ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

'เกาะแห่งสันติภาพในตะวันออกกลาง'

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :207รอง

ฉันมีโอกาสน้อยมากที่ได้มาเยือนประเทศจอร์แดนเมื่อไม่นานมานี้ นอกเหนือจากที่ตั้งของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่เช่นพระเยซูคริสต์ได้รับบัพติศมาตามแม่น้ำจอร์แดนซากปรักหักพังของโรมันที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้มากที่สุดนอกกรุงโรมที่ Jerash และป้อมปราการบนภูเขาของ Aljun ที่สร้างโดยทหาร Saladdin ในยุคของ สงครามครูเสดประเทศจอร์แดนเป็นที่ตั้งของทะเลเดดซีซึ่งเป็นจุดต่ำสุดในโลกและเปตราซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจของโลก

หากคุณเป็นนักประวัติศาสตร์และนักประวัติศาสตร์จอร์แดนเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาด

แต่เนื่องจากภูมิหลังของฉันอยู่ในนโยบายต่างประเทศและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศฉันรู้สึกประทับใจกับการเมืองของประเทศนี้ที่ทำหน้าที่ในละแวกใกล้เคียงที่ยากที่สุดในโลก ด้วยอิรักไปทางทิศตะวันออกซีเรียไปทางทิศเหนือและอิสราเอลไปทางตะวันตกจอร์แดนถูกล้อมรอบด้วยรัฐที่ไม่มั่นคงสงครามหรือไม่เป็นมิตร

ฉันไปที่ด่านเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของจอร์แดนเรียกว่า Um Qays ซึ่งมองออกไปทางเหนือของอิสราเอลข้ามทะเลกาลิลี, โกลานไฮตส์ในซีเรีย (ตอนนี้ถูกครอบครองโดยอิสราเอล) และออกไปทางใต้ทางใต้ของเลบานอนควบคุมโดย Hizbollah

ต่อมาในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ล้างบาปของพระเยซูที่เบธานีตามแม่น้ำจอร์แดนฉันมองข้ามแม่น้ำเล็ก ๆ ไปยังอิสราเอลที่มีกล้องติดตามทุกการเคลื่อนไหวของฉันและทหารจอร์แดนติดอาวุธยามลวดหนามรั้วสูง นี่เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางศาสนาอย่างมาก แต่ก็เป็นเครื่องเตือนใจอย่างยิ่งว่าการพิจารณาทางการเมืองและการทหารทำให้เกิดพันธสัญญาใหม่

มีความกังวลตามธรรมชาติสำหรับความปลอดภัยส่วนบุคคลเมื่อไปที่ตะวันออกกลาง แต่ในจอร์แดนฉันเพียงพบกับผู้คนเพื่อช่วยในการเยี่ยมชมอเมริกัน - ใจกว้างเกินความเชื่อและกังวลที่จะอวดประเทศพิเศษของพวกเขา ไม่เคยมีเวลาที่ฉันเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยส่วนบุคคลของฉันหรือกังวลว่าสถานการณ์อันตรายบางประเภทจะเผชิญหน้ากับฉันเพียงแค่ปิดมุม

Jordanians ออกไปเพื่อเตือนผู้เยี่ยมชมว่าไม่มีอะไรน่ากลัวในประเทศของพวกเขาและสหรัฐฯยังคงเป็นเพื่อน ฝ่ายบริหารของโอบามาได้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือชาวต่างชาติและผู้ฝึกสอนทางทหารเพื่อช่วยเหลือชาวจอร์แดนในเขตภูมิศาสตร์การเมืองที่ยากลำบากนี้

สิ่งที่ทำให้จอร์แดนอยู่ด้วยกันในภูมิภาคที่มีความขัดแย้งนี้คือกษัตริย์อับดุลลาห์กษัตริย์แห่งฮัชไมต์ซึ่งเป็นบุตรชายของกษัตริย์ฮุสเซนในตำนาน King Abdullah เป็นราชาที่ทันสมัยและทันสมัยซึ่งสำเร็จการศึกษาจาก Deerfield Academy ในรัฐแมสซาชูเซตส์

ราชาและราชอาณาจักรไม่ได้อยู่ในแถวหน้าของระบบการปกครองในโลกปัจจุบัน แต่ในจอร์แดนทั้งกษัตริย์ฮุสเซนและอับดุลลาห์เคยเป็นประเทศที่มีความมั่นคงความอดทนและการเปิดกว้างเสมอ ด้วยลมแห่งสงครามความเกลียดชังและความทุกข์ทรมาน

บทความนี้พิมพ์โดยได้รับอนุญาตจาก Patriot Ledger

Michael Kryzanek เป็นผู้อำนวยการบริหารของ Minnock Center สำหรับการมีส่วนร่วมระดับนานาชาติที่ Bridgewater State University เขาสนับสนุนคอลัมน์นี้ให้กับ The Jordan Times

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:38