ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

เว็บไซต์ดาวน์โหลดเกมการ์ดออนไลน์ที่สนุกที่สุด :แฮ็กเกอร์ที่เปิดเผยบั๊ก Facebook เพื่อรับรางวัลจากแหล่งที่ไม่คาดคิด

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :295รอง

บอสตัน (รอยเตอร์) - ชายคนหนึ่งที่ถูกแฮ็คเข้าสู่หน้า Facebook ของ Mark Zuckerberg เพื่อเปิดเผยข้อผิดพลาดซอฟต์แวร์กำลังได้รับการบริจาคจากแฮกเกอร์ทั่วโลกหลังจากที่ บริษัท ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินให้เขาภายใต้โปรแกรมที่ปกติแล้ว

ดวงอาทิตย์ขึ้นด้านหลังทางเข้าสำนักงานใหญ่ Facebook ใน Menlo Park ก่อนการเปิดตัว IPO ของ บริษัท 18 พฤษภาคม 2555 REUTERS / Beck Diefenbach

Khalil Shreateh ค้นพบและรายงานข้อบกพร่อง แต่เริ่มแรกโดยทีมรักษาความปลอดภัยของ บริษัท จากนั้นเขาก็โพสต์ข้อความบนกำแพงของมหาเศรษฐีเพื่อพิสูจน์การมีอยู่ของแมลง

ตอนนี้ Marc Maiffret ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ บริษัท ด้านความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต BeyondTrust กำลังพยายามระดมแฮกเกอร์เพื่อนเพื่อรับรางวัล 10,000 ดอลลาร์สำหรับ Shreateh หลังจากที่ Facebook ปฏิเสธที่จะชดเชยให้เขา

Maiffret, โรงเรียนมัธยมกลางคันและแฮ็กเกอร์ที่สอนตัวเองกล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเขาได้เลี้ยงดูประมาณ 9,000 เหรียญสหรัฐซึ่งรวมถึงเงิน 2,000 เหรียญที่เขาได้บริจาคในตอนแรก

เขาและแฮ็กเกอร์คนอื่นพูดว่า Facebook ปฏิเสธ Shreateh ชาวปาเลสไตน์อย่างไม่เป็นธรรมซึ่งจ่ายเงินภายใต้โปรแกรม "Bug Bounty" อย่างน้อย $ 500 สำหรับผู้ที่นำข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์มาสู่ความสนใจของ บริษัท

“ เขากำลังนั่งอยู่ที่นั่นในปาเลสไตน์ที่ทำวิจัยนี้บนแล็ปท็อปอายุห้าขวบที่ดูเหมือนว่ามันพังครึ่ง” Maiffret กล่าว “ เป็นสิ่งที่อาจช่วยเขาได้อย่างมาก”

Shreateh เปิดเผยข้อบกพร่องบนเว็บไซต์ของ บริษัท ที่อนุญาตให้สมาชิกโพสต์ข้อความบนผนังของผู้ใช้รายอื่นรวมถึง Zuckerberg เขาพยายามส่งข้อผิดพลาดเพื่อตรวจสอบ แต่ทีมรักษาความปลอดภัยของเว็บไซต์ไม่ยอมรับรายงานของเขา

จากนั้นเขาโพสต์ข้อความถึง Zuckerberg ด้วยตนเองในบัญชีส่วนตัวของหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารโดยกล่าวว่าเขามีปัญหาในการรับความสนใจของทีม

“ ขออภัยที่ทำลายความเป็นส่วนตัวของคุณ” Shreateh กล่าวในโพสต์

ข้อผิดพลาดได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็วและ Facebook ออกมาขอโทษเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า“ รีบร้อนและไม่ยอมรับ” ด้วยรายงานของ Shreateh แต่มันไม่ได้จ่ายเงินรางวัลให้เขา

“ เราจะไม่เปลี่ยนวิธีการปฏิบัติของเราในการปฏิเสธที่จะจ่ายผลตอบแทนให้กับนักวิจัยที่ได้ทำการทดสอบช่องโหว่กับผู้ใช้งานจริง” Joe Sullivan ประธานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกล่าว

เขากล่าวว่า Facebook ได้จ่ายเงินมากกว่า $ 1,000,000 ภายใต้โปรแกรมนั้นให้กับนักวิจัยที่ปฏิบัติตามกฎของมัน

การรายงานโดย Jim Finkle; แก้ไขโดย Xavier Briand

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:9