ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

Oracle CFO: เราไม่ต้องการคดีนี้กับ Google

2019-07-15 แผนผังเว็บไซต์ :5รอง

ซานฟรานซิสโก - Safra Catz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของออราเคิลได้ปรากฏตัวที่ศาลแขวงสหรัฐในเช้าวันนี้เพื่อเป็นพยานในคดีโต้แย้งของออราเคิลในการพิจารณาคดีทรัพย์สินทางปัญญากับ Google

หลังจากผู้พิพากษา William Alsup ถามถึงจุดหนึ่งในระหว่างการถามโจทก์ว่าทำไม Catz ถึงถูกเรียกตัวมาร์ก David Marc Peters ที่ปรึกษาของ Oracle บอกว่ามันเป็นการพิสูจน์ว่า Oracle ไม่ได้ฟ้องร้อง Google เพราะ ได้

แม้จะมีการคัดค้านจากที่ปรึกษาของ Google Christa Anderson แต่ผู้พิพากษา Alsup ก็เป็นผู้คัดค้านการเคลื่อนไหวโดยสั่งให้คณะลูกขุนทราบว่าแรงจูงใจที่นี่เป็น "ไม่เกี่ยวข้อง" และสิ่งที่สำคัญในที่นี้คือสิทธิ์ทางกฎหมาย

ปีเตอร์สเริ่มจากถาม Catz ว่าเธอคุ้นเคยกับโครงการ Apache Harmony หรือไม่และถามว่า Oracle เคยใช้หรือมีส่วนในโครงการโอเพ่นซอร์สหรือไม่

Catz ตอบว่า Oracle ไม่เคยจัดหาทรัพยากรทางการเงินหรือทางเทคนิคใด ๆ และ Oracle ก็ไม่เคยพิจารณาเช่นกัน

“ เราไม่จำเป็นต้องดำเนินการอย่างอิสระเนื่องจากเรามีใบอนุญาตของเราเองและเราได้รับใบอนุญาตจาก Sun” Catz กล่าว

นอกจากนี้ Catz ยังกล่าวอีกว่า Oracle ได้ติดต่อกับ Google "หลายครั้ง" หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Sun Microsystems ในเดือนมกราคม 2010 เพื่อ "แก้ไขปัญหานี้"

"เราไม่เคยต้องการที่จะอยู่ในการดำเนินคดีกับ Google" Catz กล่าว

Catz ตั้งข้อสังเกตว่าเธออยู่ในการประชุมอย่างน้อยสี่ครั้งเพื่อแก้ไขปัญหากับ Google นอกศาลอธิบายว่า Oracle มีวัตถุประสงค์สองประการ: ทำให้ Android เข้ากันได้กับชุมชน Java และได้รับลิขสิทธิ์ Android สำหรับ Java และจ่ายทรัพย์สินทางปัญญา

Peters เน้นการแปลงอีเมลจาก Alan Eustace ของ Google เป็น Catz เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2010 ซึ่งรวมข้อความที่ตัดตอนมาดังต่อไปนี้:

เราจะไม่จ่ายเงินสำหรับรหัสที่เราไม่ได้ใช้หรือให้สิทธิ์ใช้งานไอพีที่เราเชื่อว่าเราไม่ได้ละเมิดและคุณปฏิเสธที่จะแจกแจง วิศวกรของ Google ใช้เวลาและความพยายามอย่างมากในการสร้างทางเลือกใหม่ให้กับระบบปิด

Peters ถาม Catz ว่า Oracle ดำเนินการขั้นตอนใดเพิ่มเติมเพื่อแก้ไขข้อพิพาทกับ Google หลังจากอีเมลนี้หรือไม่และหากการสนทนาเหล่านั้นประสบความสำเร็จ

Catz ตอบว่าเธอคิดว่ามีความพยายามอีกเล็กน้อย แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จ

"ไม่นั่นคือเหตุผลที่เรามาที่นี่" Catz เพิ่ม

Catz ยอมรับว่าเธอไม่มีความรู้ส่วนตัวเกี่ยวกับสิ่งที่ซุนบอกกับ Google ก่อนการเข้าซื้อกิจการ

สอดคล้องกับการตั้งคำถามส่วนบุคคลที่คล้ายกับสิ่งที่เห็นใน ผ่านมาแอนเดอร์สันถาม Catz จำนวนหุ้นที่เธอมีที่ Oracle

Catz ยอมรับว่าเธอมีหุ้นประมาณ $ 18 ล้านโดยเสริมว่าเธอเป็น "ความฝันแบบอเมริกันอย่างแท้จริง"

แต่เมื่อถูกถามว่ามีเพียงคนเดียวที่มีหุ้น Oracle มากกว่าเธอคือ CEO Larry Ellison หรือไม่ Catz รู้สึกสับสนเล็กน้อยโดยบอกว่าหากพนักงานไปหรืออาจเป็นเรื่องจริง แต่มีคนจำนวนหนึ่ง พื้นฐานที่มีหุ้นเพิ่มขึ้น

เรื่องราวนี้ปรากฏในตอนแรกของ ZDNet ระหว่าง Lines ภายใต้พาดหัว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:70