ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

นักวิทยาศาสตร์สหราชอาณาจักรสาธิตรหัสผ่านกราฟิก

2019-06-15 แผนผังเว็บไซต์ :190รอง

Jeff Yan สาธิตระบบรหัสผ่านแบบกราฟิกของเขาบน PDA มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล

คิดว่ามันยากที่จะเกิดขึ้นกับรหัสผ่านตัวอักษร / ตัวเลขที่น่าจดจำ แต่ปลอดภัยหรือไม่? รอจนกว่าคุณจะต้องนึกถึงบางสิ่งที่จะวาด

ระบบที่คิดค้นโดยนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ Newcastle University ในสหราชอาณาจักรใช้ดูเดิลที่เขียนด้วยลายมือของมนุษย์แทนรหัสผ่านแบบดั้งเดิม

ไม่ต้องกังวล เราไม่จำเป็นต้องเป็น Picasso ตัวต่อไปเพื่อให้ระบบรหัสผ่านทำงานได้

ระบบ Background Draw-a-Secret (BDAS) พัฒนาโดย อาจารย์วิทยาการคอมพิวเตอร์ที่ School of Computing Science ที่ Newcastle University และ Paul Dunphy นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาให้ผู้คนเลือกจากภาพฐานที่เลือก

ภาพจะถูกซ้อนทับด้วยตารางและผู้คน "ติดตาม" ภาพบนหน้าจอสัมผัสเพื่อความสามารถที่ดีที่สุด ทักษะการวาดภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาสำหรับภาพนั้นหรือไม่ได้กลายเป็นรหัสผ่าน

แต่ละครั้งหลังจากนั้นภาพที่เลือกจะปรากฏขึ้นเป็นพรอมต์รหัสผ่าน หากเส้นขยุกขยิกของบุคคลนั้นตรงกับภาพต้นฉบับที่ทำขึ้นพวกเขาจะเข้ามาเพื่อให้ใช้งานง่ายเส้นขยุกขยิกไม่จำเป็นต้องตรงกับภาพร่างต้นฉบับอย่างแท้จริง

"การศึกษาแสดงให้เห็นว่าผู้คนพบว่าจดจำภาพได้ง่ายกว่าคำพูดหรือตัวเลขและระบบของเราได้พิสูจน์ความปลอดภัยมากกว่ารหัสผ่านปกติของผู้คนกว่า 1,000 เท่า" Yan กล่าวในแถลงการณ์

ระบบมีความปลอดภัยเพียงพอที่จะใช้กับเครื่องถอนเงินรวมถึงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพา ความเป็นส่วนตัวของ BDAS โดยธรรมชาติทำให้ปลอดภัยต่อแฮกเกอร์มากกว่าระบบที่ได้จากตัวเลือกคงที่เช่นตัวเลขและตัวอักษร ตัวอย่างเช่นภาพรหัสผ่านที่ไม่สมมาตรและมีหลายจังหวะหรือต่อเนื่องนานกว่านั้นยากกว่าสำหรับโปรแกรมแฮ็กเกอร์อัตโนมัติที่จะถอดรหัส

ผู้คนอาจมีโอกาสน้อยที่จะเก็บแผ่นงานโกงซึ่งมักเป็นกรณีที่มีรหัสผ่านที่ซับซ้อน

Yan แสดงซอฟต์แวร์ Background Draw-a-Secret ใน iPhone แล็ปท็อปและ PDA ในสัปดาห์นี้ในลอนดอนที่ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำของสหราชอาณาจักรที่เปิดให้สาธารณชนเข้าชมจนถึงวันพฤหัสบดี งานแสดงสินค้าวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมล่าสุดจากนักวิจัยชั้นนำของประเทศจัดโดย Royal Society สถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติของสหราชอาณาจักร

อาจไม่น่าแปลกใจที่งานแสดงของ Yan ในงานนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft Research, Cambridge (UK) ที่สามารถใช้ได้ในปี 2009 และจะทำงานกับหน้าจอสัมผัสที่มีอยู่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:111