ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

Verizon เสนอรายละเอียดการลบ Usenet: alt. * กลุ่มและอื่น ๆ หายไป

2019-09-01 แผนผังเว็บไซต์ :116รอง

Verizon Communications ยืนยันในวันพฤหัสบดีว่าจะหยุดให้ลูกค้าเข้าถึงพื้นที่การสนทนา Usenet นับหมื่นรวมถึงกลุ่ม alt. * ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการไหลเวียนของการสนทนามานานกว่าสองทศวรรษ

Eric Rabe โฆษกของ Verizon กล่าวว่ามีเพียงกลุ่มย่อยของกลุ่มสนทนาหรือกลุ่มข่าวเท่านั้นที่จะได้รับการเสนอให้กับลูกค้าในอนาคต ในการพูดจา Usenet กลุ่มข่าวเหล่านั้นถูกเรียกว่า ; พวกเขารวมถึงขั้นตอนที่ซับซ้อนสำหรับการสร้างและการลบกลุ่มข่าวและยังมี เป็นทางการ

Rabe ได้บอกเราก่อนหน้านี้ในสัปดาห์ว่ากลุ่มข่าวบางกลุ่มจะถูก จำกัด แต่ไม่มีรายละเอียดจนกว่าเราจะได้พูดคุยกับเขาในวันพฤหัสบดี

ไม่มีกฎหมายกำหนดให้ Verizon ทำเช่นนี้ แทน บริษัท (และเพื่อขอบเขตที่แตกต่างกัน, Time Warner Cable และ Sprint) Usenet ในการตอบสนองต่อการชุมนุมทางการเมืองที่แข็งแกร่งโดยอัยการรัฐนิวยอร์กนาย Andrew Cuomo ซึ่งเป็นพรรคประชาธิปัตย์

Cuomo อ้างว่าสำนักงานของเขาพบภาพลามกอนาจารของเด็กใน 88 กลุ่มข่าว - จากกลุ่มข่าวที่มีอยู่ 100,000 กลุ่ม ในการ เขาให้เครดิตสำหรับการลบกลุ่มข่าวสไตล์ blunderbuss ของ บริษัท โดยกล่าวว่า: "เรากำลังโจมตีปัญหานี้โดยทำงานร่วมกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ... ฉันขอชื่นชม บริษัท ที่ก้าวขึ้นมาในวันนี้เพื่อยอมรับมาตรฐานใหม่ของ ความรับผิดชอบซึ่งควรทำหน้าที่เป็นต้นแบบสำหรับอุตสาหกรรมทั้งหมด "

Usenet เป็นเทคโนโลยีก่อนเว็บซึ่งสำหรับประวัติส่วนใหญ่นั้นอาศัย บริษัท ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและมหาวิทยาลัยในการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ที่จะแลกเปลี่ยนข้อความที่โพสต์โดยผู้ใช้ ผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์แต่ละรายสามารถเลือกกลุ่มข่าวที่ต้องการเสนอ วันนี้บาง บริษัท เช่น Supernews, Giganews และ Usenet.com เสนอการเข้าถึงกลุ่มข่าวโดยมีค่าธรรมเนียม (ซึ่งแตกต่างจากพูดรายการส่งจดหมาย Usenet ไม่มีที่เก็บส่วนกลาง)

สิ่งนี้หมายความว่าในทางปฏิบัติคือต้องขอบคุณอัยการสูงสุดของรัฐนิวยอร์กลูกค้า Verizon จะสูญเสียการอภิปรายที่ไร้เดียงสา Verizon รักษาลำดับชั้นของกลุ่มข่าวสารเพียงแปดกลุ่มเท่านั้นแม้ว่าจะมีมากกว่า

นั่นหมายถึงการไม่ไร้เดียงสาอย่างสมบูรณ์ - และอันที่จริงมีประโยชน์มาก - กลุ่มข่าวเช่น , , และ

alt.hierarchy นั้นกว้างขวางยิ่งขึ้น ในหัวข้อการสนทนาที่แนบมากับ หนึ่งในผู้อ่านของเรากล่าวว่า: "มันไร้สาระฉันได้พบกับภรรยาของฉันใน alt.personals เมื่อ 14 ปีที่แล้ว ... ฉันยังคงใช้ usenet - มีการสนทนาที่ดีมากและ บุคคลสามารถรับคำตอบของคำถามในหัวข้อที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วเป็นเรื่องดีที่มีการกระจายอำนาจในการจัดการพูดคุยซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้ดูแลระบบไม่เห็นด้วยกับการเรียกใช้ฟอรัมอย่างถูกต้องซึ่งไม่มีการกะพริบ gif และโฆษณาแฟลช

กลุ่มข่าว Usenet เพียงกลุ่มเดียวที่ Verizon จะยังคงให้บริการลูกค้าคือ comp. *, misc. *, news. *, rec. *, sci. *, soc. * และ talk. * ลำดับชั้น ลูกค้าจะยังคง กับเซิร์ฟเวอร์ Usenet อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Verizon ไม่มีการบล็อกเกิดขึ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:109