ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

เทคโนโลยีเว็บ: 5 สิ่งที่น่าดูในปี 2013

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :273รอง

Chrome บนไอคอน iOS
Chrome บน iOS มีโอกาสเขย่าการปรับแนว OS-browser ในตลาดมือถือ

วิวัฒนาการของเว็บเป็นกระบวนการที่ยุ่งเหยิง

เราทำอะไรกับเว็บได้มากในวันนี้ซึ่งมันง่ายที่จะรับมัน ธนาคาร, เครือข่ายสังคมออนไลน์, การประมวลผลคำ, การวางแผนการเดินทาง, การศึกษา, การช้อปปิ้ง - เว็บกำลังเข้าถึงโดเมนใหม่และกระชับมือในที่ที่มันถูกใช้ไปแล้ว เพื่อให้ตรงกับส่วนขยายนั้นเว็บกำลังพัฒนา

แต่เว็บนี้สร้างขึ้นโดยบุคคลที่นับไม่ถ้วน - วิศวกรเบราว์เซอร์ที่เปิดใช้งานเทคโนโลยีใหม่นักพัฒนาเว็บที่นำเทคโนโลยีนั้นมาออนไลน์และสมาชิกกลุ่มมาตรฐานที่รีดรอยยับเข้ากันได้ ด้วยองค์ประกอบจำนวนมากจึงไม่น่าแปลกใจที่มีความบ้าคลั่งมากในการทำแผนภูมิในอนาคตของเว็บ

ปีใหม่จะนำความโกลาหลใหม่บนเว็บและสิ่งต่างๆจะถูกแยกออกในบางพื้นที่เท่านั้น นี่คือสิ่งที่จะตัดสินในปี 2013 และสิ่งที่จะไม่เกิดขึ้น

Alternabrowsers
iOS มาพร้อมกับ Safari Windows Phone มาพร้อมกับ Internet Explorer Android มาพร้อมกับเบราว์เซอร์ของตัวเองและสำหรับผู้ใช้ Android 4.x นั้น Chrome มันเป็นวิธีที่แตกต่างกันมากในการทำสิ่งต่าง ๆ เมื่อเทียบกับเบราว์เซอร์ฟรีสำหรับทุกคนในตลาดพีซี

อย่างไรก็ตามในปี 2013 มีโอกาสที่ผู้คนจะใช้ตัวเลือกที่พวกเขาสามารถและปฏิเสธอนาคตที่

แรงสำหรับการล็อคอินนั้นแข็งแกร่งถ้าไม่มีเหตุผลอื่นที่ทำให้การใช้เบราว์เซอร์ในตัวของสมาร์ทโฟนนั้นง่ายกว่า แต่อย่าลืม - มีวันหนึ่งที่ IE ปกครองโลกเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อป ในปี 2012 โปรแกรมเมอร์วางรากฐานสำหรับทางเลือกเบราว์เซอร์ขนาดใหญ่

วันนี้ บริษัท ที่ควบคุมระบบปฏิบัติการมือถือ - Apple และ Google - เป็นผู้นำการแข่งขันสำหรับการใช้เบราว์เซอร์มือถือ
วันนี้ บริษัท ที่ควบคุมระบบปฏิบัติการมือถือ - Apple และ Google - เป็นผู้นำการแข่งขันสำหรับการใช้เบราว์เซอร์มือถือ ข้อมูลจากแอพพลิเคชันสุทธิ ชาร์ตโดยสตีเฟ่น Shankland / CNET

เราเห็นการ และการ iOS และ Windows Phone วางข้อ จำกัด ในเบราว์เซอร์ของบุคคลที่สาม แต่ Android เปิดอยู่และเบราว์เซอร์อื่น ๆ ที่มี ได้แก่ , ,

ข้อ จำกัด ใน iOS คือเบราว์เซอร์ของบุคคลที่สามจะต้องใช้โปรแกรมเบราว์เซอร์ WebKit รุ่นที่ Apple จัดหาให้ซึ่งปลอดภัยกว่า แต่ช้ากว่ารุ่นที่ Safari ใช้ Windows Phone และ Windows RT มีข้อ จำกัด ที่เกี่ยวข้อง

ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเปลี่ยนไปใช้เบราว์เซอร์อื่นโดยขึ้นอยู่กับความปลอดภัยประสิทธิภาพและคุณสมบัติ ในโลกมือถือนั่นไม่ใช่กรณี

แต่เบราว์เซอร์ทางเลือก - โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ บริษัท อย่าง Google ใส่กล้ามเนื้อด้านการตลาดและสร้างแบรนด์ให้อยู่ข้างหลัง - สามารถโน้มน้าวผู้คนได้ ด้วย Android ที่แพร่กระจายไปสู่มือมากกว่า iOS จึงเป็นไปได้ที่อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์จะเปิดกว้าง

โอ้อีกอย่างหนึ่ง - อย่าแปลกใจที่เห็นเบราว์เซอร์ Mozilla บน iOS ด้วย

Firefox OS ทำให้มองลอด
Mozilla ประกาศความคืบหน้าบางส่วนกับ Firefox OS ในปี 2012 แม้ว่าจะไม่สามารถส่งมอบได้ในช่วงปีตามที่วางแผนไว้ คาดว่าระบบปฏิบัติการบนเบราว์เซอร์ซึ่งใช้งานเว็บแอพและเหมาะสำหรับสมาร์ทโฟนราคาประหยัดในต้นปี 2013

Firefox ถูกระงับจาก iOS และ Windows RT และเป็นสิ่งที่หายากบน Android หากไม่มีสถานะในตลาดมือถือ Mozilla จะไม่สามารถใช้เบราว์เซอร์ของตนเพื่อใช้ในการติดตามเป้าหมายของอินเทอร์เน็ตแบบเปิด Firefox OS ซึ่งเหมาะสำหรับสมาร์ทโฟนและแอพที่ใช้เบราว์เซอร์เป็นคำตอบของ Mozilla ด้วยความหวังว่า Mozilla จะ ที่ทำให้ผู้คนเข้ามาในไซโลบริการสโตร์คลาวด์ระบบปฏิบัติการ phone-OS-app จาก Apple, Google, Microsoft และ Amazon

ซึ่งวางแผนที่จะเสนอโทรศัพท์ในละตินอเมริกาโดยใช้ระบบปฏิบัติการเป็น

"การคาดการณ์ของ Mozilla คือในปี 2013 เว็บจะกลายเป็นแพลตฟอร์มมือถือที่ทำงานได้และเป็นทางเลือกที่สามในการปิดสวนที่มีกำแพงล้อมรอบกรรมสิทธิ์" Jay Sullivan รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Mozilla กล่าว Firefox และ Firefox OS เป็นส่วนสำคัญของความพยายามของ Mozilla ในการทำให้เกิดขึ้น

Firefox OS จะไม่ขายง่ายเนื่องจากโทรศัพท์ Android ราคาถูกเป็นเรื่องธรรมดาและ iPhone ยังคงแพร่กระจาย แต่ผู้ให้บริการไม่สามารถยกพลังให้กับ Google และ Apple ได้อย่างมีความสุข และ Mozilla ไม่จำเป็นต้องมีส่วนแบ่งการตลาด 40 เปอร์เซ็นต์ในการรับชัยชนะ: ตราบใดที่ตั้งหลักใหญ่พอที่จะป้องกันไม่ให้โปรแกรมเมอร์เว็บทำการเข้ารหัสไซต์มือถือสำหรับชายใหญ่

การแบ่งแยกมาตรฐานเว็บยังคงมีอยู่
ผู้ที่หวังว่าจุดสิ้นสุดของความแตกแยกในการกำกับดูแลมาตรฐานเว็บมักจะต้องรอต่อไป

ขอบเขตใหม่ของมาตรฐานเว็บที่เกิดขึ้นใหม่นั้นมีลักษณะเป็นตัวย่อของ hodge-podge
ขอบเขตใหม่ของมาตรฐานเว็บที่เกิดขึ้นใหม่นั้นมีลักษณะเป็นตัวย่อของ hodge-podge Bruce Lawson

World Wide Web Consortium มีบทบาทสำคัญในการปรับปรุงมาตรฐานที่สร้างขึ้นบนเว็บ แต่เมื่อทศวรรษที่แล้วมันเลือกที่จะผลักดันมาตรฐานที่เรียกว่า XHTML ที่ไม่สามารถทำงานร่วมกับ HTML ได้ ผู้ผลิตเบราว์เซอร์ปรากฏออกมายับยั้งอำนาจและเพิกเฉยส่วนใหญ่ XHTML เพื่อสนับสนุน HTML ด้วยตนเองผ่านกลุ่มที่เรียกว่า WHATWG การแยกนี้ยังคงมีอยู่ - และมันจะไม่หายไป

W3C กระตือรือร้นเกี่ยวกับ HTML และมาตรฐานเว็บที่เกี่ยวข้องเช่น CSS สำหรับการจัดรูปแบบ แต่แม้ว่าจะมีการปรับปรุงความพยายามด้วย WHATWG ได้ย้ายไปเป็นรูปแบบ " " ซึ่งอัปเดต HTML อย่างต่อเนื่อง

ด้วยความสำเร็จและ W3C นั้นยังคงมีความเกี่ยวข้องเมื่อมันมาถึง CSS และงานอื่น ๆ แต่มันยังไม่ได้รับสถานะอย่างสมบูรณ์ด้วย HTML แม้ว่าจะมีสมาชิกใหม่บรรณาธิการใหม่และพลังงานใหม่ ในความเป็นจริงแล้วช่องว่างทางวัฒนธรรมในบางด้านดูเหมือนจะกว้างขึ้น Ian Hickson บรรณาธิการ HTML ของ WHATWG ยังคงเคลื่อนไหวไปในทิศทางอื่น เขาพูดใน :

ฉันทามติ (หรือที่เรียกว่า "การออกแบบโดยคณะกรรมการ") เป็นวิธีที่น่ากลัวในการออกแบบภาษาหรือแพลตฟอร์ม การออกแบบของคณะกรรมการเจือจางความรับผิดชอบและความผิด (ทุกคนเพิ่งเริ่มพูดสิ่งต่าง ๆ เช่น "ใช่ฉันไม่ชอบ แต่เราต้องทำอย่างนั้นเพื่อให้ได้ฉันทามติ") ในขณะที่ปล่อยให้ทุกคนให้เครดิตสำหรับทุกสิ่ง (เนื่องจาก ok จำเป็นต้องได้รับฉันทามติ ) ซึ่งทำให้เป็นข้อเสนอที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพโดยไม่ต้องทำงานใด ๆ ...

คุณจะได้เทคโนโลยีที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไรและทำอะไรไม่ดี

มาตรฐานเว็บยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างน้อยเกี่ยวกับ HTML นั้นดูเหมือนว่าทั้งสองฝ่ายจะยอมรับว่าอีกฝ่ายมีกระบวนการที่เหนือกว่า

ภาพความละเอียดสูงบนเว็บ
จอแสดงผล Retina ของ Apple - หน้าจอความละเอียดสูงที่ใช้ใน iPhone, iPad และ MacBooks - เปิดใช้งานระดับความคมชัดและความคมชัดในภาพและข้อความ ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ค่อย ๆ ปรับปรุงโปรแกรมของพวกเขาด้วยไอคอนใหม่องค์ประกอบกราฟิกและความสามารถในการใช้ประโยชน์จากจอแสดงผล มันใช้งานได้ แต่ไม่ใช่ความพยายามในการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่

โลโก้ HTML5 ใหม่ของ W3C เป็นมากกว่ามาตรฐาน HTML5
โลโก้ HTML5 ใหม่ของ W3C เป็นมากกว่ามาตรฐาน HTML5 W3C

แต่ Retina บนเว็บเป็นเรื่องที่แตกต่างกันมาก ก่อนอื่นไม่มีใครชอบหน้าโหลดช้าและภาพเรตินามีพิกเซลเป็นสี่เท่าของภาพทั่วไป ยิ่งกว่านั้นเว็บจำนวนมากกำลังเคลื่อนไปสู่อุปกรณ์พกพาที่มีเวลามากขึ้นในการจัดการภาพขนาดใหญ่และการใช้ข้อมูลมีราคาแพงและคุณไม่ต้องการให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือดาวน์โหลดภาพเดียวกันหลายรุ่นโดยเฉพาะเมื่อพวกเขาไม่ต้องการ .

ในเวลาเดียวกันอุปกรณ์มือถือมักจะจับตาได้ดีกว่าพีซี แต่ใช้หน้าจอที่เล็กกว่าที่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงกว่า นั่นหมายความว่าข้อสมมติฐานเก่าไม่สามารถใช้งานได้กับจำนวนพิกเซลที่กว้างควรเป็นกราฟิก เทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหานี้มีป้ายกำกับ "รูปภาพตอบสนอง"

มาตรฐานเพื่อการช่วยเหลือ! แต่ uh-oh: สองค่ายต่างสนับสนุนวิธีการของตัวเอง - หนึ่งเรียกว่า อีกคนรู้จัก

ความละเอียดอาจจะมาในปี 2013 แม้ว่า

มีความเห็นที่แตกต่างทางอารมณ์ แต่ Robin Berjon หนึ่งในห้าบรรณาธิการ HTML ใหม่ที่ W3C มองว่าการอภิปรายมีประโยชน์มากในขณะนี้ เขาพูดใน :

เรามีข้อเสนอสองข้อสำหรับภาพตอบสนองแอตทริบิวต์ srcset และองค์ประกอบรูปภาพ ตอนนี้ทั้งคู่มาถึงระดับวุฒิภาวะที่พวกเขาสามารถนำมาเปรียบเทียบได้อย่างเป็นประโยชน์มากที่สุดและการสนทนานี้กำลังจะผ่านบทใหม่

ผู้ผลิตเบราว์เซอร์และนักพัฒนาเว็บกำลังเคลื่อนไปยังกราฟิกและวิดีโอความละเอียดสูงบนอุปกรณ์ที่รองรับจอประสาทตาได้ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในกลุ่มมาตรฐานปัญหาภาพที่ตอบสนองจะได้รับการแก้ไข ท้ายที่สุดแล้วหน้าจอความละเอียดสูงนั้นมีอยู่ทั่วไปอุปกรณ์มือถือก็มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ และไม่มีใครชอบดูภาพที่มีพิกเซลเป็นพิกเซล

เว็บขยายตัว
ข่าวดีก็คือเว็บกำลังมีความซับซ้อนมีประสิทธิภาพและมีประโยชน์มากขึ้นเรื่อย ๆ ข่าวร้ายคือมีราคาที่จ่ายสำหรับข้อดีเหล่านั้น น่าเสียดายสำหรับผู้ที่มีแผนข้อมูลหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทที่มีบรอดแบนด์ subpar การเพิ่มขึ้นของความซับซ้อนของเว็บหมายถึงเว็บเพจที่ใหญ่ขึ้นและใช้เวลาในการดึงข้อมูลนานขึ้น

บันทึกของ HTTP Archive แสดงขนาดของเว็บเพจที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสองปีที่ผ่านมา
บันทึกของ HTTP Archive แสดงขนาดของเว็บเพจที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสองปีที่ผ่านมา คลัง HTTP

มีภาษิตเก่าแก่ในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ที่แรงม้าใหม่ที่ชิปส่งมอบนั้นถูกอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ซอฟต์แวร์ใหม่ดังนั้นคอมพิวเตอร์จึงไม่ปรากฏว่าทำงานได้เร็วขึ้น มีข้อพิสูจน์ในโลกของเว็บ: ในขณะที่บรอดแบนด์แพร่กระจายและเพิ่มความเร็วในขณะที่ LTE เร็วขึ้นแทนที่ 3G ดังนั้นหน้าเว็บช่วยเพิ่มความจุเครือข่ายให้มากขึ้น

แท็บในสถานะของเว็บและมันแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่บอลลูนในตัวอย่างของหน้าเว็บนับหมื่น

จากวันที่ 16 ธันวาคม 2010 ถึง 15 ธันวาคม 2012 เว็บเพจเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจาก 726KB เป็น 1,286KB ปริมาณของ JavaScript เพิ่มขึ้นจาก 115KB เป็น 211KB และภาพที่ปรากฏขึ้นจาก 430KB ถึง 793KB

ผู้มองในแง่ดีสามารถหาข่าวดีได้ที่นี่เช่นกัน Google มีทีมงานทั้งหมดที่ทุ่มเทให้กับการทำให้เว็บเร็วขึ้นโดยนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น SPDY เพื่อเร่งความเร็วเซิร์ฟเวอร์และเบราว์เซอร์ ผู้ผลิตเบราว์เซอร์ทำการทดสอบเวอร์ชันใหม่โดยพยายามที่จะจับการถดถอยที่จะทำให้สิ่งต่าง ๆ ช้าลง มาตรฐานใหม่ช่วยให้นักพัฒนาเว็บสามารถกำหนดเวลาในการโหลดหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็ว

และอย่าลืมการขยายตัวที่นั่นด้วยเหตุผล คุณต้องการโทรกลับเว็บในปี 1997 หรือไม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:1