ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

NSA ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์น้อยกว่า 300 ในปี 2012 - รายงาน

2019-07-29 แผนผังเว็บไซต์ :242รอง

รัฐบาลสหรัฐค้นหาข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการโทรที่มีหมายเลขโทรศัพท์น้อยกว่า 300 หมายเลขในปีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์กล่าวว่าการค้นหาดังกล่าวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรวบรวมข่าวกรองสหรัฐที่เป็นข้อโต้แย้งทำให้มีชายสองคนที่ถูกกล่าวหาว่าวางแผนจะโจมตีระบบรถไฟใต้ดินของนครนิวยอร์ก ข้อมูลที่ รายงานถูกทำลายทุก ๆ ห้าปีแผนการทำลายล้างผู้ก่อการร้ายในสหรัฐอเมริกาและอีกกว่า 20 ประเทศ

เอกสารซึ่งมีรายงานว่ามีการหมุนเวียนภายในรัฐบาลโดยหน่วยงานข่าวกรองเป็นความพยายามที่ชัดเจนโดยรัฐบาลโอบามาในการโต้แย้งข้อกล่าวหาว่ามันไปไกลเกินไปในกิจกรรมการเฝ้าระวัง ฝ่ายบริหารยอมรับว่าสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติรวบรวมบันทึกหลายล้านรายการในแต่ละปี แต่ยืนยันว่าถูกกฎหมาย

สหรัฐอเมริกาตัวแทน Mike Rogers (R-Mich.) ประธานคณะกรรมการข่าวกรองของบ้านอธิบายว่าโปรแกรมทำงานอย่างไรโดยไม่ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลของพลเมือง

"เรานำบันทึกทางธุรกิจตามคำสั่งศาลและเป็นเพียงหมายเลขโทรศัพท์ - ไม่มีชื่อไม่มีที่อยู่ - ใส่ไว้ในกล่องล็อค" Rogers บอกกับ CBS News '" " "และหากพวกเขาได้รับผู้ก่อการร้ายต่างประเทศที่โทรไปที่ United Sates พวกเขาจะใช้หมายเลขโทรศัพท์นั้น ... พวกเขาเสียบเข้าไปในกองใหญ่นี้ถ้าคุณต้องการเพียงแค่หมายเลขโทรศัพท์ - มันเหมือนกับสมุดโทรศัพท์ที่ไม่มีชื่อ และที่อยู่ใด ๆ ที่อยู่ด้วยเพื่อดูว่ามีการเชื่อมต่อหรือไม่การเชื่อมโยงกับผู้ก่อการร้ายต่างประเทศไปยังสหรัฐอเมริกา "

"เมื่อตัวเลขออกมาจากกล่องล็อคนั่นเป็นเพียงหมายเลขโทรศัพท์ - ไม่มีชื่อไม่มีที่อยู่" เขากล่าวต่อ “ หากพวกเขาคิดว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการสอบสวนการต่อต้านการก่อการร้ายพวกเขามอบสิ่งนั้นให้กับ FBI จากนั้นเมื่อ FBI ต้องออกไปและปฏิบัติตามมาตรฐานทางกฎหมายทั้งหมดเพื่อให้ได้หมายเลขโทรศัพท์ของพวกเขาด้วย”

Edward Snowden อดีตนักวิเคราะห์โครงสร้างพื้นฐานของ NSA ที่ แก่ Guardian ว่าในขณะที่นักวิเคราะห์ของ NSA ทุกคนไม่มีความสามารถนี้เขาสามารถทำได้จากฮาวาย "ดักฟังใครก็ตามจากคุณหรือนักบัญชีของคุณ ประธาน."

ประธานาธิบดีโอบามากล่าวว่าเขาไม่เชื่อว่ามีการละเมิดความเป็นส่วนตัวเกิดขึ้นและมีแผนที่จะทำให้ความเชื่อมั่นดังกล่าว "ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า" เดนิสแมคโดนัฟหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:208