ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

มอริซ Jarre นักแต่งเพลงของคะแนน "Zhivago" ตาย

2019-06-22 แผนผังเว็บไซต์ :182รอง

PARIS (รอยเตอร์) - Maurice Jarre นักแต่งเพลงชาวฝรั่งเศสที่ได้รับรางวัลออสการ์ผู้แต่งบทเพลงที่โด่งดังซึ่งรวมถึง“ Doctor Zhivago” และ“ Lawrence of Arabia” เสียชีวิตในลอสแองเจลิสเมื่ออายุ 84

นักแต่งเพลง Maurice Jarre ตอบโต้ก่อนที่เขาจะได้รับ Golden Honorary Bear สำหรับความสำเร็จในชีวิตของเขาในงานเทศกาลภาพยนตร์ Berlinale ครั้งที่ 59 ในกรุงเบอร์ลินเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552 Jarre ได้เสียชีวิตในลอสแองเจลิสเมื่ออายุ 84 ปี REUTERS / Johannes Eisele

เพลงของ Jarre ทำให้เขาได้รับรางวัล Academy Awards สำหรับเพลงคลาสสิกเหล่านั้นและสำหรับ "A Passage to India" กำกับโดย David Lean นอกจากนี้เขายังทำงานร่วมกับผู้กำกับจาก Alfred Hitchcock และ Luchino Visconti ถึง Peter Weir

“ การทำงานกับผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเขาแสดงให้เห็นว่าดนตรีมีความสำคัญเท่ากับภาพในความสำเร็จของภาพยนตร์” ประธานาธิบดีฝรั่งเศสนิโคลัสซาร์โคซีกล่าวในแถลงการณ์ที่ส่งส่วย Jarre ซึ่งเสียชีวิตในสุดสัปดาห์นี้

“ ผลงานที่เขามีส่วนอย่างเชี่ยวชาญนั้นเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ตลอดกาล” เขากล่าว

ตลอดช่วงเช้ารายการวิทยุของฝรั่งเศสได้คัดลอกมาจาก "Lara's Theme" บรรทัดฐานที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ของ Doctor Zhivago ซึ่งกลายเป็นเพลงคลาสสิคที่ฟังง่ายและคะแนนที่น่าทึ่งสำหรับ“ Lawrence of Arabia”

Jarre ซึ่งเคยอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิสมานานหลายปีเป็นหนึ่งในนักประพันธ์เพลงที่ประสบความสำเร็จและขยันขันแข็งที่สุดในยุคนั้นโดยมีเครดิตมากกว่า 150 เครดิตให้กับชื่อของเขา

หลังจากเริ่มทำงานกับภาพยนตร์ฝรั่งเศสในช่วงปี 1950 เขาได้สร้างความก้าวหน้าในระดับนานาชาติด้วยคะแนนในปี 1962 ที่โด่งดังอย่าง Lean Epic“ Lawrence of Arabia”

ผลงานของเขาครอบคลุมถึงห้าทศวรรษและคะแนนที่ได้รับการจัดเตรียมอย่างมากมายของเขามีส่วนทำให้ภาพยนตร์จาก“ ลูกสาวของไรอัน”“ The Tin Drum” และ“ ปีแห่งการดำรงชีวิตที่อันตราย” ถึง“ Mad Max III”“ Fatal Attraction” และ

Jarre ยืนยันว่าดนตรีควรเป็นส่วนสำคัญของภาพยนตร์ทุกเรื่อง “ ถ้ามีเพียงขีดเส้นใต้ฉากแอ็คชั่นหรือฉากรักมันก็ไม่น่าสนใจจริงๆ มันเหมือนกับใส่น้ำตาลมากเกินไปในเค้ก” เขากล่าว

รางวัลสุดท้ายของเขามาเมื่อเดือนที่แล้วเมื่อเขาได้รับรางวัลพิเศษจากเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน

“ นักประพันธ์ภาพยนตร์มักอยู่ในเงามืดของผู้กำกับและนักแสดงที่ยอดเยี่ยม” ผู้กำกับเทศกาล Dieter Kosslick กล่าวเมื่อเขาประกาศรางวัล

“ มันแตกต่างกับมอริซจาร์รี; เพลงของหมอ Zhivago ก็เหมือนกับงานของเขาที่โด่งดังไปทั่วโลกและยังไม่เคยมีใครลืมเรื่องประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เลย” เขากล่าว

Maurice Jarre เป็นพ่อของ Jean-Michel Jarre ผู้บุกเบิกดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

รายงานเพิ่มเติมโดย Mike Collett-White ในลอนดอนแก้ไขโดย Mark Trevelyan

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:118