ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม P2P นั้นไม่มีประสิทธิภาพ

2019-08-08 แผนผังเว็บไซต์ :126รอง

ฉันคิดว่า Mark Cuban จงใจเป็นที่ถกเถียงกันเกี่ยวกับระบบเครือข่ายแบบ peer-to-peer ใน เมื่อเขาเขียน:

"BLOCK P2P TRAFFIC โปรด"

ฉันจะไม่เข้าสู่การพิจารณาทางการเมืองและอื่น ๆ ที่นี่ แต่เขามีพื้นฐานทางเศรษฐกิจและทางเทคนิคสำหรับการโต้แย้งของเขา

ในเดือนกันยายนฉันเข้าร่วมการประชุมเทคโนโลยีของ Emerging Technologies ที่ MIT อย่างไรก็ตามหนึ่งในแผงควบคุมที่ฉันเข้าร่วม "P2P: อนาคตของระบบเครือข่าย" เป็นคำถามที่อยู่ในมือ ผู้ร่วมอภิปรายคือ Klaus Mochalski, CEO, (จัดการการจราจรและการวิเคราะห์ P2P); Roger Dingledine, ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง, (โครงการปกปิดตัวตนออนไลน์บนพื้นฐานของ P2P); และ Robert Morris รองศาสตราจารย์วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ MIT (ช่วยพัฒนา และ Chord / DHash) โดยไม่ต้องเจาะลึกลงไปอีกในฉากหลังของผู้ทดสอบชิมเพียงแค่บอกว่าทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่าย P2P จากฝ่ายเทคนิค ไม่มีใครมาที่ P2P จากมุมมองของผู้ให้บริการเนื้อหา - ซึ่งมีแนวโน้มที่จะต่อต้าน P2P เนื่องจากเครือข่ายเหล่านี้มักถูกใช้เพื่อละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหา อีกครั้งไม่ใช่การอภิปรายในวันนี้

จากการเริ่มนำฉันพบว่าน่าสังเกตว่าไม่มีผู้ทดสอบชิมคนใดมาเป็นแฟน P2P โดยเฉพาะ

ตัวอย่างเช่น ของ Tor กล่าวว่า "P2P ไม่ดีสำหรับทุกสิ่งที่คุณสามารถทำได้ในลักษณะรวมศูนย์ด้วยคุณสมบัติเดียวกัน" ตอนนี้เพื่อให้แน่ใจว่าหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นที่คุณไม่สามารถทำได้ในแบบรวมศูนย์และยังคงมีคุณสมบัติเดียวกันคือการไม่ระบุชื่อตามที่ดำเนินการโดยโครงการทอร์ อย่างไรก็ตามฉันคิดว่ามันเป็นคำสั่งที่น่าทึ่งจากคนที่เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่ศัตรู P2P เฉพาะ (Roger แสดงความคิดเห็นด้วยว่า P2P / การกระจายอำนาจช่วยให้ไม่เปิดเผยตัวตน แต่ก็ไม่สมบูรณ์แบบและไม่เปิดเผยชื่อสำหรับการท่องเว็บและสิ่งเล็ก ๆ อื่น ๆ สามารถทำได้ในรูปแบบอื่น ๆ )

Robert Morris กล่าวถึงปัญหาความน่าเชื่อถือบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ P2P: "วิธีคิดอย่างหนึ่งคือ: 'คุณต้องการให้ Skype เป็นวิธีเดียวที่จะได้ 911' หรือไม่? เขากล่าวต่อไปว่า: "การแจกจ่ายในห้องเซิร์ฟเวอร์เทียบกับเซิร์ฟเวอร์แบบกระจายทั่วโลกนั้นแตกต่างกันอย่างมากเนื่องจากเวลาแฝงคุณสามารถรับความล้มเหลวบางส่วนซึ่งแทบจะไม่เกิดขึ้นในระบบรวมศูนย์และความล้มเหลวบางส่วนนั้นยากมาก ออกแบบสำหรับนั่นเป็นหนึ่งในข้อ จำกัด หลักของ P2P "

ในที่สุด Klaus Mochalski ของ Ipoque กล่าวว่า "P2P กำลังโหลดเซิร์ฟเวอร์ออก แต่จริง ๆ แล้วเพิ่มภาระให้กับแบ็คโบนอินเทอร์เน็ตเพราะคุณคัดลอกข้อมูลรอบ ๆ บ่อยกว่าที่จำเป็น"

ความคิดเห็นสุดท้ายนี้เป็นหัวใจสำคัญของการพลาดของมาร์ค P2P วางภาระให้กับระบบที่รวบรวมและเครือข่ายของอินเทอร์เน็ตที่นำมาใช้โดยรวมมากกว่าถ้าเนื้อหาเดียวกันถูกเผยแพร่ในลักษณะรวมศูนย์ การใช้ P2P อาจสมเหตุสมผลและบางทีผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตควรสนับสนุนการรับส่งข้อมูล P2P ด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ประสิทธิภาพไม่สามารถเป็นข้อโต้แย้งได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:100