ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

IBM: ทรานซิสเตอร์ท่อนาโนคาร์บอนขนาดเล็กจะโดดเด่นกว่าซิลิคอน

2019-06-22 แผนผังเว็บไซต์ :112รอง

ท่อนาโนคาร์บอนเป็นโครงสร้างรูปทรงกระบอกทำจากอะตอมคาร์บอนที่เชื่อมต่อกันด้วยคุณสมบัติที่สามารถทำให้พวกมันเป็นวัสดุเซมิคอนดักเตอร์ที่ดี Michael Strock

นักวิจัยของไอบีเอ็มกล่าวว่าพวกเขามีความคืบหน้าในการแสดงให้เห็นว่าในแต่ละวันท่อนาโนคาร์บอนสามารถแทนที่ซิลิคอนในความกล้าของไมโครโปรเซสเซอร์ได้อย่างไร

ในงานวิจัยที่ นักวิจัยของ IBM พบว่าทรานซิสเตอร์คาร์บอนนาโนทิวบ์มีขนาดเล็กกว่า 10 นาโนเมตรมีประสิทธิภาพสูงกว่าอุปกรณ์ซิลิคอน ทรานซิสเตอร์เหล่านี้ยังทำงานด้วยแรงดันไฟฟ้าต่ำมากซึ่งหมายความว่าพวกเขาสัญญากับโปรเซสเซอร์ที่ทำงานด้วยการใช้พลังงานต่ำ

นักวิจัยการทดลองดำเนินการถูกออกแบบมาเพื่อทดสอบประสิทธิภาพเชิงทฤษฎีของทรานซิสเตอร์คาร์บอนนาโนทิวบ์แทนที่จะพัฒนากระบวนการผลิตใหม่ แต่การค้นพบอาจมีความสำคัญในการแสวงหาทรานซิสเตอร์ที่มีขนาดเล็กลงอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มพลังในการคำนวณ

ท่อนาโนคาร์บอนเป็นโครงสร้างรูปทรงกระบอกกลวงที่ทำจากอะตอมคาร์บอนที่เชื่อมต่อซึ่งได้รับการ นามว่าเป็นวัสดุเซมิคอนดักเตอร์ การผลิตท่อนาโนคาร์บอนในระดับเป็นความท้าทายทางเทคนิคหนึ่งในการพัฒนาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์กับพวกเขา น้ำหนักที่หนักหน่วงของโครงสร้างพื้นฐานของอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์นั้นใช้ซิลิกอนทำให้การแนะนำวัสดุใหม่ทำได้ยาก

การวาดส่วนประกอบในทรานซิสเตอร์คาร์บอนนาโนทิวบ์ ไอบีเอ็ม

จอห์นโรเจอร์สศาสตราจารย์ด้านวัสดุศาสตร์จาก University of Illinois at Urbana-Champaign nanotubes ของคาร์บอน nanotubes นั้นมีความสำคัญมาก ในบทความที่ตีพิมพ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อปีที่แล้ว Intel ประกาศว่าจะเริ่มใช้ สำหรับกระบวนการ 22 นาโนเมตรซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานที่แรงดันไฟฟ้าต่ำและหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าที่เกิดขึ้นในระดับที่เล็กมากนี้

IBM พบว่าทรานซิสเตอร์คาร์บอนนาโนทิวบ์ที่ต่ำกว่า 10 นาโนเมตรมีประสิทธิภาพเหนือกว่าซิลิคอนในด้านความเร็วและพลังงานที่ดีกว่าแบบจำลองที่ทำนายไว้ นั่นหมายความว่าคาร์บอนนาโนทิวบ์รับประกันการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อใช้เป็นทรานซิสเตอร์หน่วยการสร้างของไมโครโปรเซสเซอร์ "ประสิทธิภาพแรงดันไฟฟ้าต่ำที่เหนือกว่าของทรานซิสเตอร์ CNT ย่อย 10 นาโนเมตรพิสูจน์ความเป็นไปได้ของนาโนทิวบ์สำหรับการพิจารณาในอนาคตเทคโนโลยีทรานซิสเตอร์ขนาดก้าวร้าว" อ้างอิงจากบทสรุปของกระดาษในตัวอักษรนาโน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:273