ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์ :Dell: คำเตือนของ Microsoft ไม่ทำให้ลินุกซ์เสียหาย

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :108รอง

Michael Dell อ้างว่า Microsoft ละเมิดสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ของตนโดยไม่ได้รับผลกระทบต่อยอดขายฮาร์ดแวร์ที่ใช้ Linux

ผู้บริหารระดับสูงของ Dell กล่าวว่า บริษัท ของเขาได้เห็นการใช้ Linux สำหรับเซิร์ฟเวอร์เพิ่มขึ้นเร็วกว่าผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ Windows แม้ว่า Microsoft จะอ้างว่าเป็นเว็บไซต์น้องสาวของ CNET News.com ZDNet UK

Michael Dell Michael Dell

"ทางฝั่งเซิร์ฟเวอร์ลีนุกซ์ยังคงเติบโตได้ดีกว่า Windows เล็กน้อย" เดลล์กล่าวในการให้สัมภาษณ์ระหว่าง ในออร์แลนโด "เราเห็นการย้ายไปยัง Linux ในแอพพลิเคชั่นที่สำคัญและการโยกย้าย Linux ไม่ได้ช้าลง"

อย่างไรก็ตามสำหรับลูกค้าที่อาจมีความกังวลว่า อาจส่งผลให้เกิดการดำเนินคดีทางกฎหมาย Dell กล่าวเพิ่มเติมว่ามี "กลไกที่แน่นอนหากลูกค้ากังวลเกี่ยวกับสิทธิบัตร"

ในเดือนพฤษภาคม Microsoft อ้างว่าซอฟต์แวร์ฟรีและโอเพนซอร์สละเมิดสิทธิบัตรมากกว่า 230 รายการ แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากแถลงการณ์

Mark Jarvis หัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาดของ Dell อ้างว่าแม้ว่าผู้ค้าทั้งสองจะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันในอดีต Microsoft ไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ Dell เกี่ยวกับปัญหาการละเมิดสิทธิบัตรแม้ Dell จะสนับสนุน Linux ในช่วงของเซิร์ฟเวอร์ เดสก์ท็อปและโน้ตบุ๊ก

“ เมื่อเราประกาศ เราไม่ได้รับการติดต่อจาก Microsoft - ไม่ว่าจะได้ยินเสียงคำรามใดพวกเขาไม่เคยได้ยินใน Austin, Texas (ใกล้กับที่ Dell อยู่)” Jarvis กล่าว

ในวันที่ 24 พฤษภาคม Dell เปิดตัวพีซีเครื่องแรกที่ใช้ Linux ในสหรัฐอเมริกา : โมเดลพื้นฐาน Inspiron E1505n, Dimension E520n ที่ทรงพลังยิ่งขึ้นและ XPS 410n ระดับสูงสุด

จาร์วิสกล่าวเสริมว่า Dell ไม่ได้คาดหวังว่าพีซีของลินุกซ์จะขายเป็นจำนวนมากโดยย้ำว่าการเติบโตของ Linux นั้นมากับเซิร์ฟเวอร์

“ พวกเขา (พีซี Linux) จะขายจำนวนมากหรือไม่ไม่อย่างแน่นอน แต่ทางฝั่งเซิร์ฟเวอร์เราได้เห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่อง” จาร์วิสกล่าว

Tom Espiner จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:123