ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

Rouhani, Erdogan หารือเกี่ยวกับภัยคุกคามในภูมิภาคความสัมพันธ์ทวิภาคี

2019-07-08 แผนผังเว็บไซต์ :281รอง

ตาม

Hassan Rouhani ประธานอิหร่านกล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์เมื่อวันพฤหัสบดีกับคู่ค้าชาวตุรกีของเขา Recep Tayyip Erdogan ว่าการใช้สกุลเงินของประเทศในการทำธุรกรรมทางเศรษฐกิจสามารถเร่งความสัมพันธ์ของเตหะราน - อังการา

Rouhani ยังเน้นว่าความสัมพันธ์อิหร่าน - ตุรกีควรจะถึงระดับยุทธศาสตร์ในทุกสาขา

“ ภัยคุกคามหลายอย่างในภูมิภาคนี้ส่งผลกระทบต่อผลประโยชน์ของทั้งสองประเทศอิหร่านและตุรกีและรัฐมุสลิมอื่น ๆ ” เขากล่าว "ด้วยมุมมองที่ใกล้ชิดของทั้งสองประเทศในประเด็นระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศความร่วมมือและการปรึกษาหารือทางการเมืองร่วมกันควรดำเนินต่อไป"

ประธานาธิบดีอิหร่านเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการส่งเสริมความสัมพันธ์ไตรภาคีระหว่างอิหร่านตุรกีและรัสเซียและต้อนรับการประชุมที่จะเกิดขึ้นในอิสตันบูลระหว่างประธานาธิบดีทั้งสามประเทศเกี่ยวกับวิกฤตซีเรีย

พวกเขาจัดการประชุมที่คล้ายกันในรีสอร์ททะเลดำของโซซีเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

อิหร่านตุรกีและรัสเซียเป็นผู้ค้ำประกันการหยุดยิงทั่วประเทศในซีเรีย ทั้งสามได้เป็นผู้ไกล่เกลี่ยกระบวนการสันติภาพตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 ท่ามกลางสงครามของซีเรียในอัสตานาคาซัคสถาน

ในระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ในวันพฤหัสบดี Erdogan ขอเรียกร้องให้กระชับความสัมพันธ์ระหว่างตุรกีและอิหร่านในทุกด้านที่มีความสนใจร่วมกัน

เขาเน้นว่าภัยคุกคามใหม่ ๆ ในภูมิภาคแสดงให้เห็นว่าความร่วมมือที่ใกล้ชิดระหว่างทั้งสองประเทศมีความสำคัญอย่างยิ่งโดยแสดงการแบ่งชั้นเป็นชั้นเดียวกับการพัฒนาความปลอดภัยระดับทวิภาคีและความร่วมมือต่อต้านการก่อการร้าย

ประธานาธิบดีตุรกียังเชิญรูฮานีเข้าร่วมการประชุมที่อิสตันบูลเกี่ยวกับความขัดแย้งในซีเรีย

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:262