ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

คาดการณ์สำหรับปี 2017 ตลาดน้ำมันขาดดุล

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :245รอง

ราคาน้ำมันสูงกว่า 40 ดอลลาร์

องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันทำคะแนนบาร์เรลในวันจันทร์ที่ $ 37.02 (ภาพ: actualidad.rt.com)

VIENNA, 13 พฤษภาคม 2016 (AFP) - ตลาดน้ำมัน, จนถึงตอนนี้ส่วนเกินสามารถกลับมาในปี 2017 เพื่ออยู่ใน "ขาดดุลสุทธิ" เนื่องจากการลดลงของการผลิตของประเทศที่ไม่ใช่โอเปกตามรายงานขององค์กรนี้ เผยแพร่เมื่อวันศุกร์

"มีสัญญาณการบรรจบกันของการลดลงของการผลิตของประเทศนอกกลุ่มโอเปคที่น่าจะพลิกตลาดและทำให้ดุลขาดดุลในปี 2560" หลังจากการลดการลงทุนเนื่องจากราคาต่ำ ประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในรายงานรายเดือนนำเสนอในกรุงเวียนนา

การลดลงของการผลิตนี้เป็นผลมาจากการลดการลงทุนในหลายประเทศในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเนื่องจากราคาน้ำมันที่ต่ำ ยกตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกาหลุมการแสวงประโยชน์ลดลงมากกว่าครึ่งในหนึ่งปี

โอเปกยังชี้ให้เห็นถึงการลดลงอย่างมากของการผลิตในโคลัมเบียเม็กซิโกและคาซัคสถาน ในกรณีของสองประเทศสุดท้ายนี้การลดลงของการผลิต "สามารถดำเนินต่อไปในปี 2560"

สำหรับปี 2559 แม้จะมีการตกลงจาก 13 ประเทศซึ่งสกัดน้ำมันดิบได้ประมาณหนึ่งในสามของโลก แต่ก็ยังคงคาดการณ์การผลิตล้นเกินเนื่องจากการคาดการณ์การผลิตและการบริโภคของโลกยังไม่เปลี่ยนแปลง

ตามที่องค์กรระบุความต้องการเฉลี่ยควรอยู่ที่ 94.18 ล้านบาร์เรลต่อวัน (mbd) เมื่อเทียบกับการผลิตของประเทศนอกกลุ่มโอเปคที่ 56.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน

ในทางปฏิบัตินี่หมายถึงการเกินดุลประมาณ 1 mbd ประเทศในกลุ่ม OPEC ได้ทำการสกัดประมาณ 32.44 mbd ในเดือนเมษายนหลังจากได้สกัด 32.25 mbd ในเดือนมีนาคมตามรายงาน

“ โดยทั่วไปการผลิตมากเกินไปยังคงมีอยู่และการผลิตยังคงอยู่ในระดับสูง” โอเปกยืนยันแม้ว่าจะมีสัญญาณว่า“ สถานการณ์อุปทานล้นเกินแบบถาวรมีความอ่อนไหวต่อการลดทอน "

การฟื้นตัวของราคา

ราคาปรับตัวสูงขึ้น 40% จากระดับต่ำสุดในเดือนมกราคมที่ผ่านมา "ได้แรงหนุนจากความคาดหวังว่าจะมีการเร่งการผลิตน้ำมันของสหรัฐร่วงลงดอลลาร์อ่อนค่าลงการหยุดชะงักของอุปกรณ์และการคาดการณ์การลดลงอย่างมาก นอกโอเปก "ตามรายงาน

แม้จะมีความขัดแย้งภายใน แต่โอเปกปฏิเสธที่จะลดการผลิตเพียงฝ่ายเดียวเป็นเวลาหลายเดือนซึ่งหมายถึงการยอมจำนนส่วนหนึ่งของตลาด ซาอุดิอาระเบียปกป้องตลาดให้อิ่มตัวเพื่อกำจัดประเทศที่มีการแข่งขันน้อยที่สุด

ในความเป็นจริงการผลิตของพันธมิตรมีแนวโน้มที่จะเติบโตโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากอิหร่านมีน้ำหนักมากขึ้นหลังจากการยกเลิกในเดือนมกราคมของการคว่ำบาตรระหว่างประเทศที่ขัดขวางประเทศ ในเดือนเมษายนสาธารณรัฐอิสลามที่พยายามผลิตให้ได้ 4 ล้านบาร์เรลต่อวันได้เห็นความคืบหน้าในการผลิตเกือบ 200,000 บาร์เรลต่อวันเป็น 3.45 ล้านบาร์เรลต่อวัน

ในวันพฤหัสบดีที่สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) คาดการณ์ในรายงานว่าตลาดน้ำมันมีแนวโน้มที่จะสมดุลเนื่องจากอุปทานที่ลดลงอย่างมากในประเทศที่ไม่ใช่โอเปก

ภายในเวลา 10.00 น. GMT ก่อนที่จะมีการเผยแพร่รายงานนี้บาร์เรลของ Brent of North Sea สำหรับการส่งมอบในเดือนกรกฎาคมมีมูลค่า $ 47.40 ในการแลกเปลี่ยนระหว่างทวีป (ICE) ในลอนดอนเสีย 68 เซนต์เมื่อเทียบกับปิดของวันพฤหัสบดีเมื่อ มันถึงค่าสูงสุดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:160