ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

iPhone 5S teardown เผยให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงการออกแบบภายในที่ละเอียดอ่อน

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :125รอง

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: แคร็กเปิด iPhone 5S
03:52

หากไม่ใช่ปุ่ม Home ที่ได้รับการออกแบบใหม่และแฟลชที่ใหญ่กว่า iPhone 5S และ iPhone 5 จะมีลักษณะเหมือนฝาแฝดเหมือนกันอย่างน้อยด้านนอก อย่างไรก็ตามแยก 5S ใหม่ออกไปและความแตกต่างนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น - แม้ว่าจะเป็นเช่นนั้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และแม้ว่ามันจะไม่ใช่โทรศัพท์ที่ง่ายที่สุดในการซ่อม แต่ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมและความอดทนเพียงเล็กน้อยก็เป็นไปได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 5S รวมถึงการทดสอบประสิทธิภาพและมาตรฐานอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ตรวจสอบการ

ยกเว้นปุ่ม Home ที่ออกแบบใหม่และแฟลชที่ใหญ่กว่า iPhone 5S เกือบจะเหมือนกับ iPhone 5 อย่างน้อยก็อยู่ข้างนอก Bill Detwiler / TechRepublic

แคร็กเปิดสังเกต

การเปิดโทรศัพท์ยังคงต้องใช้เครื่องมือพิเศษ: ด้วย iPhone 5 แอปเปิลได้ติดตั้งกระจกสองหน้าเพื่อใช้กับกล่องโลหะแบบพันรอบและแผงกระจกด้านหน้าแบบเดี่ยว การเปลี่ยนแปลงนี้ iPhone 5S มีการออกแบบขั้นพื้นฐานเดียวกันนี้ น่าเสียดายที่มันยังมีสกรูที่ทนต่อการงัดแงะเช่นเดียวกันตามขอบด้านล่าง คุณจะต้องใช้ไขควง pentalobe พิเศษเพื่อลบออก

iPhone 5S ถอดแผงด้านหน้าออก
การถอดแผงด้านหน้าของ iPhone 5S และชุดประกอบจอแสดงผล Bill Detwiler / TechRepublic

เมื่อถอดสกรูด้านนอกออกแล้วคุณสามารถยกแผงด้านหน้าออกได้ ฉันใช้ทั้งถ้วยดูดและเครื่องมือพลาสติกต่าง ๆ เพื่อหลุดออกมา น่าสนใจฉันพบว่ากระจกด้านหน้าของ iPhone 5S ยากต่อการเอาออกมากกว่าแผงของ iPhone 5 คลิปโลหะคู่หนึ่งยึดด้านขวาของแผง iPhone 5S ของฉันไว้ในเคสนั้นแน่นมาก และฉันใช้เวลาเกือบ 20 นาทีเพื่อถอดแผงด้านหน้าออก

ระวังสายใหม่ของปุ่มโฮม: ปุ่มโฮมของ iPhone 5 เชื่อมต่อกับวงจรภายในของโทรศัพท์ด้วยหน้าสัมผัสแรงดันที่เรียบง่าย ปุ่มโฮมสแกนลายนิ้วมือใหม่ของ iPhone 5S ใช้สายริบบิ้นเส้นเล็ก เมื่อถอดแผงด้านหน้าออกคุณต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งที่จะไม่ทำให้สายเคเบิลนี้เสียหาย และคุณจะต้องยกเลิกการเชื่อมต่อก่อนที่จะถอดกระจกด้านหน้าออกอย่างสมบูรณ์

iPhone 5S teardown
ภายใน iPhone 5S Bill Detwiler / TechRepublic

เลย์เอาต์ของฮาร์ดแวร์ภายในที่คุ้นเคย: iPhone 5 และ 5S แบ่งปันเลย์เอาต์ของฮาร์ดแวร์พื้นฐานแบบเดียวกัน มีชุดลำโพงและตัวเชื่อมต่อตัวเชื่อมต่อที่ด้านล่างแบตเตอรี่ด้านซ้ายมาเธอร์บอร์ดทางด้านขวาและกล้องด้านหลังและแฟลชที่ด้านบน ติดกับแผงด้านหน้าคือจอแสดงผลกล้องด้านหน้าและเซ็นเซอร์ลำโพงหูฟังและปุ่มโฮม

ปุ่ม Home สามารถลบได้: แม้จะมีปุ่ม Home ใหม่ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ แต่ก็ยังสามารถลบและเปลี่ยนได้

แบตเตอรี่ความจุสูงขึ้นเล็กน้อย: iPhone 5S มีแบตเตอรี่ 3.8V, 5.92Wh, 1,560mAh เมื่อเทียบกับ 3.8V ของ iPhone 5, 5.45Wh, 1,440mAh unit

ไม่มีแท็บดึงแบตเตอรี่ออก: ต่างจาก iPhone 5 ไม่มีกลไกแท็บดึงใต้แบตเตอรี่ของ iPhone 5S คุณจะต้องงัดแบตเตอรี่ออกจากเคสด้วยเครื่องมือบาง ๆ ระวังอย่างยิ่งที่จะไม่เจาะเซลล์ในกระบวนการ

iPhone 5S teardown
การลบกล้อง iSight ของ iPhone 5S Bill Detwiler / TechRepublic

กล้อง iSight ที่หุ้มด้วยแผ่นยาง: หันหน้าไปทางด้านหลังใหม่กล้อง iSight นั้นถูกปกคลุมด้วยแผ่นยางที่บางและบางมาก สายรัดที่ยืดหยุ่นนี้เป็นของใหม่สำหรับ iPhone 5S มีความปลอดภัยทางด้านขวาของตัวยึดกล้องและเมื่อพับกล้องและติดกับด้านซ้ายของตัวยึดจะปรากฏขึ้นเพื่อช่วยให้กล้องอยู่กับที่ อาจเป็นไปได้ว่ามันช่วยรองรับกล้องหรือรองรับการสั่นสะเทือนฉันไม่ทราบแน่ชัด

เมนบอร์ด หุ้ม เกราะบัดกรีในสถานที่: เช่นเดียวกับใน iPhone 5, EMI / RFI ป้องกันที่ครอบคลุมแผงวงจรหลักของ iPhone 5S จะถูกบัดกรีเข้ากับบอร์ด เมื่อฉันต้องการให้โทรศัพท์นี้กลับมาทำงานร่วมกันฉันจึงงดการบัดกรีหัวแร้งและสนิป

iPhone 5S teardown
บิล บอร์ด ทวิต / เทครีพับลิค ระบบหลักของ iPhone 5S

ส่วนประกอบตัว เรือน จะถูกยึดด้วยสกรู / กาว: มอเตอร์สั่นของโทรศัพท์, ชุดลำโพง, แจ็คหูฟัง, ขั้วต่อสายฟ้าและสายเคเบิลตัวเชื่อมต่อจำนวนมากติดอยู่กับเคส หากองค์ประกอบใด ๆ เหล่านี้เกิดความเสียหายการถอดและเปลี่ยนจะไม่ยาก แต่ฉันไม่ต้องการเสี่ยงต่อการเสียหายระหว่างการลบ ดังนั้นฉันทิ้งมันไว้ในที่

การเปลี่ยนแปลงการออกแบบที่เรียบง่ายสองประการจะทำให้การซ่อมแซมง่ายขึ้น

ด้วยโปรเซสเซอร์ A7 64 บิตใหม่ตัวประมวลผลร่วมเคลื่อนไหว M7 กล้องที่ได้รับการปรับปรุงและปุ่มโฮมอ่านลายนิ้วมือ iPhone 5S เป็นการอัพเกรดที่มั่นคง และฉันดีใจที่ Apple ไม่ได้ทำให้โทรศัพท์แตกได้ยากกว่ารุ่นก่อน น่าเสียดายที่ iPhone ยังเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงที่ซ่อมยากที่สุดในตลาด

หากวิศวกรของ Apple ต้องการทำให้ iPhone เป็นมิตรกับการซ่อมแซมมากขึ้นซึ่งฉันสงสัยว่าพวกเขาทำจริง ๆ พวกเขาควรใช้เวลาสักครู่จาก Galaxy S4 และ Galaxy Mega ของ Samsung ก่อนอื่นให้หยุดใช้สกรูที่ป้องกันการงัดแงะด้านนอกและจับยึดสกรูด้านในด้านเดียว ประการที่สองหยุดติดกาวเกือบทุกสายริบบิ้นและส่วนประกอบภายในของเคส กาวเล็กน้อยนั้นใช้ได้ แต่ไม่ใช่ทุกสิ่งที่จะต้องติดกาว

บางทีแอปเปิ้ลจะนำคำแนะนำของฉันไปไว้ในใจและรวมไว้ใน iPhone 6 ปีถัดไปพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น

Apple iPhone 5S

  • ทบทวน
  • ดูตัวอย่าง
  • ทำอย่างไร
  • ข่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:190