ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

จดหมายของ Steve Jobs อธิบายถึงความไม่พอใจของ Apple Flash

2019-07-29 แผนผังเว็บไซต์ :86รอง

หมายเหตุจากบรรณาธิการ: นี่คือข้อความเต็มของ อธิบายว่าทำไม ด้วยการเลื่อนเมาส์ไปที่จดหมายที่เน้นสีเหลืองบางส่วนของงานคุณสามารถอ่านความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับข้อความนั้นจากผู้อ่าน CNET และคนอื่น ๆ ในเว็บที่เราพบว่าลึกซึ้ง

Apple มีความสัมพันธ์ที่ยาวนานกับ Adobe ในความเป็นจริงเราได้พบกับผู้ก่อตั้งของ Adobe เมื่อพวกเขาอยู่ในโรงจอดรถสุภาษิตของพวกเขา Apple เป็นลูกค้ารายใหญ่คนแรกที่ใช้ภาษา Postscript สำหรับเครื่องพิมพ์ Laserwriter เครื่องใหม่ของเรา Apple ลงทุนใน Adobe และเป็นเจ้าของ บริษัท ประมาณ 20% เป็นเวลาหลายปี ทั้งสอง บริษัท ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อบุกเบิกการเผยแพร่เดสก์ท็อปและมีช่วงเวลาที่ดีมากมาย ตั้งแต่ยุคทองยุคนั้น บริษัท ต่าง ๆ ได้เติบโตขึ้น Apple ผ่านประสบการณ์ใกล้ตายและ Adobe ถูกดึงดูดไปยังตลาดองค์กรด้วยผลิตภัณฑ์ Acrobat วันนี้ทั้งสอง บริษัท ยังทำงานร่วมกันเพื่อให้บริการลูกค้าสร้างสรรค์ร่วมกันผู้ใช้ Mac ซื้อผลิตภัณฑ์ Creative Suite ประมาณครึ่งหนึ่งของ Adobe แต่นอกเหนือจากนั้นมีความสนใจร่วมกันเพียงเล็กน้อย

ฉันต้องการจดบางส่วนของความคิดของเราเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Flash ของ Adobe เพื่อให้ลูกค้าและนักวิจารณ์เข้าใจได้ดีขึ้นว่าทำไมเราไม่อนุญาต Flash บน iPhone, iPods และ iPads Adobe ชี้ให้เห็นว่าการตัดสินใจของเราเป็นแรงขับเคลื่อนทางธุรกิจเป็นหลัก - พวกเขากล่าวว่าเราต้องการปกป้อง App Store ของเรา - แต่ในความเป็นจริงมันขึ้นอยู่กับปัญหาทางเทคโนโลยี Adobe อ้างว่าเราเป็นระบบปิดและ Flash นั้นเปิดอยู่ แต่ในความเป็นจริงตรงกันข้าม ให้ฉันอธิบาย

เว็บไซต์ Flash ส่วนใหญ่จะต้องมีการเขียนใหม่เพื่อรองรับอุปกรณ์แบบสัมผัส หากนักพัฒนาจำเป็นต้องเขียนเว็บไซต์ Flash ใหม่ทำไมไม่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เช่น HTML5, CSS และ JavaScript

อย่างแรกคือมี "เปิด"

ผลิตภัณฑ์แฟลชของ Adobe เป็นกรรมสิทธิ์ 100% พวกเขามีให้จาก Adobe เท่านั้นและ Adobe มีอำนาจ แต่เพียงผู้เดียวในการเพิ่มประสิทธิภาพการกำหนดราคา ฯลฯ ในขณะที่ผลิตภัณฑ์แฟลชของ Adobe มีวางจำหน่ายอย่างกว้างขวางนี่ไม่ได้หมายความว่าเปิดอยู่เนื่องจากพวกเขาถูกควบคุมโดย Adobe ทั้งหมด . เกือบทุกคำจำกัดความแฟลชเป็นระบบปิด

Apple มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรรมสิทธิ์มากมาย แม้ว่าระบบปฏิบัติการสำหรับ iPhone, iPod และ iPad เป็นกรรมสิทธิ์ แต่เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่ามาตรฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับเว็บควรจะเปิดขึ้น แทนที่จะใช้ Flash แล้ว Apple ได้ใช้ HTML5, CSS และ JavaScript - มาตรฐานแบบเปิดทั้งหมด อุปกรณ์พกพาของ Apple ทุกรุ่นมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานสูงและใช้พลังงานต่ำของมาตรฐานเปิดเหล่านี้ HTML5 ซึ่งเป็นมาตรฐานเว็บใหม่ที่ได้รับการรับรองจาก Apple, Google และอื่น ๆ อีกมากมายทำให้นักพัฒนาเว็บสามารถสร้างกราฟิกขั้นสูงการพิมพ์ภาพเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนภาพโดยไม่ต้องอาศัยปลั๊กอินเบราว์เซอร์ของบุคคลที่สาม (เช่น Flash) HTML5 เปิดอย่างสมบูรณ์และควบคุมโดยคณะกรรมการมาตรฐานซึ่ง Apple เป็นสมาชิก

Apple ยังสร้างมาตรฐานแบบเปิดสำหรับเว็บ ตัวอย่างเช่น Apple เริ่มต้นด้วยโครงการโอเพ่นซอร์สขนาดเล็กและสร้าง WebKit ซึ่งเป็นเอ็นจิ้นการเรนเดอร์ HTML5 แบบโอเพนซอร์สที่สมบูรณ์ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเว็บเบราเซอร์ Safari ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราทั้งหมด WebKit ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง Google ใช้สำหรับเบราว์เซอร์ของ Android Palm ใช้ Nokia ใช้และ RIM (Blackberry) ได้ประกาศว่าจะใช้เช่นกัน เว็บเบราว์เซอร์สมาร์ทโฟนเกือบทุกเว็บที่นอกเหนือจาก Microsoft ใช้ WebKit ด้วยการเปิดเทคโนโลยี WebKit ทำให้ Apple ได้กำหนดมาตรฐานสำหรับเว็บเบราว์เซอร์มือถือ

ประการที่สองมี "เว็บเต็ม"

Adobe กล่าวซ้ำ ๆ ว่าอุปกรณ์พกพาของ Apple ไม่สามารถเข้าถึง "เว็บแบบเต็ม" เพราะวิดีโอ 75% บนเว็บนั้นเป็น Flash สิ่งที่พวกเขาไม่ได้พูดก็คือวิดีโอเกือบทั้งหมดนี้มีให้ในรูปแบบที่ทันสมัยกว่า H.264 และสามารถดูได้บน iPhone, iPods และ iPads YouTube ซึ่งมีประมาณ 40% ของวิดีโอของเว็บส่องประกายในแอพที่รวมอยู่ในอุปกรณ์พกพาของ Apple ทั้งหมดด้วย iPad ที่อาจเสนอประสบการณ์การค้นหาและดู YouTube ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพิ่มวิดีโอนี้จาก Vimeo, Netflix, Facebook, ABC, CBS, CNN, MSNBC, Fox News, ESPN, NPR, เวลา, New York Times, The Wall Street Journal, Sports Illustrated, ผู้คน, National Geographic และอีกมากมาย คนอื่น ๆ ผู้ใช้ iPhone, iPod และ iPad ไม่ได้ขาดวิดีโอมากนัก

อีก Adobe อ้างว่าอุปกรณ์ Apple ไม่สามารถเล่นเกม Flash ได้ นี่เป็นเรื่องจริง โชคดีที่มีเกมและเกมบันเทิงมากกว่า 50,000 รายการใน App Store และอีกหลายเกมนั้นฟรี มีเกมและความบันเทิงเพิ่มเติมสำหรับ iPhone, iPod และ iPad มากกว่าสำหรับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ในโลก

ประการที่สามมีความน่าเชื่อถือความปลอดภัยและประสิทธิภาพ

เมื่อไม่นานมานี้ไซแมนเทคได้เน้นถึงการมี Flash เป็นหนึ่งในการบันทึกความปลอดภัยที่เลวร้ายที่สุดในปี 2009 นอกจากนี้เรายังรู้ว่า Flash เป็นสาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้ Mac เกิดปัญหา เราได้ทำงานร่วมกับ Adobe เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ แต่พวกเขาได้ยืนยันมาหลายปีแล้ว เราไม่ต้องการลดความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของ iPhone, iPods และ iPads ของเราโดยการเพิ่ม Flash

เรารู้จากประสบการณ์อันเจ็บปวดที่การปล่อยให้เลเยอร์ของบุคคลที่สามของซอฟต์แวร์มาระหว่างแพลตฟอร์มและผู้พัฒนาในที่สุดส่งผลให้แอพย่อยและขัดขวางการปรับปรุงและความก้าวหน้าของแพลตฟอร์มในที่สุด ... เราไม่สามารถอยู่ภายใต้ความเมตตาของบุคคลที่สาม ถ้าและเมื่อใดที่พวกเขาจะทำให้การปรับปรุงของเราพร้อมใช้งานสำหรับนักพัฒนาของเรา

นอกจากนี้ Flash ยังทำงานได้ไม่ดีกับอุปกรณ์พกพา เราได้ขอให้ Adobe แสดง Flash ที่มีประสิทธิภาพเป็นประจำบนอุปกรณ์พกพาอุปกรณ์พกพาเป็นประจำเป็นเวลาสองสามปีแล้ว เราไม่เคยเห็นมัน Adobe เปิดเผยต่อสาธารณชนว่า Flash จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในช่วงต้นปี 2009 จากนั้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2009 และครึ่งปีแรกของปี 2010 และตอนนี้พวกเขาบอกว่าในช่วงครึ่งหลังของปี 2010 เราคิดว่าในที่สุด เราไม่ได้กลั้นหายใจ ใครจะรู้ว่ามันจะแสดงยังไง?

สี่มีแบตเตอรี่

เพื่อให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานเมื่อเล่นวิดีโออุปกรณ์มือถือจะต้องถอดรหัสวิดีโอในฮาร์ดแวร์ การถอดรหัสในซอฟต์แวร์ใช้พลังงานมากเกินไป ชิปจำนวนมากที่ใช้ในอุปกรณ์พกพาที่ทันสมัยมีตัวถอดรหัสชื่อว่า H.264 ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ใช้กับเครื่องเล่น Blu-ray DVD ทุกรุ่นและได้รับการรับรองจาก Apple, Google (YouTube), Vimeo, Netflix และ บริษัท อื่น ๆ อีกมากมาย .

แม้ว่า Flash ได้เพิ่มการรองรับ H.264 เมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่วิดีโอบนเว็บไซต์ Flash เกือบทั้งหมดในปัจจุบันต้องการตัวถอดรหัสรุ่นเก่าที่ไม่ได้ใช้งานในชิปมือถือและต้องทำงานในซอฟต์แวร์ ความแตกต่างที่โดดเด่น: บน iPhone เช่นวิดีโอ H.264 เล่นนานถึง 10 ชั่วโมงในขณะที่วิดีโอถอดรหัสในการเล่นซอฟต์แวร์น้อยกว่า 5 ชั่วโมงก่อนที่แบตเตอรี่จะหมด

เมื่อเว็บไซต์เข้ารหัสวิดีโอของพวกเขาอีกครั้งโดยใช้ H.264 พวกเขาสามารถเสนอได้โดยไม่ต้องใช้ Flash เลย พวกเขาเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบในเบราว์เซอร์เช่น Apple Safari และ Chrome ของ Google โดยไม่ต้องมีปลั๊กอินใด ๆ และดูดีบน iPhone, iPods และ iPads

ประการที่ห้ามีสัมผัส

แฟลชถูกออกแบบมาสำหรับพีซีที่ใช้เมาส์ไม่ใช่สำหรับหน้าจอสัมผัสที่ใช้นิ้วมือ ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ Flash จำนวนมากพึ่งพา "rollovers" ซึ่งจะปรากฏขึ้นที่เมนูหรือองค์ประกอบอื่น ๆ เมื่อลูกศรของเมาส์ชี้ไปที่จุดใดจุดหนึ่ง อินเทอร์เฟซแบบ multi-touch ที่ได้รับการปฏิวัติของ Apple ไม่ได้ใช้เมาส์และไม่มีแนวความคิดเรื่องโรลโอเวอร์ เว็บไซต์ Flash ส่วนใหญ่จะต้องมีการเขียนใหม่เพื่อรองรับอุปกรณ์แบบสัมผัส หากนักพัฒนาจำเป็นต้องเขียนเว็บไซต์ Flash ใหม่ทำไมไม่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เช่น HTML5, CSS และ JavaScript

แม้ว่า iPhone, iPods และ iPads จะรัน Flash แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาที่เว็บไซต์ Flash ส่วนใหญ่จำเป็นต้องเขียนใหม่เพื่อรองรับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบสัมผัส

หกเหตุผลที่สำคัญที่สุด

นอกเหนือจากความจริงที่ว่าแฟลชถูกปิดและมีกรรมสิทธิ์มีข้อบกพร่องทางเทคนิคที่สำคัญและไม่สนับสนุนอุปกรณ์แบบสัมผัสมีเหตุผลที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือเราไม่อนุญาตให้ใช้ Flash บน iPhone, iPods และ iPads เราได้พูดถึงข้อเสียของการใช้ Flash ในการเล่นวิดีโอและเนื้อหาแบบโต้ตอบจากเว็บไซต์ แต่ Adobe ยังต้องการให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์นำมาใช้ Flash เพื่อสร้างแอปที่ทำงานบนอุปกรณ์มือถือของเรา

เรารู้จากประสบการณ์อันเจ็บปวดที่การปล่อยให้เลเยอร์ของซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามเข้ามาอยู่ระหว่างแพลตฟอร์มและท้ายที่สุดแล้วนักพัฒนาซอฟต์แวร์จะส่งผลให้แอพรองลงมาและขัดขวางการปรับปรุงและความคืบหน้าของแพลตฟอร์ม หากนักพัฒนาเติบโตขึ้นอยู่กับห้องสมุดและเครื่องมือพัฒนาบุคคลที่สามพวกเขาจะสามารถใช้ประโยชน์จากการปรับปรุงแพลตฟอร์มได้ก็ต่อเมื่อบุคคลที่สามเลือกใช้คุณสมบัติใหม่ เราไม่สามารถอยู่ภายใต้ความเมตตาของบุคคลที่สามในการตัดสินใจว่าเมื่อใดและเมื่อใดที่พวกเขาจะปรับปรุงผู้พัฒนาของเราให้พร้อมใช้งาน

สิ่งนี้จะยิ่งแย่ลงถ้าบุคคลที่สามจัดหาเครื่องมือพัฒนาข้ามแพลตฟอร์ม บุคคลที่สามอาจไม่นำการปรับปรุงมาใช้จากแพลตฟอร์มเดียวยกเว้นว่ามีอยู่ในแพลตฟอร์มที่รองรับทั้งหมด ดังนั้นนักพัฒนาจึงสามารถเข้าถึงชุดคุณลักษณะส่วนที่ต่ำที่สุดเท่านั้น อีกครั้งเราไม่สามารถยอมรับผลลัพธ์ที่ผู้พัฒนาถูกบล็อกจากการใช้นวัตกรรมและการปรับปรุงของเราเพราะพวกเขาไม่สามารถใช้ได้บนแพลตฟอร์มของคู่แข่งของเรา

Flash เป็นเครื่องมือพัฒนาข้ามแพลตฟอร์ม ไม่ใช่เป้าหมายของ Adobe ที่จะช่วยให้นักพัฒนาเขียนแอพ iPhone, iPod และ iPad ที่ดีที่สุด เป็นเป้าหมายของพวกเขาที่จะช่วยให้นักพัฒนาเขียนแอพข้ามแพลตฟอร์ม และ Adobe ก็ใช้ความเจ็บปวดอย่างช้า ๆ ในการนำการปรับปรุงมาใช้กับแพลตฟอร์มของ Apple ตัวอย่างเช่นแม้ว่า Mac OS X จะมีการจัดส่งเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว แต่ Adobe เพิ่งนำมาใช้อย่างเต็มที่ (Cocoa) เมื่อสองสัปดาห์ก่อนเมื่อพวกเขาส่ง CS5 Adobe เป็นผู้พัฒนาบุคคลที่สามรายใหญ่คนสุดท้ายที่ใช้ Mac OS X อย่างเต็มที่

แรงจูงใจของเรานั้นง่าย - เราต้องการมอบแพลตฟอร์มที่ทันสมัยที่สุดและเป็นนวัตกรรมให้กับนักพัฒนาของเราและเราต้องการให้พวกเขายืนอยู่บนไหล่ของแพลตฟอร์มนี้และสร้างแอพที่ดีที่สุดเท่าที่โลกเคยเห็นมา เราต้องการปรับปรุงแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเพื่อให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นที่น่าทึ่งมีประสิทธิภาพสนุกและมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น ทุกคนชนะ - เราขายอุปกรณ์มากขึ้นเพราะเรามีแอพที่ดีที่สุดนักพัฒนาเข้าถึงผู้ชมและฐานลูกค้าที่กว้างขึ้นและกว้างขึ้นและผู้ใช้มีความยินดีอย่างต่อเนื่องโดยการเลือกแอพที่ดีที่สุดและกว้างที่สุดในทุกแพลตฟอร์ม

สรุปผลการวิจัย

แฟลชถูกสร้างขึ้นในยุคพีซี - สำหรับพีซีและเมาส์ Flash เป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จสำหรับ Adobe และเราสามารถเข้าใจได้ว่าทำไมพวกเขาต้องการผลักดันมันเกินกว่าพีซี แต่ยุคอุปกรณ์พกพานั้นเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำอินเตอร์เฟซระบบสัมผัสและมาตรฐานเว็บแบบเปิด - ทุกพื้นที่ที่แฟลชสั้น

ช่องทางสื่อต่างๆที่นำเสนอเนื้อหาของพวกเขาสำหรับอุปกรณ์มือถือของ Apple แสดงให้เห็นว่า Flash ไม่จำเป็นต้องใช้ในการดูวิดีโอหรือใช้เนื้อหาเว็บใด ๆ อีกต่อไป และ 200,000 แอพใน Apple App Store พิสูจน์ว่า Flash ไม่จำเป็นสำหรับนักพัฒนานับหมื่นในการสร้างแอพพลิเคชั่นที่มีภาพกราฟิกมากมายรวมถึงเกม

มาตรฐานเปิดใหม่ที่สร้างขึ้นในยุคอุปกรณ์พกพาเช่น HTML5 จะชนะบนอุปกรณ์มือถือ (และพีซีด้วย) บางที Adobe ควรให้ความสำคัญกับการสร้างเครื่องมือ HTML5 ที่ยอดเยี่ยมสำหรับอนาคตและไม่วิจารณ์แอปเปิลที่จะทิ้งอดีตไว้เบื้องหลัง

สตีฟจ็อบส์

เมษายน 2010

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:191