ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

ทำไม AT&T ถึงไม่สนใจเมื่อยอดขายสมาร์ทโฟนลดลง

2019-07-22 แผนผังเว็บไซต์ :122รอง

ซีอีโอของ AT&T Randall Stephenson กล่าวถึงปัญหาคลื่นความถี่ที่งาน TIA 2012 CNET / Marguerite เรียด

คุณคิดว่า AT&T น่าผิดหวังมากที่จำนวนสมาร์ทโฟนที่ขายในไตรมาสที่สองลดลงเกือบ 8% คุณผิด

ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของดัลลัสน่าตื่นเต้นที่ยอดขายสมาร์ทโฟนลดลงส่งผลให้อัตรากำไรไร้สายดีขึ้นและผลักดันผลประกอบการไตรมาสสองที่ดีเกินคาด

มันเป็นพลวัตที่ขัดแย้งกันที่ผู้ให้บริการทุกรายพบว่าตัวเอง: ยอดขายสมาร์ทโฟนมีความสำคัญต่อการรักษารายได้และการเติบโตของกำไรอย่างต่อเนื่อง แต่มีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของการอุดหนุนที่จ่ายให้กับผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ปัญหาเงินอุดหนุนเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดจาก Apple ซึ่งต้องเสียค่าโทรมากกว่าแต่ละครั้ง iPhone ที่ขาย

ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของสมาร์ทโฟนเป็นการต่อสู้แบบคลาสสิกระหว่างกองกำลังระยะสั้นในการค้นหาผลลัพธ์รายไตรมาสที่ดีที่สุดในขณะนี้และมุมมองระยะยาวที่ทำให้ บริษัท เติบโตขึ้นหลายไตรมาส ไตรมาสนี้เป็นชัยชนะสำหรับผู้ที่มองหาการจ่ายเงินทันที

เนื่องจากผู้ให้บริการหลายล้านดอลลาร์หลั่งไหลเข้ามาในการโฆษณาสำหรับอุปกรณ์ล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดมันง่ายที่จะลืมว่าพวกเขาทำเงินจากบริการไม่ใช่อุปกรณ์ แต่นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม AT&T และ Verizon Wireless จึงเข้าสู่แผนข้อมูลที่ใช้ร่วมกันและยืนยันว่าแต่ละคนรวมข้อมูลเสียงและบริการข้อความเข้าไว้ในแผนเดียว

ผู้ให้บริการจะได้รับผลกระทบทางการเงินครั้งแรกเมื่อลูกค้าซื้อโทรศัพท์และสร้างมันขึ้นที่ส่วนหลังของสัญญาสองปี นั่นเป็นสาเหตุที่โทรศัพท์ที่ซื้อโดยไม่มีสัญญาหรือในช่วงกลางของสัญญาที่มีอยู่ไม่ได้มาพร้อมกับการอุดหนุนมักจะมีราคาแพงหลายร้อยดอลลาร์

สถิติยอดเยี่ยมสำหรับ AT&T ในไตรมาสนี้คืออัตรากำไรของบริการไร้สายที่แข็งแกร่ง พวกเขาเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 45 ในไตรมาสที่สองเพิ่มขึ้นอย่างมากจากอัตรากำไรร้อยละ 41.1 เมื่อปีที่แล้ว เป็นผลให้ บริษัท โพสต์กำไรต่อหุ้นที่เกินความคาดหวังของ Wall Street 66 เซนต์คูณ 3 เซนต์ต่อหุ้น

ในขณะเดียวกันยอดขายสมาร์ทโฟนลดลงเหลือ 5.1 ล้านเครื่องจาก 5.6 ล้านเครื่องในปีก่อน

"AT&T กำลังเพลิดเพลินกับการถ่ายโอนฟีเจอร์โฟนไปยังสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่องและยังคงได้รับรายได้ต่อผู้ใช้อย่างมั่นคงและดีกว่าลูกค้าที่มีสมาร์ทโฟนกำลังนั่งอยู่ในมือ" Craig Moffett นักวิเคราะห์ของ Sanford กล่าว C. Bernstein

นโยบายล่าสุดของ AT&T เน้นย้ำความไม่เต็มใจที่จะผลักดันยอดขายสมาร์ทโฟน บริษัท เพิ่งเพิ่มค่าธรรมเนียมในการอัพเกรดสมาร์ทโฟนและยกเลิกตัวเลือกในการอัพเกรดก่อน

"นโยบายการอัปเกรดใหม่ของเราใช้งานได้" จอห์นสตีเฟ่น CFO กล่าวระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์วันนี้

ด้วยการยืดเวลาให้ลูกค้าเก็บสมาร์ทโฟน AT&T สามารถสร้างรายได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนอีกครั้งซึ่งแปลเป็นผลกำไรมากขึ้น แน่นอนว่าลูกค้าจะต้องรออีกต่อไปก่อนที่จะมีสิทธิ์เปลี่ยนเป็นโทรศัพท์เครื่องใหม่ในราคาที่รับเงินอุดหนุนรวมถึงชำระค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น (ผู้ให้บริการรายอื่นใช้นโยบายที่คล้ายคลึงกัน)

เป็นผลให้ AT&T มีการอัปเกรดโทรศัพท์ในระดับต่ำเป็นประวัติการณ์โดยมีอัตราประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สอง

"ผลลัพธ์ทั้งหมดเหล่านี้เป็นผลมาจากพฤติกรรมที่มีระเบียบวินัยมากขึ้นในมุมมองของเรา" Jonathan Chaplin นักวิเคราะห์ของ Credit Suisse กล่าว

แม้จะมีนโยบายเหล่านี้ AT&T ยังคงคาดการณ์ยอดขายสมาร์ทโฟน 25 ล้านเครื่องในปีนี้แม้ว่าจะชะลอตัวลงต่ำกว่าตัวเลขดังกล่าวก็ตาม สตีเฟนส์กล่าวว่าเขาลังเลที่จะเปลี่ยนแปลงการคาดการณ์เนื่องจากผลกระทบที่ไม่แน่นอนของอุปกรณ์ใหม่ กล่าวอีกนัยหนึ่งเขาไม่รู้ว่า iPhone ตัวต่อไปจะใหญ่ขนาดไหน

ด้วย iPhone ต่อไปที่เชื่อว่าจะเปิดตัวในไตรมาสที่สี่นักวิเคราะห์คาดว่าในไตรมาสที่สามจะมียอดขายสมาร์ทโฟนที่อ่อนแอลง

AT&T ยังจัดการค่าใช้จ่ายเครือข่ายด้วยการผลักดันลูกค้าไปสู่แผนระดับของข้อมูลที่ถูกปกคลุม บริษัท กล่าวว่า 27 ล้านหรือเกือบสองในสามของลูกค้าสมาร์ทโฟนทั้งหมดอยู่ในแผนระดับเดียวกันโดยส่วนมากจะเลือกใช้แผน 3GB หรือ 5GB ระดับสูง

แผนข้อมูลที่ใช้ร่วมกันซึ่ง บริษัท ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่จะไม่เปิดให้บริการจนถึงเดือนสิงหาคมจะค่อยๆเพิ่มรายได้ในช่วงเวลาที่ผู้คนหลั่งไหลเข้ามา

AT&T เช่นเดียวกับผู้ให้บริการรายอื่นกำลังพยายามขยับตัวออกห่างจากสมาร์ทโฟนที่มีเงินอุดหนุนสูงเช่น iPhone ที่ประสบความสำเร็จในการผสม บริษัท เปิดใช้งาน 3.7 ล้าน iPhones ในช่วงเวลาดังกล่าวซึ่งเป็นส่วนแบ่งของยอดขายสมาร์ทโฟนทั้งหมด

“ เราจำเป็นต้องมุ่งเน้นไปที่การจัดการต้นทุนของเงินอุดหนุนเหล่านั้น” สตีเฟนส์กล่าว

แต่ถึงกระนั้นเมื่อความนิยมของ iPhone ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องและความพร้อมใช้งานของมันยังมีอยู่อย่างกว้างขวางอย่าคาดหวังว่า AT&T จะทำเงินอุดหนุนจำนวนมาก

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:146