ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ประตู: จีนอาจไม่ได้รับ Windows ราคาถูก

2019-10-08 แผนผังเว็บไซต์ :69รอง

แม้ว่า Microsoft จะเปิดตัว Windows เวอร์ชั่นลดราคาสำหรับมาเลเซียและไทย แต่ก็อาจไม่เหมือนกันสำหรับประเทศจีนซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดพีซีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บิลเกตส์ประธานของไมโครซอฟท์กล่าวกับผู้สื่อข่าวในประเทศจีนว่าเขาไม่ทราบว่าจะต้องใช้ซอฟต์แวร์ของ บริษัท ในประเทศนั้นหรือไม่ นอกจากนี้เขายังกล่าวว่ากฎระเบียบต่อต้านการผูกขาดที่รัฐบาลจีนส่งผ่านจะไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของ Microsoft โดยเฉพาะ

มี บริษัท หลายแห่งพยายามปรับผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเศรษฐกิจของประเทศกำลังพัฒนา ตัวอย่างเช่น กับวิธีการพัฒนาไมโครโปรเซสเซอร์ราคาถูกสำหรับประเทศเหล่านี้

Microsoft ตรวจสอบ จำนวนหนึ่งก่อนตัดสินใจว่าจะออกมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ลดราคาสำหรับประเทศกำลังพัฒนารวมถึงขนาดของตลาดที่มีศักยภาพความชุกของการละเมิดลิขสิทธิ์และความครอบคลุมทางภูมิศาสตร์ของภาษาท้องถิ่น

ยกตัวอย่างเช่นภาษาไทยส่วนใหญ่จะใช้ในประเทศไทยสถานการณ์ที่ดีสำหรับ Microsoft เนื่องจาก บริษัท ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ Windows รุ่นภาษาไทยราคาไม่แพงที่เรียกว่า Windows XP Starter Edition ทำให้ตลาดในสิงคโปร์หรืออินโดนีเซียท่วมท้น

ความตั้งใจของประเทศในการทดลองใช้งานลีนุกซ์ก็เป็นปัจจัยเช่นกัน ประเทศไทยได้เปิดตัวดันลินุกซ์ก่อนหน้านี้ Windows XP Starter Edition สำหรับประเทศไทยซึ่งไม่มีคุณสมบัติมากเท่ารุ่นปกตินั้นมีอยู่ในพีซีบางเครื่องแล้วพร้อมกับ Office รุ่นที่บางลง

Windows XP จะออกมาในรูปแบบสแตนด์อโลนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่รัฐบาลให้การสนับสนุนในเดือนกันยายน มันจะมีราคา $ 36, น้อยกว่า Windows XP ปกติ

ประเทศจีนเป็นตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วมี และส่งเสริม Linux - ปัจจัยทั้งหมดที่สนับสนุนการพัฒนารุ่นส่วนลดในภาษาท้องถิ่น และแม้จะมีการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดพีซี แต่พีซีส่วนใหญ่ถูกซื้อโดยครอบครัวชนชั้นกลางและชนชั้นสูงในศูนย์กลางเมืองชายฝั่งเช่นเซี่ยงไฮ้และปักกิ่งและไม่ใช่ที่ราบตะวันตกที่ยากจนของประเทศ

ในทางกลับกันมีคนนับล้านที่พูดภาษาจีนกลางได้อย่างคล่องแคล่วทั่วโลก

จีนไม่ใช่ประเทศเดียวที่มีปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ ประมาณครึ่งหนึ่งของ แม้จะมีตำรวจบุกเข้ามาอย่างรุนแรง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:101