเกอร์อื่น

ข่าวดีอย่างหนึ่งสำหรับ MF Global ในหน้าเงินมาจาก IntercontinentalExchange Inc หนึ่งในผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนและสำนักหักบัญชีที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันกล่าวเมื่อวันพุธว่ามันได้รับเงินมาร์จิ้นทั้งหมดที่จำเป็นจาก MF Global และลูกค้า

“ สื่อรายงานว่าอาจมีการขาดแคลนเงินทุนในบัญชีลูกค้า แต่ในกรณีของเรา ICE มักได้รับเงินจำนวนมาร์จิ้นที่จำเป็นสำหรับตำแหน่งในสำนักหักบัญชีของเรา” ICE Jeffrey ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Sprecher กล่าวในการประชุมสาย

เขากล่าวว่า ICE เริ่มต้นกระบวนการเริ่มต้นในวันจันทร์เมื่อ MF Global ผู้เล่นสินค้าโภคภัณฑ์รายใหญ่ยื่นฟ้องล้มละลายบทที่ 11

'AFRAID ฉันอาจไม่ได้รับสิ่งใดกลับมา'

Liz Ann Sonders หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนของ Schwab กล่าวว่าสถานการณ์ของ MF Global ดูเหมือนจะทำให้ผู้สอบบัญชีพลาดมากกว่าปัญหาด้านกฎระเบียบ

“ มันอาจแสดงให้เห็นว่าเราไม่มีผู้ใหญ่ที่ควบคุมร้านค้าและนั่นก็เป็นส่วนที่ขาดไปของผู้ตรวจสอบบัญชีซึ่งน่าจะเห็นได้ชัดเจนว่านี่เป็นปัญหา” เธอกล่าว การประชุมที่ซานฟรานซิสโก

“ มันเป็นอีกหนึ่งความนิยมอย่างแน่นอนของนักลงทุนรายบุคคลที่อาจจะถูกต้องและแน่นอนว่ารู้สึกว่าเกมนี้เต็มไปด้วยพวกเขา”

ความเชื่อมั่นดังกล่าวได้เกิดขึ้นในสิงคโปร์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งนักลงทุนรายย่อยที่น่าวิตกหลายหมื่นรายเข้าแถวสำนักงาน MF Global ตลอดทั้งวันเพื่อหารายได้คืน ธนาคารกลางของสิงคโปร์กล่าวในวันต่อมาว่าจะจัดลำดับความสำคัญในการปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนที่ติดต่อกับหน่วยงานของสิงคโปร์ในระดับโลกของ MF Global

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

จนถึงตอนนี้นักลงทุนทั้งหมดที่ได้รับเป็นแบบฟอร์มให้เสร็จสมบูรณ์หลังจากได้รับการบอกกล่าวว่าจะไม่มีการจ่ายเงินใด ๆ จนกว่าผู้ชำระบัญชีจะระงับการเป็นนายหน้าซื้อขายสหรัฐที่ล้มละลาย

“ แน่นอนฉันกลัวว่าฉันจะไม่ได้อะไรคืนนั่นคือสาเหตุที่ฉันมาที่นี่” Andre Chia นักบินอายุ 32 ปีกล่าว

รายงานโดย Christopher Doering และ Sarah N. Lynch ใน Washington DC; โจนาธานสไปเซอร์ในนิวยอร์ก; John McCrank ในซานฟรานซิสโก; Saeed Azhar, Cerelia Lim และ Charmian Kok ในสิงคโปร์; เขียนโดย Edward Tobin

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:228