ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

เครือข่ายทางสังคมสวมรองเท้าแพลตฟอร์ม

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :263รอง

ห้าเดือนหลังจากที่ Facebook เปิดตัวความคิดริเริ่มของแพลตฟอร์มการแข่งขันอาวุธที่แท้จริงไม่ได้อยู่ในหมู่นักพัฒนาที่ต้องการการกระทำ ตอนนี้ทุกอย่างเกี่ยวกับ บริษัท เว็บอื่น ๆ ที่ต้องการจำลองความสำเร็จของ Facebook

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเครือข่ายสังคมที่ , และ LinkedIn ได้ ทำให้ชัดเจน พวกเขากำลังทำงานบน application program interfaces (APIs) สำหรับแพลตฟอร์มผู้พัฒนาเช่นเดียวกับ Facebook มีข่าวลือมาก่อนว่า MySpace.com ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญของ Facebook กำลังทำงานในสิ่งที่คล้ายกันเช่นกัน ไม่ปรากฏ จะมีการประกาศในสัปดาห์นี้ว่า บางคนคิด . (ตัวแทนจากไซต์ที่เป็นเจ้าของ News Corp. กล่าวว่าพวกเขาไม่มี "ไม่มีอะไรให้รายงาน")

นักพัฒนาบุคคลที่สามดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้านกับความคาดหวังในการสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับแพลตฟอร์มครึ่งโหล ในความเป็นจริงพวกเขาตระหนักดีว่าแตกต่างจากเดสก์ท็อปที่เพียงเขียนสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows หมายถึงการเข้าถึงผู้ใช้พีซีจำนวนมากมี "ระบบนิเวศ" ที่สามารถล็อคผู้ใช้ - อย่างน้อยยังไม่ได้ เป็นผลให้นักพัฒนาต้องทำงานกับพวกเขาหลายคน

"เราตั้งใจที่จะพัฒนาบนแพลตฟอร์มทั้งหมดที่กำลังจะออกมาและเราจะทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ" เจียเชนหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ บริษัท ร็อค ซึ่งกล่าวว่าโดดเด่นในฐานะหนึ่งในแพลตฟอร์ม Facebook ของ ความสำเร็จที่โดดเด่น "สำหรับเราแล้วมันไม่ใช่การพนัน"

ความคิดในการแสวงหาผู้พัฒนาสู่แพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมทำให้ Google ซึ่งเป็นเวลาหลายปีที่รวมเข้ากับนักพัฒนาบุคคลที่สามในคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น Google Maps ความเป็นไปได้ที่น่าสนใจในการต่อสู้ครั้งนี้เพื่อความสนใจ

แหล่งข่าวกล่าวว่า บริษัท อาจ เปิดรหัส สำหรับ Orkut ซึ่งเป็นเครือข่ายโซเชียลของ บริษัท ซึ่งล้มเหลวในการทำให้สหรัฐฯรุกล้ำเข้าไป Google อาจใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติที่มีอยู่เช่น Gmail หรืออาจเป็นไปได้ การเข้าซื้อกิจการใหม่ เช่น เพื่อเป็นยูทิลิตี้ทางสังคมที่เชื่อมโยงกันมากขึ้น เป็นไปได้ว่าลูกค้าจะได้รับคำตอบบางอย่างใน

“ ข้อได้เปรียบที่ Google มีเหนือกว่าผู้เล่นหรือผู้เริ่มต้นธุรกิจคนอื่น ๆ ก็คือความจริงที่ว่า Google เป็นเพียงแค่พวกเขาจะต้องให้ความสนใจ” Stephen O'Grady นักวิเคราะห์ของ RedMonk กล่าว

"Facebook เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเป็นเจ้าของกราฟโซเชียล"
--Nick O'Neill, บล็อกเกอร์, AllFacebook

แหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับแผนการค้นหายักษ์ใหญ่ได้บอกกับ CNET News.com ว่านักพัฒนาจำนวนหนึ่งได้รับเชิญให้ทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มของ Google แต่พวกเขากำลังเข้มงวดและนักพัฒนาได้รับคำสั่งให้อยู่กับแม่ ตัวแทนของ Google ได้แก่ ผู้บริหารที่เข้าร่วม งานเลี้ยงค็อกเทลในสาขานิวยอร์กของ บริษัท เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาซ้ำ ๆ ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกลยุทธ์แพลตฟอร์มที่เป็นไปได้

Nick O'Neill ผู้บริหารบล็อก เปรียบเสมือนการต่อสู้กับการยึดครองดินแดนอาณานิคม “ Facebook เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการแข่งขันนี้เพื่อเป็นเจ้าของกราฟโซเชียล” โอนีลกล่าวโดยใช้คำของ Mark Zuckerberg สำหรับเว็บของการเชื่อมต่อในชีวิตจริง บริษัท เครือข่ายโซเชียล "พยายามเป็นเจ้าขององค์ประกอบขนาดใหญ่ของกราฟโซเชียลเพราะคุณจะต้องการใช้มันในทางทฤษฎี" ในความเห็นของเขาผู้ใช้เว็บไซต์ย่อมเบื่อหน่ายการใช้เครือข่ายสังคมสามหรือสี่เครือข่ายเพื่อเข้าถึงชีวิตออนไลน์ของพวกเขา

แต่ถ้าอำนาจสมัยอาณานิคมสมัยก่อนต้องการเข้าถึงทรัพยากรธรรมชาติสิ่งที่ Facebook และคู่แข่งต้องการคือการมีอิทธิพลเหนือปฏิสัมพันธ์ของเรา ยิ่งเราใช้เครือข่ายโซเชียลเป็นสภาพแวดล้อมตัวแทนสำหรับความสัมพันธ์ในโลกแห่งความจริงของเรามากเท่าไหร่เราก็ยิ่งใช้เวลากับเว็บไซต์มากขึ้นเท่านั้น “ มันเป็นเศรษฐกิจที่ให้ความสนใจ” โอนีลกล่าว

นั่นคือสิ่งที่ Google อาจได้เปรียบ "เว้นแต่ (Facebook) จะสร้างไคลเอนต์อีเมลเพื่อลองและแข่งขันกับ Gmail โดยพื้นฐานแล้วนั่นคือการใช้ประโยชน์จาก Google เหนือ Facebook" เขากล่าว

แต่แม้ว่าแพลตฟอร์มของนักพัฒนาจะเป็นแนวคิดที่ทันสมัยที่สุดในเครือข่ายสังคมออนไลน์ตั้งแต่รายชื่อเพื่อน ๆ แต่ก็ยังมีปัญหาบางอย่างเช่นความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

และสำหรับนักพัฒนาพวกเขาให้ความไว้วางใจแพลตฟอร์มด้วยความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาเอง Facebook ได้ทำให้ชัดเจนแล้วว่ามี ไม่มีการป้องกันความลับ สำหรับนักพัฒนาที่ส่งแผนธุรกิจให้กับ บริษัท โดยหวังว่าจะได้รับเงินทุนสำหรับการใช้งานของพวกเขา ตามหลักเหตุผลแล้วนั่นหมายความว่า Facebook สามารถเห็นแผนการพัฒนาที่ผู้ใช้ชื่นชอบและสร้างสิ่งที่คล้ายกันใน บริษัท “ ในประวัติศาสตร์ของวิธีที่ผู้พัฒนาโต้ตอบกับแพลตฟอร์มนั่นเป็นเพียงต้นทุนในการทำธุรกิจโชคไม่ดี” O'Grady กล่าว “ พวกเขาต้องเข้าไปด้วยดวงตาที่เปิดกว้าง แต่นั่นจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน”

แพลตฟอร์มของ Facebook ทำให้ ใน Silicon Valley แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าดอกเบี้ยจะเปลี่ยนเป็นเงินสดได้อย่างไร มันเป็นแนวคิดที่ลึกลับของ "ระบบนิเวศ" รอบ ๆ Facebook ที่จะต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ตัวเอง

"มันน่าสนใจที่จะเห็นว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ออกมาจากจุดยืนด้านรายได้" Shen ของ RockYou กล่าว

ในขณะที่แพลตฟอร์มเร่งขยายเกินกว่าเครือข่ายสังคมออนไลน์การทำกำไรอยู่ในใจ Samir Arora ซีอีโอของ บริษัท สื่อที่เน้นผู้หญิง ซึ่งได้สร้างรูปแบบธุรกิจของตนบนเครือข่ายที่หลวมของเว็บไซต์ "สมาชิก" ที่โฆษณาสนับสนุน - บอกกับ CNET News.com ว่า Glam จะเปิดตัวกลยุทธ์แพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา บุคคลที่สามเพื่อสร้างแอปที่แจกจ่ายได้

วิดเจ็ต Arora อธิบายว่า "จะต้องสร้างรายได้" Google ไม่ควรกังวลเกี่ยวกับสิ่งนี้ - มันมี AdSense อยู่แล้ว เขียนอีกจุดหนึ่งสำหรับ Mountain View

เป็นที่ชัดเจนว่าเครือข่ายทางสังคมโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เล็กกว่าไม่สามารถเปิดเผยแพลตฟอร์มนักพัฒนาซอฟต์แวร์และคาดหวังให้ผู้ใช้หลั่งไหลเข้ามาได้ "โดยพื้นฐานแล้วสิ่งที่นักพัฒนาต้องการในความคิดของฉัน "O'Grady กล่าว "พวกเขาต้องการเข้าถึงผู้ชมที่กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:201