ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ความร่วมมือของ บริษัท Arab Potash กับ SDIC ของจีนเพื่อนำความก้าวหน้า, ตำแหน่งงาน - PM

2019-08-22 แผนผังเว็บไซต์ :286รอง

AMMAN - รัฐบาลในวันพุธที่ปรบมือความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างการพัฒนารัฐและการลงทุนของจีน (SDIC) และ บริษัท อาหรับโปแตช (APC) เพื่อพัฒนาการผลิตโปแตช

SDIC เข้าซื้อหุ้น PotashCorp ของ บริษัท แคนาดาซึ่งถือหุ้นร้อยละ 28 ใน APC เป็นจำนวนเงินประมาณ 500 ล้านเหรียญสหรัฐ Jordan News Agency, Petra รายงาน

นายกรัฐมนตรีโอมาร์แรซซซในระหว่างการพบหารือกับคณะผู้แทนจีนนำโดยประธานาธิบดี SDIC Shi Hongxiang ต้อนรับการเป็นหุ้นส่วนของ บริษัท จีนที่เป็นเจ้าของกับ APC บริษัท เหมืองแร่ชั้นนำของจอร์แดน

Razzaz กล่าวว่าการเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ของ APC- SDIC จะพัฒนาความสามารถในการผลิตปุ๋ยของอาหรับโปแตชและสร้างงานให้ชาวจอร์แดน

Razzaz ยังแนะนำเจ้าหน้าที่จีนให้รู้จักกับโครงการลงทุนที่มีอยู่ในภาคส่วนที่สำคัญที่สุดของจอร์แดนเช่นพลังงานและการขนส่ง Petra กล่าว การประชุมครั้งนี้ยังได้เข้าร่วมโดยประธานคณะกรรมการของ APC Jamal Al Sarayrah

ในส่วนของเขาหงเซียงเน้นว่า SDIC ซึ่งมีการลงทุนในต่างประเทศมากกว่า 1,000 แห่งมีความสนใจในโอกาสการลงทุนของจอร์แดน

ฉันสังเกตเห็นว่าสภาพแวดล้อมการลงทุนของจอร์แดนนั้นน่าดึงดูดใจและราชอาณาจักรมีความได้เปรียบในเชิงยุทธศาสตร์

การหารือกับเจ้าหน้าที่ของจีนยังได้กล่าวถึงแผนการของ SDIC เพื่อส่งเสริมการผลิตของ APC และการเจาะตลาดส่งออกใหม่

คณะผู้แทนยังได้เยี่ยมชมคณะกรรมาธิการการลงทุนของจอร์แดน (JIC) และได้พบกับรัฐมนตรีกระทรวงกิจการการลงทุน Mohannad Shehadeh

ทั้งสองฝ่ายได้ทบทวนการปฏิรูปที่สำคัญที่สุดซึ่งนำไปสู่การพัฒนาที่สำคัญในด้านเศรษฐกิจที่ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมการลงทุนที่น่าดึงดูดใจของจอร์แดนด้วยกฎเกณฑ์ที่รอบคอบเพื่อแถลงการณ์ของ JIC  

ประเทศจีนเป็นผู้บริโภคชั้นนำของปุ๋ยโพแทชและยังเป็นพันธมิตรชั้นนำของ APC ด้วยเช่นกัน

SDIC เป็นหนึ่งใน บริษัท ที่เติบโตเร็วที่สุดของจีนด้วยทุนจดทะเบียนมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์แถลงเพิ่มเติมว่ายังถือหุ้นที่สำคัญของตลาดอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานของประเทศรวมถึงภาคบริการทางการเงิน นอกเหนือจากการเป็นเจ้าของธุรกิจระหว่างประเทศหลายแห่งตามเว็บไซต์ของพวกเขา

นาย Hala Zawati รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศจอร์แดน Pan Weifang เข้าร่วมการประชุมด้วยเช่นกัน

ในปี 2560 PotashCorp ตัดสินใจขายหุ้นใน APC ของจอร์แดนพร้อมกับการลงทุนทั่วโลกใน บริษัท อิสราเอลและชิลีจำนวนมาก  

การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นจากการควบรวมกิจการของ PotashCorp กับ Agrium Inc. ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเกษตรบริการและโซลูชั่นระดับโลก

APC ประกาศในเดือนกุมภาพันธ์ว่ากำไรสุทธิหลังหักภาษีสำรองและค่าลิขสิทธิ์มีจำนวน JD125 ล้านในปี 2561 เพิ่มขึ้นร้อยละ 39 จาก JD90 ล้านในปี 2560

Sarayrah กล่าวในเวลานั้นว่า บริษัท "ประสบความสำเร็จอย่างมากในการลดต้นทุนการผลิตต่อตัน" อธิบายว่าต้นทุนการผลิตแร่โปแตชลดลง 31% ต่อตันตั้งแต่ปี 2556

Sarayrah แสดงถึงการลดต้นทุนการผลิตเพื่อการประหยัดน้ำและการใช้พลังงานซึ่งใกล้เคียงกับปริมาณการผลิตที่สูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2561 ถึง 2,436 ล้านตันซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของ บริษัท

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:68