ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

Compiere: บนท้องถนนเพื่อฟื้นคืนชีพ

2019-08-22 แผนผังเว็บไซต์ :287รอง

Compiere อยู่ในโหมดการอัปเกรดที่ร้ายแรงเมื่อเร็ว ๆ นี้ มันได้ เปลี่ยน เปลี่ยนทีมผู้บริหาร (และ ) และปรับปรุงการมุ่งเน้นชุมชน ฉันยอมรับว่าฉันกำลังคิดว่า Compiere พลาดโอกาสที่จะได้รับมัน แต่มันก็รู้สึกเหมือนว่า บริษัท กำลังอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง

Don Klaiss ซีอีโอใหม่และฉันได้คุยทางโทรศัพท์วันนี้ ดอนเป็นรองประธานอาวุโสของแอปพลิเคชันที่ Oracle ก่อนเข้าร่วม Compiere และ Jorg Janke เคยทำงานกับเขาที่ Oracle ฉันถามคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับโอกาสและตำแหน่งของ Compiere ....

โอเพ่นซอร์สสามารถแข่งขันในตลาดการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) ได้อย่างไร กฎเฉพาะกระบวนการและอื่น ๆ : คุณลักษณะเหล่านี้ทั้งหมดของตลาดนั้นขัดแย้งกับคุณ เมื่อ บริษัท ใหญ่เข้าสู่ SAP หรือ Oracle พวกเขาจะไม่อยู่ตลอดกาลใช่หรือไม่

โอกาสในวันนี้สำหรับเราไม่ใช่ฟอร์จูน 100 เป็นผู้ที่ไม่เคยใช้ ERP หรือผู้ที่ติดอยู่กับเทคโนโลยี ERP ERP แบบเก่า หรือผู้ที่มีซอฟแวร์บัญชีเกินความต้องการของพวกเขาดูเหมือน ERP และน้อยกว่าเช่น QuickBooks มีหลาย บริษัท ที่จ่ายค่าบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์เก่าและล้าสมัย การรวมกันในอุตสาหกรรมทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกน้อยลงและไม่จำเป็นต้องเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าและสร้างสรรค์มากขึ้น Compiere ให้ทางเลือกที่ดีกว่าแก่พวกเขา

คุณแยกความแตกต่างจากคู่แข่งที่ใหญ่กว่า (แต่เทคโนโลยีที่เก่ากว่า) ได้อย่างไร

ด้วยวิธีที่ต่างกัน:

  1. การมุ่งเน้นตลาดระดับกลาง (องค์กรขนาดเล็กถึงขนาดกลางหรือ SMEs) มันยากมากที่จะติดตั้งเทคโนโลยีเก่าลงบนลูกค้าประเภทนี้ อย่างไรก็ตามมันไม่ได้เกี่ยวกับ SMEs เพียงอย่างเดียว แต่ยังเกี่ยวกับการให้บริการการปรับใช้ระดับแผนกภายใน บริษัท ขนาดใหญ่

  2. ERP ทำให้ง่ายและยืดหยุ่นมากขึ้น Compiere ทำให้ ERP ง่ายต่อการซื้อรวมขยายและอื่น ๆ ส่วนหนึ่งมาจากสถาปัตยกรรมแบบจำลองของเรา (ทุกอย่างขับเคลื่อนด้วยข้อมูลด้วยสถาปัตยกรรมแบบลีน) และส่วนหนึ่งมาจากโอเพนซอร์สของเรา

  3. รูปแบบสิทธิการใช้งานโอเพนซอร์ เราทำให้ซอฟต์แวร์ของเรามีอิสระในการใช้งานแล้วขอให้ลูกค้าชำระค่า (เช่นการฝึกอบรมการสมัครรับการสนับสนุน ฯลฯ ) ที่เรามอบให้นอกเหนือจากรหัส

  4. ซอฟต์แวร์เป็นบริการ Compiere ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เช่าหลายรายสำหรับการโฮสต์ สิ่งนี้แตกต่างจาก SAP และ Oracle ที่พยายามลดราคาด้วยแอพพลิเคชันที่ป่องในลักษณะโฮสต์ มันไม่น่าเชื่อถือ เราคิดว่ารูปแบบโฮสต์นั้นน่าสนใจ แต่ก็ไม่น่าสนใจที่จะพิจารณาแอพพลิเคชั่นในยุค 1970 ของพวกเขาที่มีอยู่ในตลาดระดับกลาง
ในที่สุดเรานำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาสู่ตลาดโบราณ เรามีมูลค่าที่แข็งแกร่งและจับต้องได้ซึ่งลูกค้าจะจ่าย (และทำ) เราไม่ได้แข่งขันกับโครงการโอเพนซอร์ซ เราแข่งขันกับผู้ค้ารายใหญ่ในตลาดที่พวกเขามีความพร้อมในการให้บริการ

คุณยืนอยู่บน GPLv3 ที่ไหน

Compiere กำลังพิจารณา GPLv3 สำหรับการเปิดตัว 3.0 ในฤดูใบไม้ร่วง แต่วันนี้เป็น GPLv2 ยังไม่มีข้อผูกมัดหรือการตัดสินใจในทางใดทางหนึ่ง

อีกครั้งฉันรู้สึกสะดวกสบายที่ Compiere กำลังแยกแยะปัญหาที่นำไปสู่ พัฒนา และนั่นจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งบรรทัดบนและล่าง ดอนไม่ตีฉันในฐานะคนที่พยายามบังคับให้ป้อน Old World ของซอฟต์แวร์ลงในโอเพ่นซอร์ส เขาได้พูดคุยกับ CEO ทุกคนของ บริษัท โอเพนซอร์ซที่เขาสามารถหาได้และดูเหมือนว่าจะย่อยได้ดี

Compiere กลับมาอยู่บนหน้าจอเรดาร์ ยินดีต้อนรับกลับ.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:71