ที่ตั้งปัจจุบัน:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมการ์ดฟิลด์

การทำงานของแพทย์คิวบาเป็นไฮไลต์ในโบลิเวีย

2019-05-22 แผนผังเว็บไซต์ :181รอง

แพทย์คิวบาในการต่อสู้กับอีโบลา

การได้รับการยอมรับเป็นพิเศษสำหรับการตอบสนองจากคิวบาเพื่อต่อสู้กับไวรัสอีโบลา (รูปภาพ: telesurtv.net)

ตัวแทนขององค์การอนามัยโลกและองค์การ Pan American ในโบลิเวีย (WHO / PAHO), Luis Fernando Leanes ยอมรับบทบาทของแพทย์คิวบาในละตินอเมริกาและแอฟริกามาหลายปีโดยเฉพาะในการต่อสู้กับอีโบลา

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Prensa Latina Leanes กล่าวว่าหลังจากการระบาดของโรคในแอฟริกาตะวันตกองค์การอนามัยโลกกำลังอยู่ในขั้นตอนของการปฏิรูปเพื่อให้มีกำลังพลอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับที่คิวบาตั้งท้องเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

ในปี 2557 แอนทิลลิสที่ใหญ่ที่สุดเป็นคนแรกที่ตอบสนองต่อการเรียกร้องของ WHO และสหประชาชาติเพื่อเผชิญหน้ากับไวรัสและส่งไปยังผู้ประสานงาน 256 คนของทวีปแอฟริกาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์โดยเฉพาะในสถานการณ์ภัยพิบัติเฮนรีรีฟ .

ที่องค์การอนามัยโลกเราได้รับการยอมรับการทำงานกับอีโบลาในแอฟริกาตะวันตกเช่นเดียวกับที่ได้ทำมานานหลายปีในละตินอเมริกากล่าวว่า Leanes

เขาตั้งข้อสังเกตว่าในโบลิเวียงานของแพทย์มีมิติพิเศษเพราะเป็นการเสริมโปรแกรม My Health ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือฟรีและเสริมสร้างศูนย์ดูแลในภูมิภาคต่างๆ

"โบลิเวียไม่ใช่ประเทศที่มีข้อบกพร่องใหญ่เท่ากับแอฟริกา แต่ที่นี่ในโคลัมเบียเปรูและบราซิลซึ่งมีธรรมเนียมในการฝึกอาชีพพวกเขายังมีพื้นที่ห่างไกลที่ไม่เชื่อมโยงกันและมีงานเช่นนั้น กลุ่มแพทย์มีความสำคัญอย่างยิ่ง "เขากล่าว

ตัวแทนของ WHO และ PAHO อธิบายว่าเขามีโชคลาภที่จะแบ่งปันกับคิวบาที่อยู่ในที่สูงและคิดถึงแคริบเบียนและอุณหภูมิ แต่พวกเขาทำงานด้วยความรักความเชื่อมั่นและแรงจูงใจ

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเหล่านี้วางมิติของมนุษย์ในการทำงาน Leanes กล่าวในวันครบรอบปีที่สิบของการมาถึงของกองพลแพทย์คิวบาในโบลิเวีย

เจ้าหน้าที่ยังอ้างถึงคำเตือนล่าสุดขององค์การอนามัยโลกเกี่ยวกับไวรัส Zika ที่เกี่ยวข้องกับกรณีของโรค microcephaly และ Guillain-Barré

ยังไม่ได้พิสูจน์ว่าอาจเป็นสาเหตุของ Zika แต่ความจริงที่ว่ากรณีเหล่านี้เกิดขึ้นในสถานที่ที่พบไวรัสทำให้ WHO เปิดการแจ้งเตือนทั่วโลกเขาอธิบาย

ตัวแทนของ PAHO / WHO กล่าวว่าหน่วยงานของระบบสหประชาชาติมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับ Zika และเรียกคืนการประชุมในมอนเตวิเดโอของประเทศของสหภาพแห่งอเมริกาใต้ที่ซึ่งทุกคนตกลงที่จะทำหน้าที่ต่อต้านไวรัส

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:86