ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

Mark Zuckerberg ชี้แจงความหายนะของผู้ปฏิเสธความเสียหายหลังฟันเฟือง

2019-07-15 แผนผังเว็บไซต์ :140รอง

Facebook-f8-2017-0149.jpg

Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ดึงคำวิจารณ์สำหรับข้อสังเกตเกี่ยวกับการปฏิเสธความหายนะ

James Martin / CNET

Mark Zuckerberg จุดประกายความโกรธผ่านทางอินเทอร์เน็ตผ่านความคิดเห็นที่เขาทำเกี่ยวกับการปฏิเสธความหายนะในการให้สัมภาษณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ

CEO ของ ได้นำหัวข้อขึ้นมาในขณะที่ กับนักข่าว Kara Swisher ในการอภิปรายเกี่ยวกับความท้าทายของข่าวปลอมและการบิดเบือนข้อมูลบน Facebook

เขากล่าวว่าเนื้อหาจากความหายนะผู้ปฏิเสธไม่ควรถูกถอดออกจากแพลตฟอร์มเพราะ "ฉันไม่คิดว่าพวกเขาตั้งใจทำให้มันผิด" เขากล่าว

“ มันยากที่จะกระตุ้นความตั้งใจและเข้าใจเจตนา” เขากล่าวต่อ "ฉันแค่คิดว่าน่าเกลียดเหมือนตัวอย่างเหล่านี้ฉันคิดว่าในความเป็นจริงก็คือฉันจะทำสิ่งผิดพลาดเมื่อฉันพูดต่อหน้าสาธารณชน"

แม้ว่าเขาจะบอกว่า Facebook จะพยายามระงับเนื้อหาประเภทนั้นโดยทำให้แน่ใจว่ามีคนน้อยกว่าที่จะเห็นมันในฟีดข่าวของพวกเขา

แบคแลชกลับมาหลังจากที่ Facebook ได้รับการตรวจสอบข้อเท็จจริงสำหรับการจัดการข่าวปลอมบนเว็บไซต์ เครือข่ายโซเชียล ซึ่งเป็นเว็บไซต์ฝ่ายขวาที่รู้จักกันในการผลักดันทฤษฎีการสมคบ "เราแค่คิดว่าการห้ามการเพจเพื่อแลกเปลี่ยนทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดหรือข่าวเท็จเป็นวิธีที่เหมาะสมในการใช้งาน" ในขณะนั้น "พวกเขาดูเหมือนจะมีบัญชี และ Twitter เช่นกัน - เราจินตนาการด้วยเหตุผลเดียวกัน"

ชั่วโมงหลังจากพอดคาสต์ Recode ถูกเผยแพร่ Zuckerberg ชี้แจงข้อสังเกตของเขาในคำสั่ง เพื่อ Swisher “ โดยส่วนตัวแล้วฉันพบว่าการปฏิเสธความหายนะเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจอย่างยิ่งและฉันก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะปกป้องเจตนาของคนที่ปฏิเสธสิ่งนั้น” เขากล่าว "เป้าหมายของเราที่มีข่าวปลอมไม่ใช่เพื่อป้องกันไม่ให้ใครพูดสิ่งที่ไม่จริง แต่เพื่อหยุดข่าวปลอมและการเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดไปทั่วบริการของเรา"

ถามความคิดเห็นโฆษกหญิงของ Facebook ชี้ไปที่คำพูดของ Zuckerberg เพื่อ Recode เท่านั้น

อย่างไรก็ตามปฏิกิริยาเชิงลบต่อความคิดเห็นเริ่มต้นของ Zuckerberg นั้นรวดเร็ว

โจนาธานกรีนแบลตต์ซีอีโอและผู้อำนวยการระดับชาติของกลุ่มต่อต้านการหมิ่นประมาทกล่าวว่า "การปฏิเสธความหายนะเป็นกลวิธีการหลอกลวงโดยเจตนาจงใจและยาวนานโดยกลุ่มต่อต้านชาวยิวซึ่งแสดงความเกลียดชัง "Facebook มีข้อผูกมัดทางศีลธรรมและจริยธรรมที่จะไม่อนุญาตให้เผยแพร่ ADL จะยังคงท้าทาย Facebook ในตำแหน่งนี้และเรียกร้องให้พวกเขาพิจารณาว่าการปฏิเสธความหายนะเป็นการละเมิดแนวทางชุมชนของพวกเขา"

ผู้ประกอบการ Mitch Kapoor กล่าวว่าสิ่งสำคัญสำหรับ Facebook ในการตัดสินคือผลกระทบของข่าวปลอมไม่ใช่แค่เจตนา

“ สิ่งที่ Mark Zuckerberg จำเป็นต้องเข้าใจเจตนาของการปฏิเสธความหายนะไม่ใช่มาตรฐานการตัดสินที่เหมาะสม แต่เพียงผู้เดียว” Kapoor เขียนบน Twitter "เราสามารถถกเถียงกันถึงข้อ จำกัด ในการแสดงออกอย่างอิสระ แต่มันเป็นผลกระทบที่สำคัญอย่างยิ่ง

ศาสตราจารย์ Vivek Wadhwa จากมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon กล่าวว่าความคิดเห็นของ Zuckerberg แสดงให้เห็นว่าเขาเป็น "ตัดรูปแบบโลกออก" ซึ่งเขาไม่ได้ตระหนักถึงผลกระทบของ Facebook

“ เขาใช้ชีวิตอยู่ในฟองสบู่ใน Silicon Valley” Wadhwa กล่าว “ เขาไม่มีความรู้สึกกับสิ่งนี้ทั้งหมด”

Wadhwa กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาคิดว่าการพูดฟรีควรมีขีด จำกัด และ Zuckerberg ควรรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในฟอรัมสาธารณะเช่น Facebook "ข้อมูลที่ผิดรูปแบบใด ๆ ไม่ควรได้รับอนุญาต" เขากล่าว

แม้แต่แรนดี้น้องสาวของ Zuckerberg ก็บอกว่าพี่ชายของเธอ "อาจเลือกคำพูดของเขาแตกต่างกันไป" ในขณะที่เธอประณามผู้คนเช่นนี้และ "สำนวนโวหารที่น่ารังเกียจ

“ โชคไม่ดีที่เมื่อเราส่งเสียงกับทุกคนเรามอบมันให้กับคนที่ใช้เสียงนั้นเพื่อผลดีและกับคนที่ใช้เสียงนั้นในทางที่ผิด” เธอ

"ตอนนี้องค์กรที่ทำงานที่มีผลกระทบมีเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่เคยเป็นมา แต่จุดอ่อนที่น่ารังเกียจที่อยู่ใต้พื้นผิวสามารถเข้าถึงเครื่องมือเดียวกันเหล่านั้นได้"

Randi Zuckerberg ผู้ทำงานองค์กรชุมชนชาวยิวและเป็นพนักงานกลุ่มแรกของ Facebook เน้นการอภิปรายที่มีสุขภาพดีเกี่ยวกับบทบาทของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีบทบาทและพิจารณาการออกกฎหมายระดับประเทศในขณะที่บางประเทศในยุโรปได้ทำ

Sean Keane ของ CNET สนับสนุนการรายงานนี้

เผยแพร่ครั้งแรกวันที่ 18 กรกฎาคมเวลา 15.00 น. PT
ปรับปรุง, 15:30 น.: เพิ่มความคิดเห็นจาก Vivek Wadhwa
อัปเดต, 20 กรกฎาคมเวลา 19:47 น. PT : เพิ่มความคิดเห็นจาก Randi Zuckerberg

: นักนวัตกรรมกำลังคิดหาวิธีใหม่ ๆ ในการทำให้คุณและสิ่งต่าง ๆ รอบตัวคุณฉลาดขึ้น

: คุณสมบัติเชิงลึกของ CNET ในที่เดียว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:249