ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ช่วงเวลาที่กำหนดของ Ellison

2019-10-08 แผนผังเว็บไซต์ :112รอง

การเปรียบเทียบการพิจารณาคดีสี่สัปดาห์ของ บริษัท ของเขากับกระทรวงยุติธรรมคำให้การที่เป็นเลิศของ CEO Larry Ellison ของออราเคิลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาทำให้เกิดคดีที่น่าเชื่อถือเพราะเหตุใดออราเคิลจึงได้รับอนุญาตให้เป็นผู้ซื้อที่เยือกเย็น ส่วนใหญ่แล้วแง่มุมทางวัฒนธรรมของออราเคิลที่มีการ สำหรับ PeopleSoft นั้นได้บดบังความเป็นจริงทางเทคนิคของข้อตกลง

ออราเคิลได้รับชื่อเสียงในเชิงรุก - บางคนบอกว่าไร้ความปรานี - พฤติกรรม หากใช้งานมากกว่า PeopleSoft มันจะยิงพนักงานส่วนใหญ่ของ บริษัท 8,000 คน และการประท้วงอย่างเป็นทางการแม้ว่าจะชัดเจนว่าออราเคิลจะบังคับให้ลูกค้า PeopleSoft เดินบนเส้นทางการโยกย้ายที่ไม่ต้องการ


Larry Ellison, CEO, Oracle

ในทางตรงกันข้าม PeopleSoft นั้นเป็น บริษัท ที่ให้ความรู้สึกดีก่อตั้งโดยคนรักสัตว์ที่มีชื่อเสียงและผู้ใจบุญ David Duffield เพื่อเพิ่มสคริปต่อไป PeopleSoft จึงหันหลังให้กับ Duffield โดย Craig Conway อดีตผู้บริหารของ Oracle แน่นอนว่าไม่มีความรักที่สูญเสียไประหว่างคอนเวย์กับเอลลิสันผู้ซึ่งผลัดกันในวันแรก ๆ ของการต่อสู้ปฏิวัติ

อาจจะไม่แปลกใจที่ผู้คนจำนวนมากในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีต้องการที่จะเห็นการปกครองของสหรัฐฯผู้พิพากษาวอห์นวอล์คเกอร์ในความโปรดปรานของความท้าทายของกระทรวงยุติธรรมในการปฏิวัติ สิ่งนั้นอาจยังคงเกิดขึ้นได้ แต่ออราเคิลทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะทั้งในและนอกศาล

เริ่มแรก Oracle ไม่ปรากฏว่าจริงจังกับการซื้อ PeopleSoft ค่อนข้างการเสนอราคาถูกมองอย่างกว้างขวางว่าเป็นความพยายามที่จะสร้างความวุ่นวายให้กับคู่แข่งในราคาที่น้อยไป Oracle นั่นเป็นสถานการณ์ที่ออราเคิลได้วางตัวอย่างแน่นอน ตามที่เอลลิสันบอกกับทนายความกระทรวงยุติธรรม Claude Scott ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด "จากมุมมองของฉันไม่มีประโยชน์หากเราไม่ได้รับ PeopleSoft เราจะเสียเงินและเวลาไปอย่างมากมันจะแย่มาก ความผิดพลาด."

แม้ว่าเอลลิสันจะมีชื่อเสียงในการพูดปิดข้อมือในที่สาธารณะ แต่มักพูดด้วยความโกรธในศาลเขาเท่ห์และไม่ยอมแพ้

ทีมกฎหมายของ Oracle พร้อมด้วยความช่วยเหลือจากดารานักแสดงชื่อ Ellison ดูเหมือนจะทำงานที่น่าสนใจในการสร้างตลาดซอฟต์แวร์องค์กรที่มีความพร้อมสำหรับการควบรวมกิจการและการยึดถือ PeopleSoft ของ Oracle นั้นสมเหตุสมผลและถูกต้องตามกฎหมาย “ เราต้องการเป็นผู้รอดชีวิตและผู้รวมกิจการและเรารู้สึกว่าหนทางเดียวที่จะอยู่รอดและประสบความสำเร็จก็คือการได้มา” เขากล่าว

อุตสาหกรรมแอปพลิเคชันทางธุรกิจถูกบีบอัดโดยความต้องการของลูกค้าสำหรับซอฟต์แวร์ที่ดีขึ้นในราคาที่ต่ำกว่าเอลลิสันอธิบายให้ศาลของรัฐบาลกลางที่บรรจุ วิธีเดียวที่จะทำให้สำเร็จคือการกระจายต้นทุนไปยังฐานขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้ซึ่งทำให้เกิดการกลืนคู่แข่ง แม้ว่า Oracle จะพิจารณาตัวเลือกอื่น ๆ PeopleSoft ก็กลายเป็นเป้าหมายที่ต้องการ

"เฮ้มันเป็นความคิดของเขา ... "
กระแทกแดกดัน Conway ด้วยการเข้าใกล้ Oracle ในกลางปี ​​2002 ด้วยข้อเสนอ: รวมธุรกิจแอปพลิเคชันของเราเข้าด้วยกัน “ ฉันบอกเครกว่าพวกเราสนับสนุนการรวม บริษัท เข้าด้วยกัน แต่มารอยู่ในรายละเอียด” เอลลิสันกล่าว รายละเอียดที่น่ารำคาญอย่างหนึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นจุดสะดุด: ทั้งคอนเวย์และเอลลิสันก็ไม่ยอมให้อีกฝ่ายวิ่ง บริษัท ใหม่ Ellison ยืนยันว่า Oracle ดำเนินกิจการภายใต้การนำของเขาเพราะ "เราจะเป็นเจ้าของส่วนใหญ่"


ความคุ้มครองพิเศษ

ดูความคุ้มครองเต็มรูปแบบของเรา
ของการทดลองใช้ Oracle-DOJ สถานที่สำคัญ

หนึ่งปีต่อมาเมื่อ PeopleSoft ย้ายไปซื้อคู่แข่งขนาดเล็ก JD Edwards โดยกระโดดข้าม Oracle ในพื้นที่แอพพลิเคชั่น Ellison และทีมกลับมาพร้อมกับการเสนอราคา PeopleSoft "ตอนนี้เป็นเวลาที่จะเปิดตัว PSFT แล้ว" ประธานาธิบดี Safra Catz ของออราเคิลส่งอีเมลเอลลิสันในเอกสารที่ทำซ้ำในศาล “ แค่สิ่งที่ฉันคิด” Ellison ตอบ

แม้ว่าเอลลิสันจะมีชื่อเสียงในการพูดปิดข้อมือในที่สาธารณะ แต่มักพูดด้วยความโกรธในศาลเขาเท่ห์และไม่ยอมแพ้ กดโดยสกอตต์ที่จะยอมรับว่านวัตกรรมจะประสบเป็นผลมาจากการหายตัวไปของ PeopleSoft, Ellison แนะนำว่าผู้ตรวจสอบข้ามของเขาอยู่บนดาวเคราะห์ดวงอื่น

“ ในโลกที่ฉันอาศัยอยู่เรากำลังเผชิญกับการแข่งขันและนวัตกรรมที่เพิ่มมากขึ้น” เอลลิสันกล่าว ในทางทฤษฎีหากมีคู่แข่งเพียงรายเดียวความต้องการในการคิดค้นจะหายไป "แต่นั่นไม่ใช่โลกที่ฉันอาศัยอยู่" เขากล่าว

“ เราต้องการเป็นผู้รอดชีวิตและผู้รวมกิจการและเรารู้สึกว่าหนทางเดียวที่จะอยู่รอดและประสบความสำเร็จก็คือการได้มา”
--Oracle CEO Larry Ellison

ทนายความยังได้สอนเขาเกี่ยวกับความสามารถของออราเคิลในการขึ้นราคาหาก PeopleSoft หายตัวไป “ โดยรวมไม่ว่าจะมีหรือไม่มี PeopleSoft การแข่งขันด้านราคาจะยิ่งแย่ลง” เอลลิสันโต้กลับ "ฉันจะเห็นด้วยกับคุณ" เขากล่าวด้วยอารมณ์ขัน "ว่าถ้า PeopleSoft หายไปเราจะไม่ต้องแข่งขันกับพวกเขา"

นอกจากนี้เขายัง twitted ซิลิคอนวัลเลย์สำหรับคิดว่ามันจะยังคง "หนุ่มตลอดไป" เมื่ออุตสาหกรรมซอฟต์แวร์อยู่ในช่วงเวลาที่กำหนดที่ต้องการกลยุทธ์ใหม่ “ อุตสาหกรรมกำลังจะควบรวมกิจการหลังจากที่เกิดฟองสบู่” เขากล่าว

โดยธรรมชาติแล้วการปรากฏตัวของเอลลิสันและทีมกฎหมายที่โอ้อวดของออราเคิลไม่รับประกันผลลัพธ์ที่ได้รับจาก บริษัท ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายบางคน ได้พยายามอย่างที่เป็นอยู่ในบางครั้งทำให้เกิดกรณีที่ชุดค่าผสมของ Oracle-PeopleSoft จะต่อต้านการแข่งขัน ตั้งแต่วอล์คเกอร์ สำหรับกฎหมายเขามีแนวโน้มที่จะโดนอิทธิพลจากข้อเท็จจริงมากกว่าฉายแวว

แม้ว่าวอล์คเกอร์จะกำหนดกฎเกณฑ์ในการสนับสนุนของออราเคิลและเอาชนะความท้าทายของกระทรวงยุติธรรม แต่ Oracle ก็ยังมีข้อสงสัยอยู่บ้าง จะต้องชนะเหนือบอร์ดของ PeopleSoft และอาจเป็นผู้ถือหุ้น และหน่วยงานกำกับดูแลในยุโรปยังไม่ได้ตัดสินใจเอง คอยติดตาม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:298