ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

Google Drive มาถึง Chrome OS

2019-07-15 แผนผังเว็บไซต์ :31รอง

Google Drive มาถึง Chrome OS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเบราว์เซอร์ที่ต้องการมากกว่าพีซีทั่วไป
Google Drive มาถึง Chrome OS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเบราว์เซอร์ที่ต้องการมากกว่าพีซีทั่วไป สกรีนช็อตโดย Stephen Shankland / CNET

มีประโยชน์สำหรับอุปกรณ์พกพาและคอมพิวเตอร์ทั่วไป แต่เพิ่งมาถึงอุปกรณ์ประเภทอื่นซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น: Chrome OS

เวอร์ชัน 20.0.1116.0 สมาชิกในทีม Chrome กล่าวว่า Danielle Drew ในบล็อกโพสต์ในวันนี้

Google Drive ประสานไฟล์ในอุปกรณ์หลายเครื่องและกับเซิร์ฟเวอร์ของ Google เอง ไฟล์ที่คัดลอกหรือบันทึกลงในโฟลเดอร์บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรืออัพโหลดไปยังเว็บไซต์ Google Drive จะสามารถเข้าถึงได้บนอุปกรณ์อื่น มันผสานรวมเข้ากับ Google เอกสารซึ่งเป็นบริการออนไลน์ของ Google สำหรับการประมวลผลคำการนำเสนอและสเปรดชีต

ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Google Drive หรือบริการที่แข่งขันกันเช่น Dropbox หรือ SkyDrive อาจมีประโยชน์ แต่สำหรับ Chrome OS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเบราว์เซอร์ของ Google มันเป็นขั้นตอนที่ยิ่งใหญ่ นั่นเป็นเพราะส่วนต่อประสานการจัดการไฟล์นั้นเป็นสิ่งพื้นฐานและเมื่อคุณใช้เพื่อจัดเก็บไฟล์พวกเขาจะไม่สามารถใช้งานที่อื่นได้นอกจากคุณจะส่งออกไม่ว่าจะเป็นการอัปโหลดรูปถ่ายไปยัง Picasa หรือส่ง PDF ทางอีเมล

อย่างไรก็ตามด้วย Drive ไฟล์ที่เก็บไว้ในระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์คลาวด์ที่คาดคะเนนี้จะรวมเข้ากับคลาวด์โดยตรง คุณสามารถรับ Google เอกสารของคุณได้แน่นอน แต่ตอนนี้คุณสามารถดูไฟล์อื่น ๆ ทั้งหมดที่คุณเก็บไว้ได้ง่ายกว่ามาก และบริการอย่าง Dropbox นั้นไม่สามารถทำงานได้อย่างง่ายดายบน Chrome OS เช่นเดียวกับที่ทำบน Windows หรือ Mac OS X

"คิดว่ามันเป็นไดรฟ์ของคุณสำหรับ Chrome OS" Scott Johnston ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ที่รับผิดชอบ Google Drive กล่าวในการสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ในสัปดาห์นี้ "มันเหมือนกับว่าคุณมีดิสก์ในตัวเครื่อง แต่มันจะถูกเก็บไว้ในคลาวด์"

นั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเหตุผลอื่น: ซึ่งแตกต่างจากแล็ปท็อปต่ำสุดแล็ปท็อป Chrome OS Google เรียก Chromebooks วันนี้มีเพียง 16GB สิ่งนี้จะเปลี่ยนไปในรุ่นต่อ ๆ มาซันดาร์พิชัยรองประธานอาวุโสของ Chrome และแอพที่ Google กล่าว

แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ตรงกับความสามารถที่ใหญ่กว่าที่จำเป็นสำหรับอุปกรณ์ที่มีเครือข่ายน้อยกว่าและพิชัยกล่าวว่าผู้คนจะรักษาเฉพาะสิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุดใน Chromebooks

“ ผู้คนจะมีวิธีการเลือกไฟล์สำคัญ ๆ ” พิชัยกล่าว "ฉันคิดว่า Chromebook เป็นแคชของข้อมูลสำคัญไม่ใช่สิ่งของของคุณ"

เป็นที่ชัดเจนว่าเป็น Google Drive รุ่นแรก ตัวอย่างเช่นฉันไม่สามารถลากและวางไฟล์ในโฟลเดอร์ดาวน์โหลดของ Chrome OS ลงใน Google ไดรฟ์ได้แม้ว่าการคัดลอกและวางจะทำงานเพื่อย้ายไฟล์ และเช่นเดียวกับ Google Drive โดยทั่วไปฉันพบว่าช้ากว่า Dropbox เพื่อซิงโครไนซ์ไฟล์ใหม่ในอุปกรณ์ต่าง ๆ การโหลดหน้าซ้ำไม่ได้ดึงข้อมูลที่อัปเดตมาก่อน แต่สำหรับฉันจะกลับไปที่โฟลเดอร์หลักจากนั้นเปิดใหม่อีกครั้งที่ฉันต้องการรีเฟรช

ไอคอน Google Drive

มีปัญหาการปรับขนาดด้วยรูปขนาดย่อไหลเชื่องช้าขณะที่ฉันย่อหน้าต่าง และด้วยเหตุผลใดก็ตามรูปภาพขนาดย่อนั้นใหญ่กว่าและอย่างน้อยก็มีประโยชน์สำหรับฉันมากกว่าการใช้เว็บอินเตอร์เฟสแทนส่วนติดต่อผู้จัดการไฟล์ Chrome OS

ผู้ที่ต้องการลองใช้งานจะต้องใช้ช่องนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Chrome OS ซึ่งบางครั้งอาจเปลี่ยนแปลงเนื่องจากมีฟีเจอร์ใหม่ที่ยังไม่ผ่านการทดสอบ หากต้องการใช้อินเตอร์เฟสตัวจัดการไฟล์บน Chrome OS ให้พิมพ์ Ctrl-M

Chromebook จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับอุตสาหกรรมมากนักด้วยแท็บเล็ตโทรศัพท์มือถือและแล็ปท็อป Mac ที่บางกว่าเดิม Google มีการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องแม้ว่าล่าสุดจะมีการเพิ่ม ตอนแรกนั้นมีให้เฉพาะ Chromebook ที่สร้างโดย Acer และ Samsung เท่านั้น แต่ตอนนี้ก็มีวางจำหน่ายใน Cr-48 Chromebook prototypes ของ Google ด้วยเช่นกัน

Google ยังได้กล่าวว่า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:232