ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

"Monsters vs. Aliens" ส่งสัญญาณความสำเร็จ 3-D ในอนาคต

2019-06-22 แผนผังเว็บไซต์ :167รอง

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - ดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่นของ SKG เปิดตัวสัปดาห์ที่แข็งแกร่งมูลค่า 59.3 ล้านดอลลาร์สำหรับภาพยนตร์ 3 มิติเรื่อง“ Monsters vs. Aliens” บ่งบอกว่าการพึ่งพามิติที่สามของฮอลลีวูดเป็นที่นิยมมากขึ้น

นักแสดง Seth Rogen ผู้ให้เสียง BOB ในภาพยนตร์โพสต์ในรอบปฐมทัศน์ของ "Monsters vs. Aliens" ที่อัฒจันทร์ Gibson ใน Universal City, California 22 มีนาคม 2009 REUTERS / Mario Anzuoni

ฮอลลีวูดกำลังดูว่าภาพยนตร์สามมิติเชิงพาณิชย์กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีงบประมาณ จำกัด ขนาดใหญ่เช่นภาพยนตร์อนิเมชันกับมนุษย์ต่างดาวได้อย่างไร

ภาพยนตร์สร้างสถิติเปิดตัวในช่วงสุดสัปดาห์โดยมีมูลค่ามากกว่า 33 ล้านดอลลาร์บนหน้าจอ 3-D และมูลค่ารวม 59.3 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดารวมถึงโรงภาพยนตร์ 2-D ดั้งเดิมเป็นที่คาดการณ์ของนักวิเคราะห์

เจฟฟรีย์แคทเซนเบิร์กประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเคลื่อนไหวของดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่นหนึ่งในเชียร์ลีดเดอร์สามมิติที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมกล่าวว่าฮอลลีวูดให้ความสนใจ

“ ฉันคิดว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของยุคและฉันคิดว่าเราจะได้เห็นภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นและผู้สร้างภาพยนตร์จำนวนมากที่ทำงานโดยใช้เทคนิคใหม่นี้” Katzenberg กล่าวกับรอยเตอร์

ในขณะที่ภาพยนตร์ 3 มิติที่มีงบประมาณน้อยกว่าทำได้ดีในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา“ Monsters vs. Aliens” มีค่าใช้จ่ายมากกว่า $ 165 ล้าน ภาพยนตร์ฮอลลีวูดสามมิติสุดท้ายที่จะเข้าถึงงบประมาณนั่นคือ“ Beowulf” มหากาพย์ปี 2007 ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากบ็อกซ์ออฟฟิศ

“ Monsters vs. Aliens” ซึ่ง Reese Witherspoon เปล่งเสียงผู้ประกาศข่าวสูง 50 ฟุต (15 เมตร) เพื่อช่วยต่อสู้กับการรุกรานของเอเลี่ยนเล่นบนหน้าจอ 380 D ในอเมริกาเหนือที่ใช้งานได้เกือบทุกที่ หน้าจอพร้อมกับเทคโนโลยี ภาพยนตร์สามมิติประมาณ 40 เรื่องมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในอีกสามปีข้างหน้า

“ ความหวังของฉันคือว่าในอีก 18 เดือนข้างหน้าในอเมริกาเหนือเราจะได้รับหน้าจอ 7,000 หรือ 8,000 (3-D) ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องมีเพื่อรองรับสองรุ่นใหญ่ในเวลาเดียวกัน” Katzenberg กล่าว ซึ่งสตูดิโอจะเปิดตัวภาพยนตร์ในอนาคตทั้งหมดใน 3-D

THEATER GAP

นักวิเคราะห์กล่าวว่า "มอนสเตอร์กับเอเลี่ยน" น่าจะทำได้ดีกว่าในบ็อกซ์ออฟฟิศเพราะปัญหาสินเชื่อไม่ได้ขัดขวางการเปิดตัวอุปกรณ์ดิจิตอลราคาแพงที่จำเป็นสำหรับการฉายภาพยนตร์ 3 มิติ ดรีมเวิร์คส์หวังว่า“ Monsters vs. Aliens” จะเปิดในหน้าจอ 5,000 D-3

ก่อนที่ภาพยนตร์จะออกฉาย Katzenberg กล่าวว่าเขาหวังว่าโรงภาพยนตร์จะคิดค่าบริการ $ 5 สำหรับการดูแบบ 3 มิติของ "Monsters vs. Aliens" แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่าค่าใช้จ่ายเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 3 ถึง 3 ดอลลาร์ ราคาตั๋วเฉลี่ยในปีที่แล้วอยู่ที่ประมาณ 7 ดอลลาร์ตาม National Assn ของเจ้าของโรงละคร

Michael Lewis ซีอีโอของ RealD บริษัท เทคโนโลยี 3-D กล่าวว่าค่าใช้จ่ายยังคงเป็นประโยชน์ทางการเงินที่สำคัญเนื่องจากการชะลอตัวของภาวะถดถอยในการใช้จ่ายของผู้บริโภค

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานักวิเคราะห์จาก บริษัท ผู้ให้บริการด้านการลงทุน JP Morgan กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสร้างรายได้รวมทั้งสิ้น 238 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์เดิมที่ 190 ล้านดอลลาร์ แต่โกลด์แมนแซคส์กล่าวว่าคาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างรายได้ถึง 160 ล้านดอลลาร์ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเศรษฐกิจที่ไม่ดีจะท

หุ้นดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่นลดลง 1.1% ที่ 21.20 ดอลลาร์ในตลาด Nasdaq ในวันจันทร์ซึ่งทำได้ดีกว่าตลาดที่อ่อนแอกว่าในวงกว้าง ช่วง 52 สัปดาห์คือ $ 32.73 ถึง $ 17.32

การรายงานโดย Alex Dobuzinskis: การแก้ไขโดย Bob Tourtellotte

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:64