ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียและตุรกียืนยันความมุ่งมั่นที่จะยกระดับการเจรจาซีเรีย

2019-07-15 แผนผังเว็บไซต์ :44รอง

โดย Kamila Aliyeva

รัสเซียและตุรกีซึ่งสนับสนุนฝ่ายตรงข้ามในวิกฤตซีเรียมุ่งมั่นที่จะพัฒนากระบวนการเจรจาต่อไปเพื่อฟื้นฟูสันติภาพและความมั่นคงในประเทศที่ถูกสงคราม

รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย Sergey Lavrov และ Mevlut Cavusoglu คู่หูชาวตุรกีของเขาได้จัดให้มีการสนทนาทางโทรศัพท์เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมในระหว่างที่พวกเขายืนยันว่าพวกเขามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนากระบวนการเจรจาระหว่างซีเรียกับรัสเซีย

“ ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ในการตั้งถิ่นฐานของชาวซีเรียในบริบทของการประชุมนานาชาติครั้งที่ 7 ที่ประเทศซีเรียเมื่อวันที่ 30-31 ตุลาคม ในเรื่องนี้พวกเขายืนยันความตั้งใจร่วมกันที่จะดำเนินความพยายามต่อไปบนแพลตฟอร์มพหุภาคีเช่นกันเพื่อพัฒนากระบวนการเจรจาระหว่างซีเรียให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีก” กระทรวงกล่าว

ก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียได้จัดให้มีการสนทนาทางโทรศัพท์กับคู่หมั้นชาวอิหร่านของเขาโมฮัมหมัด Javad Zarif โดยเฉพาะรัฐมนตรีหารือการประสานงานในกระบวนการ Astana ในประเทศซีเรีย

การประชุมระหว่างประเทศครั้งที่เจ็ดเกี่ยวกับการยุติสถานการณ์ในซีเรียกำลังเกิดขึ้นในเมืองหลวงคาซัคสถาน

ในระหว่างการเจรจามีการวางแผนที่จะอนุมัติบทบัญญัติในคณะทำงานเกี่ยวกับการปล่อยตัวตัวประกันนักโทษการโอนศพผู้ตายและการค้นหาบุคคลที่สูญหายตามกระทรวงต่างประเทศคาซัค ทั้งสองฝ่ายตั้งใจที่จะพิจารณาการต่อต้านการก่อการร้ายระหว่างประเทศและนำแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยการทำลายล้างเพื่อมนุษยธรรมในซีเรีย

การเจรจาซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเสริมความแข็งแกร่งให้กับการหยุดยิงที่มีผลบังคับใช้ในวันที่ 30 ธันวาคมได้รับการจับจองโดยตุรกีซึ่งสนับสนุนฝ่ายค้านรัสเซียและอิหร่านซึ่งสนับสนุนบาชาร์อัสซาด

แอสตานายังพูดถึงคาซัคสถาน - ในฐานะประเทศที่มีการจัดการด้านความขัดแย้งของซีเรีย - รัฐบาลและฝ่ายค้านและผู้สังเกตการณ์จากสหรัฐอเมริกาสหประชาชาติและจอร์แดน

จนถึงปัจจุบันมีการเจรจาหกรอบเกี่ยวกับความขัดแย้งของซีเรียที่เกิดขึ้นในอัสตานา

การเจรจารอบที่หกในอัสตานาสิ้นสุดลงในเดือนกันยายนด้วยการนำแถลงการณ์ร่วมยืนยันความตั้งใจของคู่กรณีที่จะดำเนินงานเกี่ยวกับการจัดตั้งเขต de-escalation ในซีเรียและการตัดสินใจอื่น ๆ ที่นำมาใช้ในกระบวนการของอัสตานา

ผู้ค้ำประกันระบอบการหยุดยิงของซีเรียทั่วประเทศ - รัสเซียตุรกีและอิหร่าน - ได้ตกลงกันในวันที่ 4 พฤษภาคมในเมืองหลวงของคาซัคแอสทาน่าเพื่อสร้าง "เขตเลื่อนระดับ" ในซีเรียที่ถูกสงคราม โซนจะครอบคลุมเมือง Idlib และบางส่วนของ Latakia, Homs, Aleppo และ Hama รวมถึง Damascus, Eastern Ghouta, Daraa และ Quneitra การจัดตั้งครั้งที่สี่ในจังหวัด Idlib เป็นจุดสนใจของการประชุมครั้งที่หกในอัสตานา

โซนการเลื่อนระดับในซีเรียได้รับอนุญาตให้ลดขนาดของความขัดแย้งอย่างมีนัยสำคัญและสนับสนุนการปรับปรุงสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมในซีเรีย

ในขณะที่กระบวนการแอสตานานั้นแยกจากเจนีวาของสหประชาชาติที่พูดถึงวิกฤตการณ์ของซีเรีย แต่การเข้าร่วมของทูตพิเศษของสหประชาชาติสำหรับซีเรีย Staffan de Mistura เชื่อมโยงแพลตฟอร์มคาซัคเพื่อขยายความพยายามในระดับสากล

ซีเรียถูกขังอยู่ในสงครามกลางเมืองตั้งแต่เดือนมีนาคม 2554 ตามที่เจ้าหน้าที่ผู้แทนพิเศษประจำสหประชาชาติของซีเรียสตาฟานเดอ Mistura ประมาณ 400,000 คนเสียชีวิตจากความขัดแย้งในขณะที่ประชากรครึ่งหนึ่งถูกขับออกจากบ้าน

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:234