ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

การวิเคราะห์: JPMorgan ลงในโถคุกกี้เพื่อชดเชยการสูญเสีย "London Whale"

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :220รอง

นิวยอร์ค (รอยเตอร์) - JPMorgan Chase & Co ได้ขายหลักทรัพย์ที่ทำกำไรได้ประมาณ $ 25 พันล้านดอลลาร์เพื่อพยายามเพิ่มรายได้หลังจากประสบความสูญเสียในการซื้อขายซึ่งเชื่อมโยงกับ London Whale ที่น่าอับอายในขณะนี้

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนเฝ้าดูการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ JP Morgan Chase & Co ที่อาคาร back-office ในแทมปารัฐฟลอริดาวันที่ 15 พฤษภาคม 2555 REUTERS / Steve Nesius

ซีอีโอเจมี่ไดมอนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมากล่าวว่าธนาคารได้ขายหุ้นกู้ของ บริษัท และหลักทรัพย์อื่น ๆ โดยได้กำไร 1 พันล้านดอลลาร์ซึ่งจะช่วยชดเชยผลขาดทุนมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ เป็นผลให้ธนาคารจะไม่ต้องรายงานเนื่องจากผลประกอบการที่ยิ่งใหญ่สำหรับไตรมาสที่สอง

การขายหลักทรัพย์ที่ทำกำไรจากที่อื่นในพอร์ตการลงทุนของธนาคารจะเพิ่มต้นทุนโดยการเรียกภาษีจากกำไรและโดยการกำจัดกำไรในอนาคตจากหลักทรัพย์

กำไรจากการขายสามารถให้ส่วนแบ่งกำไรประมาณ 16 เซนต์ประมาณหนึ่งในห้าของกำไรไตรมาสสองของธนาคาร แต่แทนที่จะสร้างมูลค่าใหม่ให้กับนักลงทุนการทำธุรกรรมเพียงแค่เปลี่ยนกำไรจากหลักทรัพย์จากส่วนหนึ่งของงบการเงินของ บริษัท ไปยังอีก

“ พวกเขาทำการตัดสินใจที่โง่สองครั้ง” ลินน์เทอร์เนอร์ที่ปรึกษาและหัวหน้าบัญชีอดีตของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์กล่าว สิ่งแรกคือการเสี่ยงกับตราสารอนุพันธ์ที่พวกเขาไม่เข้าใจเทอร์เนอร์กล่าว

“ ที่สองคือการขายสินทรัพย์ที่มีรายได้สูงซึ่งพวกเขาไม่สามารถทดแทนได้” เทอร์เนอร์กล่าวเสริม ในสภาพแวดล้อมที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำธนาคารจะพยายามสร้างรายได้ให้มากที่สุดด้วยเงินสดที่ได้รับจากการขายหลักทรัพย์เขากล่าว

Dimon เปิดเผยการขายครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมเมื่อเขาประกาศว่าขาดทุนจากตราสารอนุพันธ์ที่เกิดขึ้นจากสำนักงานในลอนดอนและผู้ค้า Bruno Iksil - ขนานนาม“ London Whale” ในตลาดสินเชื่อเนื่องจากขนาดของสถานะการซื้อขายที่เขารับ Dimon กล่าวว่าธนาคารมีกำไรอีก 8 พันล้านเหรียญสหรัฐที่จะได้รับจากการขายตราสารหนี้หลายประเภท

มันยังไม่ชัดเจนเมื่อธนาคารขายหลักทรัพย์และธนาคารยังไม่ได้ระบุรายละเอียดมูลค่าหลักทรัพย์ที่ขาย จากข้อ จำกัด ของยอดขายมันก็ไม่มีความชัดเจนว่าธนาคารจะขายอีกกี่แห่งเพื่อหนุนกำไรไตรมาสสอง เพื่อให้แน่ใจว่าธนาคารอาจมีเหตุผลเพิ่มเติมสำหรับการขายและการขายไม่ละเมิดกฎหมายและไม่น่าจะสร้างความเสียหายต่อเสถียรภาพของธนาคาร

โฆษกหญิงของ JPMorgan ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นนอกเหนือจากแถลงการณ์สาธารณะของ บริษัท

การเรียกเก็บเงินภาษีจำนวน $ 380 ล้าน

อย่างไรก็ตามจากการเปิดเผยข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าธนาคารได้รับรู้กำไรน้อยกว่า 4% จากการขายหลักทรัพย์เหล่านี้ JPMorgan จะต้องขายหลักทรัพย์มูลค่า 25 พันล้านดอลลาร์เพื่อสร้างกำไร 1 พันล้านดอลลาร์ตามการวิเคราะห์ของ Reuters จากการปฏิบัติของธนาคาร .

ภาษีจากกำไรหากคำนวณในอัตราภาษีร้อยละ 38 ที่ JPMorgan ใช้เพื่อแสดงให้เห็นถึงธุรกิจของตนต่อนักวิเคราะห์จะมีค่าใช้จ่าย 380 ล้านดอลลาร์เพื่อรับรู้กำไร นั่นจะทำให้กำไรสุทธิเป็นรายได้ 620 ล้านดอลลาร์หรือ 16 เซนต์ต่อหุ้น

ก่อนการขายกำไรจะมีอยู่ในสมุดบัญชีของธนาคารที่เรียกว่าผลกำไรกระดาษและจะถูกรวมไว้ในงบดุล แต่เมื่อธนาคารขายและรับรู้กำไรพวกเขาก็ย้ายไปที่งบกำไรขาดทุนเป็นกำไร

พอลมิลเลอร์นักวิเคราะห์ของตลาดทุน FBR กล่าวว่าธนาคารควรข้ามการขายสินทรัพย์และ“ แค่เจ็บปวด” จากการรายงานผลกำไรที่ลดลง

Dimon ก็เช่นกันกล่าวว่าเขาไม่เต็มใจที่จะใช้เงินสดในการลงทุนที่ดี เขาเน้นประเด็นภาษีในการขายหลักทรัพย์เหล่านี้เมื่อเขาได้พูดคุยกับนักวิเคราะห์เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม

“ เราสามารถรับผลกำไรเหล่านั้นบางส่วนและเราสามารถนำไปชดเชยการสูญเสียนี้ได้” เขากล่าว “ แต่โดยปกติแล้วจะไม่มีประสิทธิภาพทางภาษีดังนั้นเราจึงระมัดระวังในการรับผลกำไร”

ทว่าธนาคารอยู่ภายใต้แรงกดดันเพื่อแสดงผลกำไรที่แข็งแกร่ง สต็อกมันลดลง 18 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่วันก่อนที่มันจะเปิดเผยการสูญเสีย มันปิดวันศุกร์ที่ $ 33.50

ขณะนี้ธนาคารคาดว่าจะรายงานผลประกอบการ 90 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสที่สองตามที่นักวิเคราะห์สำรวจโดย Thomson Reuters I / B / E / S เปรียบเทียบกับ 1.24 ดอลลาร์ต่อหุ้นก่อนที่จะมีการเปิดเผยสัญญาซื้อขายล่วงหน้าและ 1.27 ดอลลาร์ต่อหุ้นที่ธนาคารรายงานเมื่อปีที่แล้ว

การสูญเสียเพิ่มขึ้น

Dimon ยังไม่ได้กล่าวว่าใครที่ธนาคารตัดสินใจที่จะขายหลักทรัพย์ และเขาก็ไม่ได้พูดว่าถ้าการตัดสินใจนั้นเกิดขึ้นก่อนที่เขาจะรู้ว่าการสูญเสียตราสารอนุพันธ์นั้นอาจสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์และก่อนที่เขาจะบอกกับนักวิเคราะห์เมื่อวันที่ 13 เมษายนว่ารายงานปัญหาการซื้อขายตราสารอนุพันธ์นั้น

ในขณะเดียวกันความสูญเสียของธนาคารอาจเพิ่มขึ้นซึ่งอาจเพิ่มแรงกดดันต่อธนาคารเพื่อดำเนินการขายหลักทรัพย์ต่อไป นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าการสูญเสียทั้งหมดอาจเกิน 5 พันล้านดอลลาร์เนื่องจากตลาดอนุพันธ์เครดิตที่ซื้อขายมีการซื้อขายที่เบาบางและราคาปัจจุบันไม่เอื้ออำนวยต่อ JPMorgan

กลุ่มที่มีการขายหลักทรัพย์รวม ณ วันที่ 31 มีนาคมตราสารหนี้ภาคเอกชนที่มีอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยร้อยละ 3.15 และหลักทรัพย์ที่มีการจดจำนองสนับสนุนให้ 3.41 เปอร์เซ็นต์ตามที่ บริษัท ยื่น นักวิเคราะห์กล่าวว่าการใช้เงินสดในการซื้อคืนหลักทรัพย์ที่คล้ายกันจะไม่ให้ผลตอบแทนสูง

ผู้คนออกจากล็อบบี้ของสำนักงานใหญ่ของ JPMorgan Chase & Co. ในนิวยอร์ก 22 พ.ค. 2555 REUTERS / Eduardo Munoz

อุตสาหกรรมการเงินได้ผ่านช่วงเวลาที่ผ่านมาเมื่อธนาคารถอนเงินสินทรัพย์ที่ดีเพื่อรองรับการสูญเสียอดีตหัวหน้าบัญชีนักบัญชีของกลต. กล่าว มันเกิดขึ้นในช่วงวิกฤตการออมและการกู้ของสหรัฐในช่วงปี 1980 ซึ่งได้ลดน้อยลงในช่วงที่มีการตรวจสอบกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นและการสูญเสียน้อยลงและกลับมาในช่วงวิกฤตการเงินครั้งล่าสุด

แต่ค่าใช้จ่ายมีความสำคัญ ในงบเกี่ยวกับการสูญเสียล่าสุด Dimon ได้ระมัดระวังในการเน้นข้อเสียของการจ่ายภาษีมากขึ้น Chris Kotowski นักวิเคราะห์จาก Oppenheimer & Co. กล่าว

“ ฉันคิดว่าเขากำลังพยายามบอกคุณว่า“ อย่าคาดหวังว่าเราจะชดเชยความสูญเสียเหล่านี้ทั้งหมด” Kotowski กล่าว

รายงานโดย David Henry ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Dan Wilchins, Edward Tobin, Alwyn Scott, Maureen Bavdek

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:55