ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ฝ่ายนิติบัญญัติของสหราชอาณาจักรสงสัยเกี่ยวกับโครงการ GPS ในยุโรป

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :111รอง

คณะกรรมการสมาชิกรัฐสภาได้เรียกร้องให้มีการทบทวนการมีส่วนร่วมของสหราชอาณาจักรในโครงการเครือข่ายดาวเทียมยุโรปกาลิเลโอ

ในแถลงการณ์ที่ออกมาในวันจันทร์ที่ Gwyneth Dunwoody ประธานคณะอนุกรรมการการขนส่งในรัฐสภากล่าวว่าจะเป็น "ความโง่เขลา" สำหรับสหราชอาณาจักรในการติดตามโครงการจนกว่าการตรวจสอบจะเสร็จสมบูรณ์

ค่าใช้จ่ายของกาลิเลโอนั้นมีการวางแผนไว้ที่ 4.38 พันล้านดอลลาร์ แต่คณะอนุกรรมการด้านการขนส่งเชื่อว่าสิ่งนี้

คณะกรรมาธิการยุโรป "พร้อมที่จะใช้จ่ายเงินหลายพันล้านดอลลาร์ให้กับผู้เสียภาษีในระบบดาวเทียมโดยไม่มี จริง" Dunwoody กล่าว "เราต้องมีหลักฐานที่เป็นอิสระและทันสมัยว่าการดำเนินการกับกาลิเลโอนั้นคุ้มค่า"

การพัฒนาเครือข่ายดาวเทียม 30 ดวงเต็มรูปแบบเพื่อทำหน้าที่แทนหรือเสริม ได้ลดลงจากวันที่เสร็จสิ้นการวางแผนในปี 2551 ถึง 2556 และอาจล่าช้าออกไปอีกนับล้าน งบ สหราชอาณาจักรเป็นหนึ่งในหลาย ๆ ประเทศในยุโรปที่ประกอบกันเป็นกลุ่มกาลิเลโอ

แต่ Septentrio บริษัท นำทางด้วยดาวเทียมที่ตั้งอยู่ใน Ghent ประเทศเบลเยี่ยมกำลังส่งเสริมเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นส่วนเสริมของระบบ GPS ของสหรัฐอเมริกาซึ่งดำเนินการโดยกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกาและมีกลุ่มดาวเทียม 24 ดวง Peter Grognard หัวหน้าผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง Septentrio ได้ชี้ให้เห็นในการประชุมกับสื่อเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า "GPS เพียงอย่างเดียวให้การเข้าถึงสัญญาณจากดาวเทียมสี่หรือห้าดวงและกาลิเลโออาจเป็นเจ็ด แต่ด้วยสัญญาณทั้งสองคุณสามารถเข้าถึงได้ ถึง 12 " สิ่งนี้ทำให้สัญญาณมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นเขากล่าว

โซลูชั่นที่นำเสนอโดย Septentrio คือการสร้างโปรเซสเซอร์ที่รวมกับ GPS และ Galileo สำหรับใช้ในระบบนำทางเช่นที่ใช้ในรถยนต์และยานพาหนะอื่น ๆ

ร่วมกับคนอื่น ๆ ในชุมชนดาวเทียม Grognard วิ่งเต้นดันวูดและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคนอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักรในการขนส่ง เขากล่าวว่า Dunwoody "ฟัง" สิ่งที่เขาพูด แต่จะไม่ทำอย่างละเอียด

ปัญหาในขณะนี้สำหรับชุมชนดาวเทียมในยุโรปคือถ้าสหราชอาณาจักรขัดขวางการมีส่วนร่วมในกาลิเลโอนั่นอาจรวมกับความไม่แยแสจากประเทศต่าง ๆ เช่นเยอรมนีทำลายโครงการทั้งหมด

Grognard เชื่อว่าไม่ว่ากาลิเลโอจะต้องจองที่นั่งในระดับปานกลาง “ เรากำลังพูดถึง 1.5 ยูโร (ประมาณ 2.20 ดอลลาร์) สำหรับพลเมืองยุโรปแต่ละคนในช่วงสี่ปีข้างหน้าและนั่นแสดงให้เห็นถึงคุณค่าที่ดีมากสำหรับเงิน” Grognard กล่าว

Colin Barker จาก รายงานจากกรุงลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:80